Xả súng kinh hoàng tại Toronto, 1 người chết và hàng chục người bị thương

23/07/2018, 19:45 GMT+07:00

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một khu vực đông đúc ở thành phố Toronto (Canada).

Jody Steinhauer - một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết bà đang dùng bữa cùng gia đình ở Danforth thì bất ngờ nghe thấy nổ như pháo hoa. “Ngay sau đó, chúng tôi nghe thấy nhiều người hét lớn và chạy đi tìm chỗ trốn”, Steinhauer kể lại. Hiện cảnh sát đang phong toả hiện trường để tiếp tục điều tra. Dân thường được cảnh báo nên tránh xa khu vực Danforth. Trong khi các nhân chứng được tập hợp lên xe bus để đến đồn cảnh sát lấy lời khai.

Xả súng kinh hoàng tại Toronto, 1 người chết và hàng chục người bị thương

Vào lúc 22h tối qua (giờ địa phương), một vụ xả súng diễn ra tại  Danforth, một khu vực tập trung nhiều cửa hiệu ăn uống của thành phố Toronto. Hung thủ được miêu tả là mặc người đàn ông mặc đồ đen. Tại hiện trường, nhân chứng nghe được khoảng 15-20 tiếng súng. Ngay sau đó, cảnh sát địa phương xác nhận hung thủ đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường - tờ Daily Mail đưa tin.

Xả súng kinh hoàng tại Toronto, 1 người chết và hàng chục người bị thương

Mark Saunders, cảnh sát trưởng thành phố Toronto xác nhận một cô gái trẻ đã tử vong và 13 người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra trong đó có một bé gái bị thương rất nặng. Vụ xả súng xảy ra bên ngoài một nhà hàng ở góc phố giữa đường Logan và Danforth ở Greektown. Phần lớn người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện, trong khi một số khác nhẹ hơn được điều trị tại hiện trường. Giới chức Toronto cũng cho biết còn quá sớm để xác định vụ xả súng có liên quan đến khủng bố hay không.

"Tôi đang xem phim thì nghe thấy tiếng súng. Thật đáng sợ. Tôi cảm thấy không còn an toàn ở Toronto nữa", một người dân địa phương chia sẻ trên Twitter.

"Tất cả mọi người đều bỏ chạy nên chúng tôi cũng bỏ chạy theo", John Tulloch, người vừa lái xe tới hiện trường cùng anh trai thì vụ tấn công xảy ra, cho biết. 

Andrew Van Eek, một người dân sống gần hiện trường, cho biết nghi phạm là người đàn ông da trắng, trong độ tuổi 30, mặc bộ đồ màu đen. Nghi phạm thiệt mạng trong lúc đấu súng với cảnh sát.

Xả súng kinh hoàng tại Toronto, 1 người chết và hàng chục người bị thương

Thị trưởng thành phố Toronto, ông John Tory đang phát động người dân có bất cứ video nào về kẻ khủng bố hãy mang đến liên hệ với cảnh sát. Bởi vì vụ xả súng xảy ra trên một con phố vốn rất yên bình khiến người dân ở nơi đây đang rơi vào tâm trạng hoảng loạn và sợ hãi.

Xả súng kinh hoàng tại Toronto, 1 người chết và hàng chục người bị thương

Toronto, thủ phủ tỉnh Ontario, là thành phố lớn nhất Canada. Hồi tháng 4, một vụ đâm xe xảy ra trên giao lộ lớn ở khu vực phía bắc thành phố này đã khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Tháng 7/2017, một vụ xả súng xảy ra tại tiệc sinh nhật ở phía đông Toronto cũng khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Xả súng và những âm mưu khủng bố của thành phần cực đoan vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối đối với những quốc gia giàu có, phồn vinh hiện nay.