Xả súng kinh hoàng ở Texas, ít nhất 26 người thiệt mạng

06/11/2017, 13:03 GMT+07:00

Ít nhất 26 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ xả súng vừa xảy ra tại một nhà thờ ở bang Texas của Mỹ.

Ít nhất 26 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ xả súng vừa xảy ra tại một nhà thờ ở bang Texas của Mỹ.

Hôm 5/11, một người đàn ông đã thực hiện màn xả súng kinh hoàng tại nhà thờ Baptist Đệ nhất ở Sutherland Springs thuộc bang Texas, Mỹ. Theo thông tin ghi nhận, sự việc này đã biến thị trấn nhỏ phía đông San Antonio trở thành tâm điểm mới của những vụ xả súng đẫm máu của nước Mỹ, đồng thời được coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử bang Texas.

Theo các thông tin mới nhất được giới chức địa phương cung cấp, kẻ tấn công được xác định là Devin P. Kelley, 26 tuổi, từng phục vụ trong Không quân Mỹ. Y hiện sống tại ở hạt Comal, nơi chỉ cách hiện trường vụ xả súng vài chục km.


 Chân dung nghi phạm vụ xả súng kinh hoàng nhất bang Texas vừa qua. Ảnh: Daily Mail
 Chân dung nghi phạm vụ xả súng kinh hoàng nhất bang Texas vừa qua. Ảnh: Daily Mail

Khoảng 11h20, nghi phạm trong trang phục đen lảng vảng quanh một trạm xăng trước khi băng qua đường, xả súng ngoài nhà thờ rồi lao vào bắn người dân vô tội bên trong. Một nhân chứng nói rằng họ nghe thấy khoảng 20 tiếng súng bắn liên tục vào lúc 11h30 khi nhà thờ đang làm lễ. 

"Đó là một nhà thờ Baptist nhỏ. Không có camera an ninh hay các thiết bị công nghệ cao được lắp đặt, cũng như bãi đậu xe ngay cạnh. Thật không thể tưởng tượng nổi chuyện này sẽ diễn ra ở đây. Sutherland Springs là một cộng đồng quá nhỏ bé", Carrie Matula, một cư dân trong vùng nói. 


Người dân bang Texas vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ xả súng khủng khiếp này. Ảnh: AP
Người dân bang Texas vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ xả súng khủng khiếp này. Ảnh: AP

Sau khi gây án, nghi phạm tháo chạy khỏi hiện trường trên chiếc xe màu trắng, nhưng sau đó y bỏ mạng khi đang tìm cách bỏ trốn đến hạt láng giềng Guadalupe. Hiện vẫn chưa rõ y bỏ mạng vì tự sát hay bị cảnh sát bắn hạ. 

Dân biểu Henry Cuellar của bang Texas xác nhận số người thiệt mạng là ít nhất 26, cho biết con số đang tăng dần. Trong số người chết có một phụ nữ đang mang bầu và trẻ nhỏ. Theo thông tin từ Dallas Morning News, một nạn nhân là là bé trai 6 tuổi Rylan được đưa vào phòng phẫu thuật ngay sau khi trúng 4 phát đạn. Một em bé 2 tuổi cũng bị bắn trọng thương.


Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: AP
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: AP


Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn CNN, ông Albert Gamez, một thành viên hội đồng hạt cho biết: "Tim tôi tan nát. Tôi chưa từng nghĩ về nơi có thể xảy ra điều này và mọi chuyện thực sự đã xảy ra".

Hiện cảnh sát vẫn chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm là gì đồng thời phủ nhận thông tin bị cảnh sát bắn trong lúc truy đuổi. "Không có chuyện cảnh sát đuổi bắt. Anh ta luôn ở trong xe của mình", người phát ngôn cảnh sát hạt Guadalupe nói với AFP.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, trên trang Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số. Ông cho biết các nhân viên thực thi pháp luật và của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Vụ xả súng này xảy ra đúng 5 tuần sau khi tên Paddock nã súng cướp đi sinh mạng của 58 người tham gia một lễ hội âm nhạc ở Las Vegas trong thảm họa xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ. Người dân ở Sutherland Springs, vùng quê hẻo lánh với 400 cư dân sinh sống cho tới nay vẫn chưa thể hiểu tại sao nghi phạm lại nhắm vào họ. 

Tổng hợp