Xa bố mẹ ruột từ nhỏ, cô gái được 2 "người dưng" chăm như công chúa

20:30 01/11/2020

Cô gái tên T.M đã may mắn nhận được sự chăm sóc và yêu thương của những người không cùng huyết thống trong suốt 23 năm. 

Trong những năm được "người lạ" chăm sóc, T.M chỉ biết thầm cảm ơn vì bản thân đã có được một gia đình hạnh phúc.

 
T.M may mắn khi được nhận nuôi và chăm sóc "như công chúa".
T.M may mắn khi được nhận nuôi và chăm sóc "như công chúa".

>>> Đọc ngay: Hé lộ về cô con gái nuôi người Việt của nhà bác học Stephen Hawking

Tình thương từ những người không cùng huyết thống

Không may mắn như những đứa trẻ khác, T.M phải rời xa vòng tay bố mẹ ruột khi mới được vài tuần tuổi. Cô được một gia đình nhận nuôi, với tình thương chân thành, sự nâng niu, cả gia đình đã thực sự gắn bó với nhau như người nhà, người thân ruột thịt.

T.M chia sẻ, bố mẹ nuôi của mình không có con nên vào một ngày mưa tầm tã giữa đông đã đi đón cô về nuôi. Dù không giàu nhưng họ luôn dành cho T.M những điều tốt đẹp nhất và coi cô như công chúa. Cô nàng kể, vì để có tiền nuôi con gái ăn học, bố đã giấu cả nhà vào Sài Gòn làm việc nhưng nhớ con quá bèn gọi điện về khóc sụt sùi, không quên dặn con cố gắng học cho tốt.

Khi cô nàng bắt đầu học đại học ở Hà Nội, vì sợ nhớ con nên mẹ T.M cất hết quần áo, sách vở, đồ dùng cá nhân của cô nàng đi. Sau này, cô đã dành dụm và mang về cho bố mẹ được chiếc điện thoại để gọi video. Có lẽ đó là cách tốt nhất giúp họ nguôi đi phần nào nỗi nhớ.

T.M và mẹ nuôi cách đây 4-5 năm
T.M và mẹ nuôi cách đây 4-5 năm.

T.M kể thêm, từ nhỏ đến lớn, hễ có ai trêu chọc cô bé về xuất thân thì bố mẹ cô lại giận ra mặt. Mỗi lần buồn và khóc vì chuyện mình là con nuôi thì bố mẹ cô lại tìm cách an ủi rồi nấu cho cô một bữa ăn thật ngon. 

Cô gái trẻ ấy cũng nói thêm bản thân vẫn biết bố mẹ ruột là ai, biết cả lý do tại sao mình là con nuôi từ nhỏ, thậm chí T.M vẫn thường xuyên liên lạc với họ. Thế nhưng, trong lòng bố mẹ nuôi mới là người quan trọng với cô nhất.

Ngoài T.M, bố mẹ cô còn nhận nuôi thêm một người con trai. Anh trai của T.M là con của bác cả nhưng vì khó khăn không nuôi được nên bố mẹ cô nhận về nhà. Cả nhà thỉnh thoảng cũng trêu rằng phải có duyên lắm thì mới từ người lạ thành người nhà được.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cuộc sống của con nuôi thứ hai ca sĩ Quang Lê ngày ấy - bây giờ

Hơn cả máu mủ ruột già

Sau khi dòng chia sẻ của T.M được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người đã không khỏi xúc động và bày tỏ sự đồng cảm với cô gái 23 tuổi ấy. Thật may mắn cho T.M khi đã nhận được sự yêu thương vô bờ bến của bố mẹ nuôi trong suốt những năm tháng trưởng thành. 

"Không có huyết thống mà lại có tình thân thì đó là điều tuyệt vời nhất. Chúc mừng bạn đã gặp được điều tuyệt vời trong cuộc đời mình".

"Khi người ta thực sự yêu thương nhau thì có huyết thống hay không cũng không quan trọng nữa. Chúc hai bác luôn hạnh phúc, bình an".

"Công sinh không bằng công dưỡng. Bố mẹ nuôi của bạn thật là tuyệt vời".

T.M hiện tại
T.M hiện đã là cô gái 23 tuổi.

Chia sẻ câu chuyện xúc động của mình, T.M chỉ muốn cho mọi người thấy rằng trên đời vẫn còn những người tốt, vẫn còn những tấm lòng sẵn sàng rộng mở để yêu thương bạn. Và cô nàng cho hay chắc chắn sẽ luôn luôn trân trọng tình cảm này suốt những năm rộng tháng dài phía trước.

>>> Đọc ngay: Điểm danh những Sao Việt có con nuôi

Gia đình chính là điểm tựa vững mạnh nhất của mỗi con người và ở đó luôn có cha mẹ dang rộng đôi tay chờ con trở về. Vì thế, dù hoàn cảnh sống của bạn có ra sao, thì hãy trân trọng những giây phút hạnh phúc bên gia đình nhé!

Đừng quên tham gia Việt Nam Ơi để lan tỏa những giá trị tốt đẹp về con người, đất nước Việt Nam nhé!

Ảnh: Tiin.vn

CẢM ĐỘNG CHUYỆN NGƯỜI MẸ NGHÈO DÀNH TIỀN MUA QUÀ TẾT CHO CON

Bố mẹ nào cũng mong con cái của mình có được một cuộc sống sung túc, không phải chịu thiệt thòi. Vì thế mà họ dù có phải vất vả, phải hi sinh thì vẫn muốn dành cho con những điều tốt nhất.

Câu chuyện về một người mẹ nghèo dành tiền mua quà Tết cho con trai cũng đã chứng minh rằng, tình yêu mà mẹ dành cho con là điều tuyệt vời nhất.

Cụ thể, người phụ nữ bán bánh nghèo trên đường khi thấy cửa hàng giày giảm giá đã vội dành hết số tiền hơn 400.000 đồng trong túi để mua giày cho con trai.

Xem thêm tại đây!