Xa bạn thân, nam sinh Đại học Bách Khoa được bố cõng đi học

24/10/2020, 11:40 GMT+07:00

Trong thời gian vừa qua, câu chuyện về cặp bạn thân Minh Hiếu - Tất Minh cõng nhau đi học 10 năm đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Từ sau thông tin hai người bạn sẽ học tập ở hai nơi khác nhau, nhiều người cảm thấy lo lắng cho Tất Minh khi ở môi trường mới.

Tuy nhiên, tin tức mới nhất về cuộc sống đại học của cậu bạn đã khiến nhiều người an lòng.

 
Bố của Tất Minh trở thành người sát bên con trong những ngày tháng sinh viên. (Ảnh: VNExpress)
Bố của Tất Minh trở thành người sát bên con trong những ngày tháng sinh viên. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem nhanh: Đại học Y Hà Nội phản hồi việc nam sinh cõng bạn đi học thiếu điểm

Bố Tất Minh đến trường cùng con

Theo báo VNExpress, giờ đây, khi Minh Hiếu không còn cùng đi học và giúp đỡ được Tất Minh như trước, trường Đại học Bách Khoa đã hỗ trợ phương tiện di chuyển cho tân sinh viên này. Không những vậy, ông Nguyễn Tất Mây, bố của Tất Minh đã quyết định gác lại công việc tại quê nhà để cùng sát cánh bên con trong khoảng thời gian sắp tới.

 
Trước đây, Minh Hiếu là người cõng Tất Minh đi học suốt 10 năm. (Ảnh: Báo Gia Đình)
Trước đây, Minh Hiếu là người cõng Tất Minh đi học suốt 10 năm. (Ảnh: Báo Gia Đình)

Vào ngày 14/10 vừa qua, ông Tất Mây đã khăn gói lên đường nhập học cùng con trai. Ông bố 46 tuổi luôn dậy từ 5 giờ sáng để đi chợ, nấu cơm, giặt giũ và đẩy xe lăn cho con trai đi học cũng như đón về. Được biết, bố của Tất Minh mới gãy chân do tai nạn lao động nên việc đi lại còn nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, ông Mây rất vui vì được ở bên con trong quãng thời gian quý giá này.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện cũng hỗ trợ để họ ở tầng 1 của khu kí túc xá, tiện cho việc đi lại. Ngoài ra, theo ông Mây, trường cũng hỗ trợ tiền học và tiền sinh hoạt phí cho hai bố con. Nhưng do phí sinh hoạt tại thành phố đắt đỏ, sau khi con đã quen với trường lớp, ông sẽ tìm một công việc để trang trải cuộc sống.

 
Đôi bạn cùng tham dự lễ khai giảng của Đại học Bách Khoa Hà Nội. (Ảnh: Tiền Phong)
Đôi bạn cùng tham dự lễ khai giảng của Đại học Bách Khoa Hà Nội. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Xem thêm: Nam sinh cõng bạn đi học: "Nếu được đặc cách, em cũng xin từ chối"

Sống chung phòng kí túc với người đồng cảnh ngộ

Trong phòng kí túc của Tất Minh còn có một người bạn cùng cảnh ngộ đến từ Hải Phòng. Theo báo Gia Đình và Xã Hội, cậu bạn Nguyễn Đức Quân hiện cũng là sinh viên ngành Toán - Tin như Tất Minh. Bởi căn bệnh xương thủy tinh, chỉ cần va chạm nhẹ, Quân có khả năng gãy xương ngay, vậy nên bác của cậu đã theo cháu đi học để hỗ trợ sinh hoạt, chăm sóc.

Thấy hoàn cảnh hai sinh viên tương tự, do vậy nhà trường đã sắp xếp để họ ở cùng nhau. Hiện tại, đôi bạn cũng đã dần thân thiết, có thể chia sẻ những vấn đề liên quan tới học tập và cuộc sống. Không những vậy, căn phòng của cả hai cũng được tạo điều kiện tốt nhất: lắp thêm bình nóng lạnh, tủ lạnh, kệ bếp theo đề nghị của gia đình, đồng thời có lối đi riêng cho xe lăn.

 
Bữa cơm của những người cùng cảnh ngộ. (Ảnh: Gia Đình và Xã Hội)
Bữa cơm của những người cùng cảnh ngộ. (Ảnh: Gia Đình và Xã Hội)

>> Đừng bỏ lỡ: Dự định của đôi bạn cõng nhau đi học

Với sự hỗ trợ của bố, Tất Minh có thể nhanh chóng làm quen với cuộc sống ở môi trường mới hơn. Hi vọng rằng trong thời gian tới, cậu sẽ có thêm nhiều bạn mới, nỗ lực học tập và gặt thành tích tốt với chuyên ngành mà mình đã chọn.

MINH HIẾU RA HÀ NỘI DỰ KHAI GIẢNG CÙNG BẠN

Sau khi bước chân vào giảng đường đại học, cặp bạn thân Minh Hiếu - Tất Minh đã phải tạm xa nhau. 

Vừa qua, vào buổi khai giảng của Đại học Bách Khoa, nơi Tất Minh theo học, Minh Hiếu đã lặn lội từ quê ra thăm và dự buổi lễ đáng nhớ này cùng bạn mình. Hình ảnh này làm rất nhiều cư dân mạng khi chứng kiến đã thấy xúc động và gửi lời chúc tốt đẹp cho hành trình tương lai của cả hai.

Tất Minh cho biết sẽ cố gắng làm quen với môi trường mới và cố gắng học tập thật tốt. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!