X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là "hiện tượng mạng"

29/10/2019, 19:00 GMT+07:00

Nổi lên như một hiện tượng bởi bản hit "Cô Thắm không về" - nhóm nhạc X2X đã có buổi gặp gỡ cùng YAN News để chia sẻ về sự thành công của thời gian vừa qua.

X2X nổi lên như một hiện tượng bởi bản hit "Cô Thắm không về", thừa thắng xông lên, 4 anh chàng tiếp tục cho ra mắt sản phẩm "Phụ duyên". Mặc dù chỉ là những bạn trẻ mới bước chân theo con đường âm nhạc, nhưng X2X đã gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi. Nói về sự thành công bước đầu của mình, các chàng trai trẻ vẫn giữ được sự khiêm tốn vốn có. X2X chấp nhận việc mọi người gọi mình là "một hiện tượng", nhưng 4 chàng trai luôn tự hứa với nhau, sẽ chứng minh thực lực của bản thân qua từng sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất.

X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là

Xin chào X2X, rất vui vì các bạn đã tham gia buổi phỏng vấn cùng YAN ngày hôm nay!

1. Mặc dù ra mắt và hoạt động cách đây chưa lâu nhưng X2X lại có được sản phẩm tạo được tiếng vang như "Cô Thắm không về", bạn nghĩ đây có phải là sự may mắn hay không?

X2X nghĩ rằng tiếng vang của "Cô Thắm không về" có được phần nhiều là do may mắn mà có. Nói vậy nhưng không có nghĩa là X2X đã không nỗ lực để có được một sản phẩm chỉn chu nhất để gửi đến các bạn khán giả. Sự thành công của một sản phẩm nào đó được đo lường bằng sự cố gắng của người nghệ sĩ trước và sự đón nhận của khán giả là phía sau. Nhưng chúng mình vẫn không nghĩ rằng "Cô Thắm không về" lại được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt đến như vậy. Đây quả thực là một may mắn của X2X!

X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là

2. Sự thành công của "Cô Thắm không về" đi kèm với những thị phi không đáng có. Bạn nghĩ gì khi bị khán giả nhận xét đạo nhái một hiện tượng khác?

Là những người làm nhạc, viết nhạc, X2X luôn cố gắng làm mọi cách để cảm xúc của mình được thể hiện rõ ràng trong một sản phẩm. Ý tưởng của MV "Cô Thắm không về" đã có từ năm 2o18, mãi đến 2019 khi tất cả các thành viên đã sẵn sàng thì chúng mình mới cùng nhau biến nó trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Tất nhiên người xem sẽ có những ý kiến khác nhau, chúng mình cũng không thể trách khi có một ai đó cảm thấy nó giống với một hiện tượng khác. Nhưng quan trọng là X2X khẳng định rằng mình không đạo nhái nên nhóm sẽ tiếp tục cố gắng để có được những sản phẩm chất lượng hơn gửi đến công chúng.

X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là

3. Khi bị mọi người nhận xét đạo nhạc, đạo ý tưởng của một nghệ sĩ khác, X2X cảm thấy thế nào?

X2X mình cảm cảm thấy rất bình thường vì bản thân chúng mình hiểu rõ bản thân đã làm những gì. Khán giả họ có rất nhiều ý kiến khác nhau nên nếu cứ tiếp thu những điều tiêu cực mình sẽ khó tập trung để làm những thứ tốt hơn. Riêng X2X, chúng mình sẽ luôn tìm tòi, học hỏi và luôn cố gắng nhất có thể trên con đường âm nhạc này.

X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là

4. X2X nghĩ như thế nào về việc "đạo nhạc để nổi tiếng" trong showbiz?

Việc nổi tiếng trên con đường nghệ thuật thì không có bất cứ người nghệ sĩ nào dám chắc chắn mình có nổi tiếng hay không. Nếu đạo nhạc nhưng sản phẩm đạo đó không có sự đồng cảm và không có cảm xúc thì người nghe cũng sẽ ít ủng hộ. Nên chúng mình thấy việc đạo hay không đạo đó không phải là điều quan trọng. Quan trọng là sản phẩm đó có đủ khiến người nghe bị thuyết phục hay không, đó mới chính là giá trị cốt lõi.

X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là

5. "Phụ duyên" mặc dù vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ nhưng lại không được nhiều như "Cô Thắm không về", X2X có buồn hay không?

Thật ra nếu nói không thì là nói dối nhưng X2X nghĩ rằng, một sản phẩm nào đó được khán giả đón nhận đã là sự may mắn. Nên thay vì chỉ nghĩ câu chuyện theo hướng tiêu cực, tại sao chúng ta lại không nhìn về hướng tích cực để cố gắng hơn nữa? (Cười lớn)

Ngay từ khi bắt đầu làm "Phụ duyên" chúng mình đã xác định là sẽ không chạm tới số đông người nghe, nhưng X2X vẫn cố gắng làm hết sức có thể mang lại sự đột phá, thay đổi trong cách làm nhạc của nhóm.

6. So sánh 2 sản phẩm "Phụ duyên" và "Cô Thắm không về" các bạn thích sản phẩm nào hơn? Vì sao?

Giữa "Phụ duyên" và "Cô Thắm không về" thì chúng mình thích "Phụ duyên" hơn. Vì khi Sinike sáng tác bài "Phụ duyên" thì mình đã đột phá rất nhiều trong cả lời bài hát, hay giai điệu dân ca trữ tình kết hợp với cách nhấn câu dòng nhạc la tinh nhưng có lẽ mình đã chưa thể hiện nó một cách rõ ràng với khán giả. Còn "Cô Thắm không về" Sinike chỉ đơn giản viết theo cảm xúc nên bản thân mình thích "Phụ duyên" hơn.

X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là

7. X2X có biết được lý do vì sao "Phụ duyên" lại không được đón nhận như "Cô Thắm không về"?

X2X chỉ nghĩ đơn giản chắc có lẽ người nge không có sự đồng cảm nhiều trong câu chuyện của "Phụ duyên"  nên không được đón nhận như "Cô Thắm không về" thôi. Nhưng nói chung, đây cũng chỉ là một trong những sản phẩm đầu tiên trên con đường sự nghiệp của chúng mình. Nên X2X sẽ luôn cố gắng hết sức để có được sản phẩm tốt hơn.

8. Là những người hát nhạc "miền Tây" nhưng tại sao X2X lại chọn Hà Nội để sinh sống? Các bạn có ý định Nam tiến hay không?

Là vì em muốn mang âm nhạc miền Tây đến với mọi người không chỉ riêng ở miền Tây mà thôi. Hà Nội cũng thường hay mở nhạc miền Tây nghe nên chúng mình muốn sinh sống ở Hà Nội để làm cho âm nhạc miền Tây càng ngày càng phổ biến ở nơi đây.

Và chúng mình nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ những đàn anh đàn chị trong nghề cũng sinh sống ở Hà Nội nên X2X quyết định chọn Hà Nội để sinh sống và phát triển sự nghiệp của mình. Hiện tại chúng mình chưa có ý định Nam tiến.

X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là

9. Nhiều người vẫn cho rằng X2X là một "hiện tượng mạng", nghĩa là các bạn xem âm nhạc là một cuộc dạo chơi chứ không phải là đam mê chính của từng thành viên, các bạn thấy sao về ý kiến này?

Có thể nhiều người nghĩ X2X là 1 hiện tượng mạng cũng chẳng sao, đó là tuỳ vào cách nhìn của mỗi ngườ.  Nhưng để biết được X2X có chỉ là một "hiện tượng mạng” hay không! Thì sau này chúng mình sẽ chứng minh qua từng sản phẩm một, đó chính là câu trả lời xác đáng nhất. Đối với chúng mình âm nhạc như là mục đích sống, nếu như một ngày chúng mình thức dậy mà không có âm nhạc chúng mình cũng không biết mình cần phải làm gì cả.

X2X lần đầu trải lòng khi bị nhận định là

10. Hãy chia sẻ cùng với độc giả của YAN về một vài dự định tương lai của X2X nhé?

Sắp tới X2X sẽ cho ra mắt thêm 1 ca khúc nữa sau "Phụ duyên", bật mí luôn là chúng mình sẽ phát hành trong năm nay. Ngoài ra thì nhóm cũng còn một số dự án nữa nhưng sẽ dành cho năm sau, mong rằng với sự cố gắng của mình, khán giả sẽ luôn ủng hộ cho X2X trên con đường âm nhạc sắp tới. 

Cảm ơn X2X đã tham gia buổi trò chuyện cùng YAN!

Ảnh: Tổng hợp
Bài viết: Ngô Ngô
Dess ign: Sói

Một vài bài viết về X2X:

Ê-kíp "Cô Thắm không về" trở lại với MV "gây nghiện" ngay từ giai điệu

Nhóm nhạc mới của Vpop dính nghi án "đạo nhái" Jack và K-ICM

Hậu chỉ trích, Hương Ly lại cover ca khúc "Cô Thắm không về"