Với tư cách là người giữ cúp quán quân của Rap Việt, ngay trước khi bước vào những trận “so găng” của các thí sinh, Wowy đã khẳng định vị thế, cũng như những áp lực mà đội mình đang có.
Nhà đương kim vô địch cũng đã thể hiện một phong thái rất tự tin đối với những “chiến binh” mà mình đào tạo, và điều đó đã thật sự được chứng mình rõ nét qua từng tiết mục.
Tầm vóc của người thắng cuộc
Tại Rap Việt – Mùa 2 năm nay, các thành viên của đội Wowy đa phần đều là các thí sinh chỉ có từ một đến hai chọn ở vòng Chinh phục. Điểm sáng nhất trong đội hình của rapper “Lên thiên đàng” mà mọi người có thể lạc quan từ cái nhìn đầu tiên chính là “quái vật” Blacka. Chính điều này đã khiến khán giả hâm mộ “lão đại” lo lắng trước khả năng “chiến đấu” của đội nhà với những đối thủ cực kỳ “nặng ký” từ các đội còn lại.
"Lão đại" Wowy và các thành viên tài năng trong đội của mình.
Bản thân Wowy cũng ý thức được điều này. Tuy nhiên, vị HLV đã quyết định chọn đặt niềm tin vào những đàn em đầy tài năng và triển vọng của mình. Theo đó, ở phần đầu tập phát sóng, Wowy đã không ngần ngại tuyên bố: “Các thí sinh của team Wowy phải được huấn luyện để trở nên chiến nhất và mạnh mẽ nhất”. Chàng HLV cũng thẳng thắn chia sẻ thêm với MC Trấn Thành cùng người xem: “Khi em đứng ở đây, em đã “đóng gói” các bạn một cách kỹ lưỡng, em biết trên sân khấu hiện tại vẫn còn nón vàng và em muốn nhắc với các HLV khác là: Tung ngay kẻo muộn!”.
Trước những phát ngôn đầy tự tin và đôi khi có phần “thách thức” của Wowy, người bạn thân Karik cho rằng điều đó hoàn toàn có cơ sở. Bên cạnh đó, Binz cũng tích cực nhận xét: “Wowy lúc dỡn thì dỡn, khi nào nghiêm túc thì rất nghiêm túc. Tâm huyết mà Wowy đặt vào đội hình của mình là không bàn cãi. Chúng ta cũng không quên được chiếc cúp vô dịch đang nằm ở chỗ Wowy, do đó, chúng ta cũng sẽ không biết được Wowy sẽ làm điều gì ở lần này. Vì vậy, Binz cũng sẽ rất là cẩn trọng”.
“Wowy lúc dỡn thì dỡn, khi nào nghiêm túc thì rất nghiêm túc" - Binz.
Ca khúc 200 triệu và hành động đầy ý nghĩa từ đội Wowy
Bên cạnh những phần trình diễn đầy tính thuyết phục, sự “lột xác” của các thí sinh cũng như chất lượng, “độ cháy” trong mỗi phần thi, Wowy cùng các thành viên đội mình đã mang đến một bất ngờ lớn với Ban Giám khảo, các HLV cùng người xem chương trình ngay khi tiết mục thứ tư kết thúc. Cụ thể, Wowy bật mí: “Nếu như mọi người để ý, tất cả các bài hát của team Wowy đều ở tempo (nhịp độ) 80 và cùng tông. Và đó là vì team Wowy có bài nhạc thứ năm”. Bài nhạc này được lấy cảm hứng từ biểu tượng vô cực với ý nghĩa điểm bắt đầu cũng là điểm kết thúc. Nó được tạo nên từ các mảnh ghép của bốn tác phẩm mà đội Wowy vừa trình diễn. Ca khúc có tên được Wowy tạm đặc là “80”.
Wowy chia sẻ về ý tưởng và thông điệp của bài hát thứ năm.
Vậy lý do ra đời của bài hát này là gì? Cũng theo Wowy chia sẻ, sau khi được sự thống nhất của Ban Tổ chức và các thành viên đội nhà, tác phẩm sẽ được rao bán cho các nhà sưu tầm nghệ thuật với giá 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được trao cho Bệnh viện Nhi đồng để hỗ trợ công tác điều trị, chữa bệnh cho các bệnh nhân nhí tại đây. Hành động này được đánh giá là vô cùng ý nghĩa khi nó đã mang những giá trị chữa lành của âm nhạc được cụ thể hóa hơn nữa vào những hỗ trợ đầy thiết thực cho các đối tượng rất cần sự quan tâm của cộng đồng.
Tuy nhiên, nói về việc khi nào khán giả sẽ được thưởng thức bài nhạc ý nghĩa này, Wowy khẳng định đó là quyền của chủ sở hữu cuối cùng. Nhà sưu tầm có toàn quyền quyết định xem ca khúc có được công bố với đại chúng hay không. Thế nhưng, dù thế nào đi nữa, giá trị và nguồn cảm hứng mà món quà do đội Wowy mang lại thật sự rất đáng trân trọng và ghi nhớ.
Đội Wowy cuối người cảm ơn sự quan tâm và yêu mến của khán giả.
Để tiếp tục dõi theo hành trình và những phần bùng nổ hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn của các thành viên đội Wowy – “lão đại”, người giữ cúp Rap Việt - đừng quên truy cập website hoặc tải liền tay ứng dụng VieON – Đơn vị đồng sản xuất và phát sóng SỚM NHẤT VÀ TRỌN BỘ Rap Việt – Mùa 2.
Xem ngay tại đây!