Wowy từng tuyên bố sẽ nghỉ rap vì khán giả thích nghe nhạc "chùa"

16/09/2020, 12:12 GMT+07:00

Làng nhạc Rap vốn đã có nền tảng từ lâu với những cái tên "sừng sỏ" mà khán giả không thể bỏ qua, một trong số đó là Wowy. Anh chính là người đã đưa nhạc rap trở nên quen thuộc hơn với khán giả, thậm chí là có thời kỳ hoàng kim khi hợp tác cùng Karik.

Tuy nhiên, Wowy cũng từng có khoảng thời gian "biến mất" khỏi làng rap. Thời điểm đó anh từng tuyên bố sẽ ngừng rap với lý do không muốn khán giả tiếp tục nghe nhạc "chùa".


Wowy - "lão đại" không thể thay thế của làng rap. Ảnh: FBNV
Wowy - "lão đại" không thể thay thế của làng rap. Ảnh: FBNV

>>> Xem thêm: Karik đăng ảnh với Wowy, fan hồi tưởng thời hoàng kim "Khu tao sống"

Wowy từng tuyên bố sẽ nghỉ rap

Năm 2015, cộng đồng những người yêu rap không khỏi bất ngờ trước lời tuyên bố sẽ nghỉ rap của Wowy. Sau đó, một đoạn clip Wowy lý giải nguyên nhân được đăng tải trên mạng xã hội. Theo đó, nam rapper không tán đồng việc khán giả chỉ thích nghe nhạc miễn phí mà không chi trả bất kỳ khoản tiền nào. Ngoài ra, các trang web nghe nhạc cũng đăng nhạc của nghệ sĩ một cách miễn phí mà không trả tiền cho người sở hữu nó.


Năm 2015, Wowy tuyên bố nghỉ rap. Ảnh: FBNV
Năm 2015, Wowy tuyên bố nghỉ rap. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, năm 2016, Wowy bắt đầu tham gia vào các dự án dành cho rapper khiến nhiều người khó hiểu. "Lão đại" từng trả lời về vấn đề này: "Thời điểm đó, mọi người chỉ tập trung vào tiêu đề của câu hỏi trong khi họ nên lắng nghe những gì tôi thực sự nói. Hãy nhìn nó theo góc độ này: Tôi đã nói: 'Tôi sẽ bỏ rap và các nghệ sĩ độc lập của Việt Nam cũng sẽ làm như vậy trong tương lai' nếu khán giả không nghe nhạc có ý thức và tiếp tục tải về miễn phí và nếu rất nhiều nhạc công ty âm nhạc cũng làm điều tương tự".


Phát ngôn của Wowy thời điểm đó chỉ với mục đích truyền cảm hứng cho nhiều người, kêu gọi khán giả nghe nhạc có ý thức hơn. Ảnh: FBNV
Phát ngôn của Wowy thời điểm đó chỉ với mục đích truyền cảm hứng cho nhiều người, kêu gọi khán giả nghe nhạc có ý thức hơn. Ảnh: FBNV

>>> Đừng bỏ lỡ: Đạo diễn "Ròm": "Wowy sẽ trở thành cơn gió mới cho làng điện ảnh Việt"

Biến cố khiến Wowy có thời gian "mất tích" khỏi làng rap

Mặc dù Wowy không thực sự từ bỏ rap nhưng anh cũng có khoảng thời gian hoàn toàn im lặng. Khi đó, người hâm mộ cho rằng Wowy không đơn thuần bức xúc trước tình trạng nghe nhạc "chùa" mà còn bởi biến cố trong cuộc sống của anh. Fan nhận ra rằng các bản rap của Wowy vào năm 2015 vẫn ngang tàng, vẫn "dị" nhưng không đem lại tinh thần tốt.


Wowy từng gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. Ảnh: FBNV
Wowy từng gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. Ảnh: FBNV

Tại talkshow gần đây, Wowy kể về biến cố trong đời mình, đó là thời điểm má 7, người đã nuôi nấng anh và em trai qua đời. Trên đường chở em trai từ bệnh viện về, Wowy nói với em mình: "Ngay từ thời điểm này trở đi, anh em mình phải biết sống bởi vì sẽ không còn ai chăm lo cho anh em mình". Wowy tâm sự anh như giác ngộ ra nhiều điều và mạnh mẽ cho tới hôm nay.


Wowy có khoảng thời gian biến mất khỏi làng rap để chăm lo cho cuộc sống. Ảnh: FBNV
Wowy có khoảng thời gian biến mất khỏi làng rap để chăm lo cho cuộc sống. Ảnh: FBNV

>>> Bạn muốn biết: Ngọc Lan mặc đồ đôi với Wowy, tự nhận có quan hệ bí mật

Sự nổi tiếng, phổ biến của mỗi rapper đối với khán giả khác nhau. Dù Wowy từng tuyên bố sẽ nghỉ rap nhưng cái duyên, cái nợ của anh với âm nhạc không dừng lại. Cho đến nay, Wowy vẫn là "lão đại" được fan rap yêu mến.

Ảnh: Tổng hợp

Wowy mãi là "lão đại" của làng rap

Cách đây 10 năm, Wowy bắt đầu nổi danh trong làng rap khi cùng với Karik trở thành bộ đôi rapper ăn ý. Những bản hit như Khu tao sống, Hai thế giới, Bay thật xa... là bức tranh sống động về cuộc đời được cả hai truyền tải qua lyrics. Sau đó, Wowy và Karik có những định hướng riêng và tách ra hoạt động độc lập.

Wowy vẫn theo đuổi dòng nhạc mang đậm chất đường phố. Với những style riêng biệt này, anh được khán giả gọi là "lão đại". Wowy từng kể, khi đi uống cafe, đứng lên tính tiền, chủ quán nói: "Thôi không tính tiền lão đại" khiến anh cũng thấy vui.

Với người hâm mộ rap, danh xưng "lão đại" sinh ra để dành riêng cho Wowy. Từng ngưng hoạt động rap nhưng khi trở lại, Wowy vẫn là "lão đại", vẫn là một rapper kỳ cựu mà ai cũng nể phục.