Con gái thực hiện lời hứa đưa Phi Nhung du lịch nhưng chỉ còn tấm hình

24/10/2021, 10:45 GMT+07:00

Ngày 28/9, Phi Nhung qua đời sau một thời gian điều trị Covid-19 khiến khán giả và bạn bè đồng nghiệp vô cùng bàng hoàng, tiếc thương. Vợ chồng Việt Hương đã đích thân đưa tro cốt cố nghệ sĩ về Mỹ trao tận tay gia đình. Gặp lại mẹ sau 2 năm xa cách nhưng lại âm dương cách biệt, con gái Phi Nhung đau đớn vô hạn. Sau tang lễ, Wendy Phạm đang hoàn thành từng tâm nguyện còn dang dở lúc sinh thời của cố nghệ sĩ.

 
Wendy Phạm bần thần khi đứng trước di ảnh mẹ. (Ảnh: FBNV)
Wendy Phạm bần thần khi đứng trước di ảnh mẹ. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, con gái Phi Nhung đăng tải clip ngắn ở Washington với di ảnh mẹ trên tay. Cô cố gắng nở nụ cười trên môi nhưng nỗi xót xa trong lòng vẫn thường trực, chưa khi nào nguôi. Wendy Phạm không ngờ rằng khi được cùng mẹ đến Washington lại chỉ có thể ôm di ảnh.

"Lần đầu tiên con đi Seattle, Washington. Con tưởng là khi con đi được là sẽ đi với mẹ, nắm tay của mẹ và chụp hình ôm mẹ. Bây giờ con chỉ ôm được cái hình thôi" - cô viết.

 
Wendy Phạm đưa mẹ đến ngắm vẻ đẹp của mùa thay lá ở Washington. (Ảnh: Chụp màn hình)
Wendy Phạm đưa mẹ đến ngắm vẻ đẹp của mùa thay lá ở Washington. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khán giả xúc động trước chia sẻ nghẹn ngào của Wendy Phạm. Trong thời gian Phi Nhung đấu tranh với Covid-19, con gái cố nghệ sĩ động viên mẹ mau chóng khỏe lại để cả nhà cùng đi du lịch, tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống. "Wendy Phạm hứa rồi. Mẹ Phi Nhung nhanh khoẻ để nhà mình cùng nhau đi du lịch một chuyến. Cả nhà đang đợi đó nha. Thương" - cô nhắn nhủ. Con gái Phi Nhung đã thực hiện được lời hứa của mình nhưng lại chẳng có mẹ ở bên để chia sẻ niềm vui này.

Một số bình luận liên quan:

- Chị Wendy cố gắng lên. Luôn ủng hộ và theo dõi chị. Thương cô và chị nhiều lắm.

- Cố lên em nhé, mẹ em luôn luôn ở bên em 

- Cô Phi Nhung nay được đi chơi cùng Wendy kìa.

- Wendy có khuôn mặt giống mẹ Phi Nhung quá.

- Thương trào nước mắt. Cố lên con nhé!

 
Khán giả động viên Wendy Phạm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả động viên Wendy Phạm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau đám tang, con gái Phi Nhung bày tỏ nguyện vọng muốn đưa tro cốt mẹ về Việt Nam để mọi người yêu mến có thể tiễn biệt rồi sẽ đem rải ở biển. "Con biết mẹ không thích ở một chỗ. Mẹ thích đi biển. Con nhớ mẹ muốn rải ở biển. Do đó qua 1 năm, hoặc 2 năm, đến khi con xả tang con sẽ đưa mẹ đi Việt Nam một chuyến chơi, cho mọi người tại Việt Nam thăm mẹ. Sau đó con sẽ đưa mẹ đi Hawaii, làm lễ và cho mẹ ở đó" - cô nói.

 
Phi Nhung rạng rỡ bên con gái lúc sinh thời. (Ảnh: FBNV)
Phi Nhung rạng rỡ bên con gái lúc sinh thời. (Ảnh: FBNV)

Phía đại diện thân hữu của Phi Nhung cũng làm rõ thêm về dự định mà Wendy Phạm đã bộc bạch khi có lời ra tiếng vào: "Thứ nhất di nguyện của người ra đi, không nên thay đổi. Thứ 2 rải tro cốt xuống biển không có nghĩa là linh hồn đi lang thang phiêu bạt.

Thứ 3 chị Phi Nhung theo đạo Phật, chị ấy hiểu rõ những việc mình làm. Thân này là do bốn đại: đất, nước, gió, lửa, kết hợp tạo thành. Khi còn đủ duyên thì nó còn hoạt động, nhưng khi hết duyên thì nó tự tan rã thế thôi" - người này chia sẻ.

 
Giọng ca Chiều lên bản Thượng rất thích Hawaii. (Ảnh: FBNV)
Giọng ca Chiều lên bản Thượng rất thích Hawaii. (Ảnh: FBNV)

Khoảnh khắc bên mẹ mà Wendy Phạm đăng tải khiến khán giả nhói lòng. Sinh thời, Phi Nhung từng hứa sẽ về Mỹ đoàn tụ cùng con sau khi làm từ thiện xong ở Việt Nam. Tiếc rằng, lời hẹn này còn chưa kịp hoàn thành thì nữ ca sĩ đã ra đi mãi mãi. 

CON GÁI PHI NHUNG LẦN ĐẦU TÂM SỰ SAU KHI MẸ QUA ĐỜI

Wendy Phạm chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân một video mới. Cô cho biết đây sẽ là nơi để ôn lại kỷ niệm với mẹ Phi Nhung. Thời gian qua có nhiều tin tức không đúng về cố nghệ sĩ, con gái cô muốn mọi người được biết sự thật để hiểu cho Phi Nhung.

"Con nghĩ chắc do tính con giống mẹ. Mẹ rất kiên cường, mẹ chịu đựng được, chỉ những chuyện nặng lắm mới có thể làm cho mẹ buồn, mẹ giận. Con học được từ mẹ cách suy nghĩ rằng, chuyện tới đâu thì mình suy nghĩ tới đó thôi, chứ không suy nghĩ nhiều. Cái gì không thay đổi được thì mình không nên lo làm gì hết, mà chỉ lo cái trước mắt mình thôi" - Wendy Phạm tâm sự.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!