Website công ty bị khoá vì nợ lương nhân viên IT quá lâu

15/12/2019, 22:00 GMT+07:00

Website của một công ty Luật ở Hà Nội đã bị đóng đầy bất ngờ. Khi truy cập vào website, người ta chỉ thấy dòng chữ Website tạm dừng do nợ lương nhân viên.

Những ngày cuối năm, xen lẫn tâm trạng căng lên như dây đàn để làm việc cho kịp deadline, ai ai cũng mong ngóng tới ngày được trả lương. Lương về, có ai lại không mừng. Cả tá hoá đơn đang treo sẵn trên đầu, một đống nợ đang trực chờ trước mắt, không có lương để mà... toi à. Thế nhưng, nếu bạn rơi vào tình cảnh nợ lương triền miên, bạn sẽ làm thế nào?

Cuối tháng ai mà chả mong lương cơ chứ! (Ảnh minh họa: CafeF)Cuối tháng ai mà chả mong lương cơ chứ! (Ảnh minh họa: CafeF)

Công ty nợ lương quá lâu, nhân viên IT mạnh tay... khoá luôn website

Mới đây, mạng xã hội rộ lên thông tin một website thuộc về công ty Luật tại Hà Nội đã bất ngờ bị quản trị viên đóng. Khi truy cập vào địa chỉ của trang web này, người dùng chỉ thấy duy nhất dòng chữ đỏ với nội dung: "Website tạm dừng do nợ lương nhân viên."

 
Truy cập vào trang viet******.com, người dùng chỉ thấy dòng chữ đỏ thông báo "website đã tạm dừng" (Ảnh: Chụp màn hình)​
Truy cập vào trang viet******.com, người dùng chỉ thấy dòng chữ đỏ thông báo "website đã tạm dừng" (Ảnh: Chụp màn hình)​

Dòng chữ đỏ như một lời thông báo cay đắng, cho thấy những tháng cuối năm không hề ấm êm của công ty Luật này. Nhiều người suy đoán website đã bị đội ngũ IT của công ty "tấn công" do quá chán nản trước cảnh nợ lương không hồi kết. Công ty bình thường nợ lương đã đành, nay đến công ty rành về Luật pháp cũng không trả lương cho nhân viên theo đúng quy định, bảo sao mà không bực cơ chứ.

Tới 16h ngày 13/12, sau vài tiếng bị treo vì nợ lương nhân viên, website viet******.com đã truy cập được bình thường. Có vẻ như khúc mắc đã được thu xếp ổn thoả. Nếu tình trạng trên website giữ nguyên thêm vài ngày, thậm chí vài giờ nữa, chắc danh tiếng của công ty sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

>> Xem thêm: Rộ tin đồn thương hiệu giày của Hari Won bị nhân viên tố nợ lương?

Dân mạng chép miệng: "Nợ lương ai chứ chớ nên nợ của dân IT"

Ngay sau khi câu chuyện này được lan truyền trên mạng xã hội, dân tình lại được dịp thở than về kiếp làm thuê, chao ôi sao mà phải chịu quá nhiều điều bức xúc. Đi làm vất vả đã đành, cuối năm lại còn bị nợ lương. Chắc hẳn mâu thuẫn của công ty Luật nọ về vấn đề này chưa được giải quyết ổn thoả, để lại quá nhiều bất bình cho nhân viên nên câu chuyện mới diễn biến tới tình tiết kia.

"Cuối năm mong thưởng đã đành, giờ còn phải ngóng lương. Mình nghĩ xích mích này cũng đã kéo dài, hoặc tái diễn nhiều lần nên nhân viên công ty mới "tức nước vỡ bờ" đến như vậy".

"Ông nào mà làm chủ doanh nghiệp sẽ hiểu vấn đề lương lậu nó đau đầu đến thế nào. Tuy nhiên, khó khăn mấy thì cũng phải để anh chị em hiểu được tình hình, tạo sự thông cảm, động viên họ để cả công ty cùng nhau vượt qua khó khăn. Chứ cứ im im, hay tệ hơn là dùng thủ đoạn không minh bạch để trốn tránh nghĩa vụ trả lương cho họ là không được rồi. Mấy anh em IT của công ty Luật này cũng "dằn mặt" nhẹ nhàng rồi đó, chứ không thì công ty cũng ăn kiện như chơi".

>> Xem thêm: Hết tiền trả nợ, con nợ rủ chủ nợ cùng đi "xin đểu"

 
Đến kết quả hiển thị của Google cũng trả về dòng thông tin "Website nợ lương"... (Ảnh: Chụp màn hình)
Đến kết quả hiển thị của Google cũng trả về dòng thông tin "Website nợ lương"... (Ảnh: Chụp màn hình)

"Nợ lương thì cũng phải chọn đúng đối tượng để nợ nhé. Chớ có nợ nhầm dân IT kẻo chuốc hoạ đó. Mình nói vậy không phải cổ súy chuyện nợ lương, nhưng mấy ông chủ doanh nghiệp làm gì thì cũng nên tính trước tính sau. Tự nhiên hỏng hết cả danh tiếng công ty".

"Động lực để chuyển ngành sang IT là đây chứ là đâu các anh chị ơi".

Nợ lương vài tháng vẫn chưa tệ bằng bị trả lương bằng... gạch

Câu chuyện nợ lương dường như là vấn đề chung mà người lao động có thể gặp phải trong quá trình làm việc tại bất kỳ đơn vị, cơ sở, công ty nào. Tuy nhiên, đã bị nợ lương lại còn bị trả lương bằng... gạch thì quả là... nỗi đau đậm sâu. Trước đây, một công ty ở Nam Xương, Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận khi nợ lương của công nhân tới hơn 900.000 nhân dân tệ (gần 3 tỷ VNĐ).

Không tìm được cách giải quyết ổn thoả, chính quyền thành phố đã thương lượng với chủ nhà máy, thống nhất trả lương cho công nhân bằng... 290.000 viên gạch, trị giá khoảng 80.000 nhân dân tệ (hơn 265 triệu VNĐ).

>> Xem thêm: Sự thật phũ phàng về "tiền lương" của các idol Kpop

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì với 290.000 viên gạch ấy? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Bộ Luật Lao động 2019 quy định tại Điều 94 - Nguyên tắc trả lương như sau:

Người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Và Điều 97 - Kỳ hạn trả lương:

Người lao động hưởng lương theo giờ, ngày, tuần thì được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được trả gộp do hai bên thỏa thuận nhưng không quá 15 ngày phải được trả gộp một lần.

Trường hợp vì lý do bất khả kháng mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 30 ngày; nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải đền bù cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi người sử dụng lao động mở tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời điểm trả lương.

Nếu công ty chậm trả lương quá lâu mà không có lý do thoả đáng có thể thông cảm và chấp nhận được, bạn hoàn toàn có thể khiếu nại trực tiếp lên Ban Giám Đốc công ty để yêu cầu thanh toán lương, gửi đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp về tiền lương lên Sở Lao động thương binh xã hội để được hòa giải hoặc làm mạnh hơn, gửi đơn yêu cầu Tòa án cấp quận, huyện nơi công ty đóng trụ sở yêu cầu Tòa giải quyết.