WD My Passport Air – Nhỏ gọn và phong cách

27/12/2013, 08:00 GMT+07:00

Nếu bạn muốn có thêm dung lượng ổ cứng và có thể đem dữ liệu đi lại một cách thoải mái, ổ cứng gắn ngoài là một lựa chọn đáng giá. Tuy nhiên, ổ cứng gắn ngoài hiện đã không còn chỉ đóng vai trò chỉ là nơi lưu trữ như thế mà còn là một phụ kiện xinh xắn nữa. WD My Passport Air sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cùng chiếc MacBook sành điệu của bạn.

WD My Passport Air – Nhỏ gọn và phong cách

Một chiếc USB ngày nay có dung lượng cũng khá lớn, từ 16 đến 32GB. Tuy nhiên, con số này cũng vẫn là quá nhỏ so với những gì mà người dùng MacBook muốn lưu trữ. Với nhu cầu giải trí cơ động cao, tối thiểu phải là 500GB thì mới đủ, bởi hình ảnh, video ngày càng có dung lượng lớn hơn. Ngoài ra, độ bảo mật của dữ liệu khi được lưu trữ trong các ổ cứng di động cũng tốt hơn nhiều so với khi đặt trong các USB. Và dĩ nhiên, tốc độ lưu trữ cũng được cải thiện rất nhiều. Và việc không cần phải lo lắng khi sử dụng thiết bị có nghĩa rằng các dữ liệu của bạn được đánh giá cao hơn chính bản thân thiết bị. Dĩ nhiên, 500GB là vừa đủ cho tất cả các nhu cầu di động. Bạn không cần phải đem toàn bộ hệ thống dữ liệu ở nhà mình khi ra ngoài.

Thiết kế:

WD My Passport Air có thiết kế khá ấn tượng, mỏng và gọn. Thiết bị được thiết kế hoàn toàn bằng hợp kim nhôm theo phong cách của các dòng máy Apple. Lớp áo bên ngoài của sản phẩm đem lại một cảm giác sang trọng và cao cấp. Sự kết hợp giữa các viền và đáy bạc cùng mặt lưng đen đem lại cảm giác hài hòa. Độ mỏng của thiết bị chỉ là 11mm.

WD My Passport Air – Nhỏ gọn và phong cách

Cũng giống như những ổ cứng 3.0 khác, My Passport Air có một cổng kết nối Micro-USB 3.0 ở một cạnh và được trang bị một sợi cáp USB 3.0. Đây là sợi cáp duy nhất bạn cần, được sử dụng cho cả việc cấp nguồn và truyền tải dữ liệu. Mặc dù được thiết kế để hoạt động cùng với các cổng kết nối 3.0, nhưng những USB 2.0 cũng có thể đem lại đầy đủ nguồn cho thiết bị.

Bạn đồng hành của Mac:

WD My Passport Air – Nhỏ gọn và phong cách

Được thiết kế dành cho Mac, đây là một trong số ít các sản phẩm ổ cứng gắn ngoài “kết thân” với Apple. Tên gọi Air cũng đồng nghĩa với việc bạn sử dụng tốt nhất với MacBook Air. Tuy nhiên, kết hợp với các dòng MacBook khác cũng không phải là lựa chọn tồi. Định dạng sẵn của thiết bị là dựa trên hệ thống Mac, và nếu muốn sử dụng với các máy tính cá nhân Windows, bạn sẽ phải điều chỉnh lại.

Vì được thiết kế tương thích với Mac, nên My Passport Air cũng tương thích với Time Machine và được trang bị các ứng dụng bảo mật của WD dành cho Mac kèm theo các công cụ của riêng WD phát triển.

Hoạt động:

WD My Passport Air – Nhỏ gọn và phong cách

Nhìn chung, tốc độ của My Passport Air tương đương với phần lớn các ổ cứng gắn ngoài có kết nối USB 3.0. Thử nghiệm với dung lượng dữ liệu khoảng 400GB thì thời gian để chép là khoảng gần 3 giờ đồng hồ, nhìn chung tương đối ổn. Thiết bị hoạt động hoàn toàn êm ái, không ồn ào và mát mẻ. Độ ổn định của dữ liệu khá tốt, tuy nhiên thỉnh thoảng khi nguồn điện không được ổn định thì có hiện tượng trồi sụt tốc độ một chút. Nhìn chung đây vẫn là một thiết bị di động khá tốt cho những người có nhu cầu đi ra ngoài nhiều.

Bên cạnh khả năng hoạt động tốt, phần mềm bảo mật mật khẩu cũng được trang bị với công đoạn mã hóa được hỗ trợ bởi phần cứng.