Wassup tập 24: Đừng để mất gia đình chỉ vì tự ái với người vợ giỏi

14/07/2020, 11:00 GMT+07:00

Vợ giỏi hơn chồng, nhất là trong việc kiếm tiền khiến các ông chồng cảm thấy tự ti và là nguyên nhân dẫn tới "bất hòa" trong cuộc sống gia đình.

Người vợ có giỏi giang, có xinh đẹp nhưng không hề chê chồng, ngược lại anh chồng cứ khiến mọi việc trở nên phức tạp hóa hơn vì ám ảnh việc mình thua thiệt.

Biết rằng đàn ông cũng có cái tôi và sĩ diện lớn, nhưng hơn thua với vợ mình liệu có đáng không, vợ đảm thì mình cũng được nở mày nở mặt, cùng với đó hãy làm việc thật tốt giúp bản thân cảm thấy xứng đáng là một người chồng mẫu mực. 

 
Đừng để mất gia đình chỉ vì tự ái với người vợ giỏi 
Đừng để mất gia đình chỉ vì tự ái với người vợ giỏi 

Đừng để đánh mất hạnh phúc gia đình vì tự ti trước vợ tài giỏi

Anh và cô đều làm chung một công ty, trong khi cô là sếp, anh chỉ là nhân viên bình thường, điều này đã là một sự chênh lệch không nhỏ trong môi trường làm việc khiến anh cảm thấy mình thua kém và tự ti khi đối diện với cô.

 
Quan tâm công việc của chồng thì bị nói là lên giọng sếp - Ảnh cắt từ clip
Quan tâm công việc của chồng thì bị nói là lên giọng sếp - Ảnh cắt từ clip

Nhưng người vợ nào để bụng chuyện này vì cô yêu anh, vẫn luôn quan tâm anh dù trong công việc hay trong cuộc sống, nhưng anh cho đó là một sự theo sát phiền phức.

Về nhà nếu nhắc đến chuyện công việc bị anh la lối nói cô nói chuyện như sếp, nếu mua quà cho anh, anh lại ném trả vì cho rằng bản thân cũng có thể mua được, trong khi đó chỉ là những cử chỉ quan tâm xuất phát từ tình yêu của cô dành cho anh.

 
Mua quà mà chồng thích nhưng cũng bị la mắng vì cho rằng cô coi thường anh - Ảnh cắt từ clip
Mua quà mà chồng thích nhưng cũng bị la mắng vì cho rằng cô coi thường anh - Ảnh cắt từ clip

Đỉnh điểm là lúc trả tiền bữa ăn, cô giúp anh trả thay khi thẻ anh bị hư nhưng anh cho rằng cô làm mất thể diện của mình trước mặt bạn.

Những cau có, khó chịu của anh chính là xuất phát từ lòng tự trọng cao của mình vì thấy bản thân thua xa người vợ, anh quy chụp những nỗi lo đó của cô là sự coi thường, khinh rẻ mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Người yêu cũ “chen ngang” phá vỡ hạnh phúc hiện tại

Nhìn nhận đúng vấn đề của bản thân đừng đổ lỗi cho ai hay bất kỳ điều gì

Người đàn ông thua kém phụ nữ họ sẽ thấy tự ti, nhưng người vợ tài giỏi họ cũng đâu có tội lỗi gì, đừng bực bội vì đồng tiền mình kiếm ra ít hơn vợ, tiền nào cũng là tiền, tiền làm từ chính mồ hôi, sự cố gắng của bản thân càng giá trị hơn. Nên các ông đừng đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh để giận cá chém thớt. 

 
Người vợ không sai chính là chồng sai - Ảnh cắt từ clip
Người vợ không sai chính là chồng sai - Ảnh cắt từ clip

Vấn đề này nằm ở chính bản thân bạn, đừng cố tìm cách chỉ trích người khác để biện hộ cho chính bản thân mình. Bạn trốn tránh chính bản thân mình mà không dám đối diện với sự thật, trốn thì sẽ trốn được bao lâu trong khi cuộc sống hàng ngày luôn đối mặt với vợ mình, rồi bạn sẽ càng trở nên tự ti và nổi giận vô lý.

Vì thế cần nhìn nhận đúng vấn đề, đừng đổ lỗi cho ai hay bất kỳ vấn đề gì về sự yếu kém của bản thân, cần sửa chữa và biết tự cố gắng, đừng quan tâm người khác hãy tập trung vào mục tiêu của bản thân và khiến mình tài giỏi hơn. 

>> Xem thêm: Từ chối "bad boy" để đến với "good boy" và cái kết

Đừng quên đón xem những video luôn được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

Cách để vượt qua sự tự ti:

  • Thay đổi góc nhìn của bạn: Viết về những nỗi sợ của bản thân, luyện tập để có cái nhìn khách quan hơn.

  • Luyện tập tự thoại một cách tích cực

  • Đặt ra câu hỏi vì sao bạn nói không với bản thân.

  • Nuôi dưỡng những mối quan hệ

  • Khoan dung hơn với người khác

  • Làm điều gì đó khiến bạn hứng thú mỗi ngày