Wassup tập 20: Khoảng cách nào cho mối quan hệ yêu đương chốn công sở

08/07/2020, 19:26 GMT+07:00

Yêu người cùng công ty cảm giác thế nào? Nếu người ấy muốn công khai mà nửa kia không đồng ý thì sẽ ra sao.

Chuyện tình chốn công sở thật không dễ dàng gì, bởi xung quanh là có biết bao ánh mắt dòm ngó, nhưng nếu cả hai cùng đặt ra quy tắc riêng thì sẽ tránh được những điều không hay xảy ra.

Chẳng có gì sai khi yêu người cùng công ty, nhưng đừng để điều đó làm ảnh hưởng tới công việc. Thế nhưng đâu phải lúc nào lý trí cũng chiến thắng con tim.

 
Khoảng cách nào cho mối quan hệ yêu đương chốn công sở - Ảnh cắt từ clip
Khoảng cách nào cho mối quan hệ yêu đương chốn công sở - Ảnh cắt từ clip

>> Đừng bỏ lỡ: Nỗi khổ làm vợ nhà giàu, mấy ai hiểu được

Tình yêu chốn công sở có nên công khai?

Cô và anh quen nhau đã một thời gian dài, sau khi ra trường cô vào làm tại công ty anh ấy, mặc dù đã thỏa thuận trước với nhau trên phương diện công việc cứ xem như không quen biết, thế nhưng cô nào nghe theo.

Tại nơi làm việc cô vui cười, tỏ ra thân thiết khi thấy anh, hết giờ làm lại ghé đến văn phòng của anh khiến anh không hài lòng với hành động này.

 
Đừng để bản thân thua tiệt hay mắc sai lầm trong công việc trước mặt người yêu và những người biết mối quan hệ của cả hai - Ảnh cắt từ clip
Đừng để bản thân thua tiệt hay mắc sai lầm trong công việc trước mặt người yêu và những người biết mối quan hệ của cả hai - Ảnh cắt từ clip

Những việc làm quá lộ liễu của cô đã lọt vào mắt các nhân viên, mọi người đồn ầm lên cô có ý với anh, điều này làm anh không thoải mái. Trong khi công việc cô lại không tập trung làm, bị anh khiển trách cô lại giận dỗi ra mặt, với lý do rằng mình là bạn gái của anh, sao anh có thể làm cô mắt mặt trước mọi người như vậy.

 
Công khai mối quan hệ để đánh dấu chủ quyền, để cô được thỏa mãn cái tôi - Ảnh cắt từ clip
Công khai mối quan hệ để đánh dấu chủ quyền, để cô được thỏa mãn cái tôi - Ảnh cắt từ clip

Quan điểm của anh đưa ra là trong công việc mọi thứ phải bình đẳng không để mối quan hệ cá nhân được xen lẫn, cũng mong cô trên công ty đừng cố ý đến gặp anh nữa. Cô không cho như thế là đúng và muốn anh công khai mối quan hệ nếu không cả hai chia tay đi.

>> Có thể bạn quan tâm: Vợ đẹp, vợ giỏi nhưng sao chồng vẫn ngoại tình?

Đừng vì muốn thỏa mãn cái tôi mà ép người yêu làm những gì họ không muốn

Công và tư nên phân minh đặc biệt là chốn công sở, ở môi trường làm việc bao giờ cũng lắm thị phi nếu như một mối tình bị lộ ra ngoài sẽ có bao ánh mắt dòm ngó và bàn tán ra vào.

 
Nhưng điều đó liệu có làm cho nửa kia hài lòng - Ảnh cắt từ clip
Nhưng điều đó liệu có làm cho nửa kia hài lòng - Ảnh cắt từ clip

Cô gái vì muốn được nở mày nở mặt, thỏa mãn cái tôi và sự chiếm hữu của bản thân mình cũng như muốn được công nhận để có cảm giảm bản thân có giá trị. Nhưng quên mất cảm giác của người đàn ông bên cạnh là gì, cũng quên luôn sự tôn trọng dành cho anh ta.

Vốn dĩ con người sinh ra ai cũng có cái tôi riêng nhưng đừng mất kiểm soát khiến người khác cảm thấy ngột ngạt, vô lý rồi họ sẽ quyết định ra đi.

Khi không được thỏa mãn cái tôi, bạn đổ ngược lại người đó không vì mình, nhưng đừng như thế, hãy dành chút thời gian xem lại bản thân mình, đừng bước đi theo mũi tên của trái tim mà hãy biết dừng lại và lắng nghe lý trí lên tiếng…

>> Xem thêm: Từ chối "bad boy" để đến với "good boy" và cái kết

Cùng xem video để cảm nhận rõ hơn về câu chuyện cũng như nhìn nhận sâu hơn về vấn đề này nhé! Cũng đừng quên đón xem những video luôn được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

Những nguyên tắc cần lưu ý khi yêu chốn công sở:

  • Chú ý hành động: Nên điều tiết cảm xúc, tránh gần gũi quá mức

  • Rạch ròi giữa công việc – tình cảm: Đánh giá mọi thứ theo hướng khách quan đừng xen lẫn tình cảm vào công việc, cũng đừng bị phân tâm.

  • Hoàn thành tốt công việc: Một cách giúp bạn tránh được sóng gió thị phi chính là làm tốt công việc của mình

  • Đừng đem công việc về nhà: Những gì có thể làm thì hãy làm hết tại công ty, còn chưa thì để lên công ty làm tiếp đừng đem những bận lòng, suy nghĩ về nhà