Chưa biết Wanna One có "đạo nhạc" Đông Nhi hay không nhưng 2 fandom đang "choảng" nhau ì đùng đây

13/04/2018, 19:00 GMT+07:00

Ngay khi xảy ra nghi vấn ca khúc "Boomerang" của Wanna One "đạo nhái" ca khúc "On Top" của Đông Nhi. Ngay lập tức sự tương đồng này khiến 2 fandom Việt - Hàn nổ ra cuộc "khẩu chiến" gay gắt chưa có hồi kết.

Chưa biết Wanna One có

Được YMC Entertainment tung hô là MV mở đầu thời kỳ hoàng kim của Wanna One, quả thực, Boomerang của tân binh bước ra từ Produce 101 đã khiến cả làng giải trí Kpop dậy sóng bởi hình ảnh nam tính, "cool ngầu" như phim hành động, đặc biệt nhanh chóng cán mốc 17 triệu view chỉ sau 3 tuần lên sóng cùng nhiều thành tích ấn tượng trên các BXH trong nước. 

Chưa biết Wanna One có

Thế nhưng, chỉ ít tuần sau đó, bản hit mới của Wanna One đã bị nghi ngờ là "mượn beat" từ On Top của Đông Nhi đã ra mắt vào năm 2016. Cụ thể, hai ca khúc sở hữu nhiều điểm tương đồng ở cách triển khai giai điệu và drop nhạc gần đoạn điệp khúc.


Video cho thấy sự giống nhau về giai điệu giữa Boomerang và On Top.

Mọi chuyện càng có dấu hiệu trở nên gay gắt khi một fanpage của Đông Nhi lên tiếng "tố" cáo vụ trùng khớp này với giọng điệu mỉa mai: "Đã đến lúc chúng ta tự hào rằng nền âm nhạc Vpop cũng được Kpop học hỏi nhỉ?" khiến các Wannable (Tên fanclub của Wanna One) nổi giận và chỉ trích ngược.

Chưa biết Wanna One có

Chưa biết Wanna One có

Thậm chí trong một bài đăng sau đó, fandom của Wanna One Đông Nhi vẫn đang sôi sục tranh cãi với nhau về vấn đề này.

Chưa biết Wanna One có

Tuy nhiên, khi bày tỏ ý kiến về vụ việc, một nhạc sĩ/producer rất nổi tiếng trong giới làm nhạc cho biết, Wanna One không hề "đạo nhạc" Đông Nhi. "Phần âm nhạc hơi giống nhau mà mọi người nhận định chẳng qua do cùng cao độ và thể loại twerk chứ mọi thứ từ hoà thanh đến melody đều không giống một chút nào", nam nhạc sĩ/producer chia sẻ.

Ảnh: Tổng hợp