Wanbi Tuấn Anh - nụ cười không bao giờ tắt

08/01/2014, 23:26 GMT+07:00

Dù chỉ là trong khoảng thời gian 26 năm ngắn ngủi nhưng những gì anh để lại,những gì anh tạo ra cho mọi người thì chẳng bao giờ là ít cả.


	
	Nụ cười toả nắng của Wanbi luôn ở trong lòng khán giả
Nụ cười toả nắng của Wanbi luôn ở trong lòng khán giả

Wanbi Tuấn Anh - tấm gương về con người

Wanbi Tuấn Anh được biết tới là 1 ca sĩ trẻ có tài năng sáng tác. Những ca khúc của anh với những ca từ và tình cảm tâm huyết của anh trong đó nên dễ đi vào lòng người nghe. Cảm xúc trong bài hát, cũng giống như cảm xúc, tình cảm của anh muốn gửi tới khán giả, luôn sâu lắng, chân thành và cô động. 

26 năm trên cuộc đời, những gì Wanbi để lại cho khán giả không chỉ là những ca khúc và album mà còn là những bài học, những suy nghĩ cũng như cái "tình người " mà anh đã chứng minh rằng : Dù ở trong bất kì thế giới nào , đẳng cấp nào hay hoàn cảnh nào thì cái tình người vẫn luôn luôn tồn tại. Dù cho bản thân mình đang bệnh, anh vẫn suy nghĩ, vẫn nghĩ tới những hoàn cảnh anh cho là đáng thương hơn mình. Anh giấu bệnh của mình vừa để không làm phiền người khác và vừa để người khác không thương hại mình, nhưng Wanbi Tuấn Anh lại sẵn sàng  vừa hát vừa cầm thùng đi quyên góp tiền trong chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện để ủng hộ các em nhỏ bị bệnh.

Chưa bao giờ anh mở lời trách móc khán giả vì những hiểu lầm trong thời gian anh bị bệnh. Chưa bao giờ anh mở miệng hay lên tiếng than thở. Với anh, anh luôn mỉm cười thật tươi, luôn lạc quan và dù trong tình trạng đau đớn nhất, anh vẫn luôn tỏ ra mình bình thường. Anh sợ bản thân mình làm mọi người lo lắng, anh sợ mọi người thấy anh đau nên anh luôn tỏ ra mình khoẻ , mình ổn. Anh bảo :" điều anh sợ nhất là khi thấy nổi buồn của người thân

Với người hâm mộ, anh luôn là một tấm gương cũng như là ngôi sao sáng. Với đồng nghiệp, anh là một người hiền hoà , thân thiện, làm việc có trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc,. Với gia đình, anh đã thấy thế vai trò trụ cột cuả ba anh một cách hoàn hảo, dù đó là trong giới hạn của người bệnh. 

Sống hết mình, làm việc hết mình, anh sống trọn vẹn cuộc sống của mình một cách đúng nghĩa, chỉ cho đi mà chẳng cần nhận lại. Anh trở thành một tấm gương cho giới trẻ bây giờ khi đa số họ chỉ biết sống ảo, sống ích kỉ cho bản thân mình. Nụ cười của anh mang lại niềm lạc quan và niềm tin trong cuộc sống, dù cho có đau đớn như thế nào chưa bao giờ anh mở lời than trách ông trời tệ bạc với mình, anh chỉ cười và anh bảo anh yêu cuộc sống này. Với anh được đem lại tiếng hát cho mọi người, đó là sự hạnh phúc nhất.

Cùng ngắm nhìn những nụ cười rạng ngời, tinh khiết của anh


	
	Và dù cho có đau đớn tới như thế nào, anh cũng mỉm cười 
Và dù cho có đau đớn tới như thế nào, anh cũng mỉm cười 

"Cảm ơn" - nỗi lòng của Wanbi


Ca khúc "Cảm ơn"

"Cảm ơn mẹ và ba, cảm ơn một gia đình. Đã cho niềm hạnh phúc ấm êm không những lo toan... Cảm ơn bạn bè tôi, cảm ơn người rất nhiều. Vẫn luôn ở bên tôi, dẫu khi tôi khóc tôi vui. Cám ơn tình yêu ấy, cám ơn cuộc sống này. Để tôi được hát mãi với con tim rất chân thành... Cảm ơn và cảm ơn, vì cuộc sống với bao tiếng cười. Oh, mọi người vẫn mãi bên tôi. Cảm ơn niềm hạnh phúc, cám ơn niềm đau này. Những thăng trầm cuộc sống đã cho tôi lớn lên thêm..." Từng lời , từng câu, từng từ trong ca khúc đều mang tới cho người đọc một sự xúc động mạnh. Những ai đang nghe, những ai đang hát, những ai đang xem đều có thế chẳng biết từ lúc nào nước mắt từng giọt lại rơi xuống. Cảm xúc ấy cứ lắng đọng trong lòng.

Wanbi Tuấn Anh đã dành hết tình cảm, tâm tư của mình vào ca khúc này, như một lời nhắn nhủ gửi  tới gia đình, bạn bè, và người hâm mộ đã bên anh, yêu thương anh trong lúc anh đang chống chọi lại căn bệnh quái ác.