WanBi Tuấn Anh được tưởng nhớ với đề cử Làn Sóng Xanh 2013

23:34 15/10/2013

Tuy đã qua đời nhưng WanBi vẫn được giải thưởng Làn Sóng Xanh đưa vào danh sách bình chọn giải thưởng năm 2013.

Khi còn sống, WanBi Tuấn Anh từng giành được giải thưởng Ca sĩ trẻ triển vọng Làn Sóng Xanh năm 2009 với ca khúc Đôi Mắt (Nguyễn Hải Phong). Đây là bài hit đầu tiên, cũng gắn liền với sự nghiệp và sức khỏe của anh như một định mệnh. Năm nay, Đôi Mắt lại một lần nữa đưa WanBi vào danh sách đề cử Ca sĩ được yêu thích nhất khi bất ngờ quay trở lại bảng xếp hạng sau khi anh qua đời vào ngày 21.7 do khối u Chordoma. Ngoài ra, WanBi còn được đề cử ở cả hai hạng mục Ca sĩ được yêu thích nhấtNhạc sĩ được yêu thích nhất với ca khúc Cảm Ơn do chính anh sáng tác. Với ca từ ý nghĩa và giai điệu cảm động, Cảm Ơn nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả khi xuất hiện trong album Thăng (năm 2010) của WanBi và phiên bản do chính anh cùng các đồng nghiệp thu âm vào cuối năm 2012, để động viên tinh thần anh vượt qua bệnh hiểm nghèo.
 

WanBi và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng nhận giải tại Làn Sóng Xanh năm 2009
 
Trước đây, WanBi từng chia sẻ Làn Sóng Xanh là giải thưởng ý nghĩa và có nhiều duyên nợ nhất trong cuộc đời của anh, khi nhận được giải Ca sĩ trẻ triển vọng ngay trong thời điểm anh vừa trải qua đợt điều trị đầu tiên của căn bệnh u não (năm 2009). Đêm trao giải Làn Sóng Xanh năm 2012 cũng là lần biểu diễn sân khấu cuối cùng của nam ca sĩ quá cố. Với lần đề cử năm 2013, có thể xem là nghĩa cử tưởng nhớ ý nghĩa mà ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh dành tặng cho nam ca sĩ/ nhạc sĩ tài năng và giàu nghị lực này.
 

Đêm trao giải Làn Sóng Xanh năm 2012 cũng là lần xuất hiện cuối cùng của WanBi trên sân khấu
 
Trong danh sách đề cử giải thưởng Làn Sóng Xanh năm 2013 vừa công bố sáng nay, có 80 ca khúc được lọt vào danh sách đề cử giải Nhạc sĩ được yêu thích nhấtCa sĩ được yêu thích nhất. Ngoài những gương mặt gạo cội như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Tuấn Hưng, Lệ Quyên, Noo Phước Thịnh... còn có nhiều gương mặt trẻ như Miu Lê, Bùi Anh Tuấn, Bảo Anh, M-YP... Danh sách này được tổng hợp từ bảng xếp hạng Làn Sòng Xanh hằng tuần, với 50% từ bình chọn của thính giả và 50% từ số liệu tại các trang nghe nhạc trực tuyến, nhà mạng di động... 
 
Năm nay, ngoài những giải thưởng quen thuộc do khán giả bình chọn như Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất, Top 10 bài hát được yêu thích nhất, Nhóm nhạc được yêu thích nhất, Album được yêu thích nhất... còn có thêm giải thưởng Single được yêu thích nhất. Ngoài ra còn có giải Ca sĩ trẻ triển vọng do báo chí bình chọn và giải Gương mặt của năm do các nhà chuyên môn bỏ phiếu.
 
Đợt bình chọn giải thưởng Làn Sóng Xanh 2013 kéo dài trong một tháng, từ 15/10 đến 15/11 qua 3 hình thức: 
• Qua đường bưu điện thư gửi về: Bình chọn giải thưởng Làn sóng xanh 2013 -  Fm 99,9 Mhz - Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCM - Số 3 Nguyễn Đình Chiểu - Q1 – TPHCM.
* Qua địa chỉ Email: lansongxanhradio@gmail.com.
* Nhắn tin bình chọn gửi đến số 8383.