Vy Oanh từng tố Minh Tuyết cướp hit "Để cho em khóc"

08:45 01/07/2021

Những ngày vừa qua, Vy Oanh lại tiếp tục bị một nữ doanh nhân gọi tên trong việc làm từ thiện. Màn đáp trả qua lại của cả hai trên mạng xã hội khiến cư dân mạng xôn xao, hóng hớt liên tục. Giữa lúc này, dân tình cũng "đào lại" ồn ào cũ của Vy Oanh và Minh Tuyết. Cô từng tố Minh Tuyết cướp bản hit Để cho em khóc và đi diễn thu lợi nhuận.

 
Vy Oanh và Minh Tuyết từng có cuộc đấu tố khiến cả showbiz "dậy sóng". (Ảnh: Zing)
Vy Oanh và Minh Tuyết từng có cuộc đấu tố khiến cả showbiz "dậy sóng". (Ảnh: Zing)

Khoảng đầu năm 2019, làng nhạc Việt nổi lên drama giữa Vy Oanh và Minh Tuyết xoay quanh ca khúc Để cho em khóc. Sự việc mở đầu bằng dòng trạng thái Vy Oanh bức xúc vì một đàn chị mang ca khúc làm nên tên tuổi của mình đi hát. Nữ ca sĩ còn khẳng định đàn chị đã nhăm nhe bản hit này khi nó vừa chớm nở.

"Tôi thấy mang danh là đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng mà hễ đàn em có được bài hát hit là dành hát như đúng rồi. Công ai người đó hưởng, huống chi thời buổi này 1 bài hit sống rất ngắn giờ lại còn thêm vụ các anh chị phỗng tay trên. Như vậy khác gì cướp nồi cơm của họ, chặn đường họ đi trong khi công gầy dựng biết bao khó khăn cực khổ mới có được chút thành quả" - Vy Oanh viết.

 
Vy Oanh mở đầu cuộc chiến với Minh Tuyết bằng những dòng trạng thái ẩn ý. (Ảnh: FBNV)
Vy Oanh mở đầu cuộc chiến với Minh Tuyết bằng những dòng trạng thái ẩn ý. (Ảnh: FBNV)

Khi dân tình suy đoán người Vy Oanh tố là Minh Tuyết vì nữ ca sĩ liên tục trình diễn Để cho em khóc ở nhiều sân khấu, nhạc sĩ Phúc Trường cũng có động thái giải thích. Anh khẳng định sau khi hết hợp đồng với Vy Oanh, anh đã bán bài hát này cho Thúy Nga Paris và việc Minh Tuyết hát hoàn toàn không có gì sai.

Phía Minh Tuyết cũng lên tiếng nhấn mạnh đã trả đầy đủ tác quyền. Ê-kíp của Minh Tuyết còn "châm ngòi lửa" khi nhận định khán giả thích phiên bản nữ ca sĩ hơn của Vy Oanh nên đàn em có thái độ bức xúc nhưng lại thiếu văn minh.

 
Ê-kíp Minh Tuyết khẳng định đã trả tác quyền đầy đủ cho ca khúc Để cho em khóc. (Ảnh: FBNV)
Ê-kíp Minh Tuyết khẳng định đã trả tác quyền đầy đủ cho ca khúc Để cho em khóc. (Ảnh: FBNV)

Vy Oanh sau đó thừa nhận đã hết hợp đồng với bản hit Để cho em khóc. Tuy nhiên, cô lại tung bằng chứng cho thấy Minh Tuyết có sự sai phạm khi hát bản hit này. Cụ thể, hợp đồng của cô hết hạn vào 6/2018 nhưng từ tháng 3/2018 đã thấy Minh Tuyết hát ở một số chương trình. Một số video Minh Tuyết cover Để cho em khóc xuất hiện dày đặc trên YouTube. Hơn nữa, cuối năm 2017, MV của Vy Oanh được phát hành thì 3 tháng sau Minh Tuyết đã cover. 

Vy Oanh bức xúc: "Thời điểm ca khúc hết hạn độc quyền, tôi có liên hệ với nhạc sĩ Phúc Trường để gia hạn thời gian độc quyền thì mới biết có ca sĩ khác đã đặt cọc từ lâu, chỉ đợi tôi hết hạn là họ mua ngay. Vì thế tôi cho rằng chị Minh Tuyết đã lách luật một cách khéo léo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để giành lấy ca khúc này. Chị đã âm thầm chuẩn bị mọi thứ, chỉ đợi tôi không còn độc quyền liền tung ra các sản phẩm liên quan tới ca khúc này ngay".

 
Vy Oanh tung bản hợp đồng mua ca khúc Để cho em khóc. (Ảnh: FBNV)
Vy Oanh tung bản hợp đồng mua ca khúc Để cho em khóc. (Ảnh: FBNV)

 
Minh Tuyết đã cover Để cho em khóc khi Vy Oanh chưa hết hợp đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Minh Tuyết đã cover Để cho em khóc khi Vy Oanh chưa hết hợp đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời điểm ồn ào diễn ra, dân tình suy đoán Vy Oanh bức xúc vì bản hit Để cho em khóc do Minh Tuyết thể hiện nhận được nhiều sự yêu thích. Song, giọng ca Đồng xanh đã phủ nhận và cho rằng những video Minh Tuyết hát chỉ là số lẻ so với lượt view cô thu về.

Về tác quyền sản phẩm, nhạc sĩ Phúc Trường tiếp tục có chia sẻ gây chú ý, cho biết Minh Tuyết đã ngỏ ý mua từ lâu. Vy Oanh hỏi mua lại ca khúc này khi thời hạn hết hợp đồng đã qua lâu. Trước Minh Tuyết, anh từng bán tác quyền cho Quang Hà, Lê Bảo Bình. Ngoài ra, Phúc Trường vốn làm việc với trung tâm Thúy Nga Paris nên nữ ca sĩ hải ngoại thực tế không liên quan đến vấn đề Vy Oanh bức xúc.

 
Vy Oanh từ chối chia sẻ thêm khi Phúc Trường nhận định vấn đề tác quyền đã được làm rõ. (Ảnh: Thanhnien)
Vy Oanh từ chối chia sẻ thêm khi Phúc Trường nhận định vấn đề tác quyền đã được làm rõ. (Ảnh: Thanhnien)

Sau khi Phúc Trường lên tiếng, Vy Oanh cũng không chia sẻ gì thêm. Cô cho rằng đúng sai như thế nào, khán giả chắc chắn có thể nhìn ra được. Sự việc cứ thế chìm vào quên lãng.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

VY OANH VÁC BẦU ĐI LÀM TỪ THIỆN DÙ SẮP ĐẾN NGÀY SINH

Giữa ồn ào không hồi kết với nữ doanh nhân, Vy Oanh vẫn thản nhiên làm từ thiện. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ chia sẻ loạt khoảnh khắc vác bụng bầu đi phát gạo cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19. 

Nữ ca sĩ vui vẻ chia sẻ cùng các fan: "Cho bầu lan toả tí tinh thần cùng các anh chị em đồng nghiệp tí nha, thấy các anh chị em xông xáo làm bầu không ngồi yên được. Một ngày thật ý nghĩa cùng em bé cục cưng trong bụng. Bầu yêu trẻ con nhất nên đa số các hoạt động lâu nay bầu đều ưu tiên trước hết cho trẻ em nhất là các em hiếu học, sau mới đến các hoạt động khác nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ".

Mặc dù đang bị một nữ doanh nhân réo tên nhưng dường như điều này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng của Vy Oanh. Khoảnh khắc cô làm từ thiện vẫn được nhiều người khen ngợi.

Xem thêm tại đây!