Vy Oanh ra mắt ca khúc tặng mẹ đầy cảm xúc của nhạc sĩ Đỗ Thụy Khanh

10/03/2021, 13:55 GMT+07:00

Vào dịp lễ 8/3 nhân ngày tôn vinh phụ nữ, nhạc sĩ Đỗ Thụy Khanh đã hợp tác cùng nữ ca sĩ để ra mắt ca khúc tặng Mẹ nhân vào dịp này mang tên Đóa hồng nơi trái tim.

 
Ca khúc "Đóa hồng nơi trái tim" do chính Đỗ Thuỵ Khanh sáng tác.
Ca khúc "Đóa hồng nơi trái tim" do chính Đỗ Thuỵ Khanh sáng tác.

Đỗ Thụy Khanh là nữ nhạc sĩ đầu tiên có hơn 100 nhạc phim phủ sóng rộng rãi truyền hình trong những năm gần đây, cô bước thêm 1 bước tiến mới khi ca khúc nhạc ngoại lời Việt Huynh Đệ À lan ra Châu Á và nhận lời mời sáng tác nhạc Việt từ thị trường âm nhạc Châu Á. Thời điểm này nữ nhạc sĩ ấp ủ tâm tư cho ra mắt ca khúc nhiều xúc động. Cô cho biết ca khúc được chắp bút vào tháng 10 năm ngoái và năm nay đủ duyên để mời ca sĩ Vy Oanh thể hiện ca khúc này.

 
Vy Oanh và Đỗ Thuỵ Khanh có mối quan hệ thân thiết.
Vy Oanh và Đỗ Thuỵ Khanh có mối quan hệ thân thiết.

Nữ ca sĩ xinh đẹp Vy Oanh thành công với hàng loạt ca khúc hit đình đám (Fly, Đồng Xanh, Để Cho Em Khóc...) thời điểm hiện, cuộc sống của cô khá viên mãn khi có một gia đình hạnh phúc, bận rộn với công việc kinh doanh và vẫn giữ lửa, cân bằng hoàn hảo cho sự nghiệp âm nhạc với những sản phẩm đầu tư và lịch diễn những chương trình lớn.

Vy Oanh là nữ ca sĩ thể hiện ca khúc nhạc phim đầu tiên của Đỗ Thụy Khanh mang tên Ánh Dương Ngày Mai. Bằng giọng ca đẹp, ngọt ngào nhiều tình cảm của mình, nữ ca sĩ khả ái truyền tải tâm tư nỗi lòng của một người con vào ca khúc Đóa hồng nơi trái tim. Nhạc sĩ Đỗ Thụy Khanh cho biết, khi thu âm ca sĩ Vy Oanh đã xúc động, lắng đọng và lưu giữ những cảm xúc thật nhất mà Vy Oanh dành cho mẹ mình để truyền tải vào lời bài hát. Bản phối da diết tiếng violin do hitmaker Nguyễn Nam Minh Thụy thực hiện và nhạc sĩ Phúc Trường tự tay master ca khúc.


Vy Oanh xúc động khi hát bài hát này.

Ca khúc là nỗi lòng của những người con khi trưởng thành, cuốn vào vòng xoay bận rộn của công việc và tự nhắc nhở bản thân dành nhiều thời gian bên cạnh quan tâm chăm sóc đấng sinh thành của mình. Đây chính là cảm xúc thật của nữ nhạc sĩ dành riêng cho mẹ mình, được ca sĩ Vy Oanh đồng cảm truyền tải để dành tặng cho mẹ của tất cả mọi người vì nhân duyên tuyệt vời của mỗi người con khi được đến với mẹ mình trong cuộc đời này. 

Nữ nhạc sĩ chọn hình tượng Đóa hồng nơi trái tim để hoài niệm về những người con cài hoa hồng lên ngực trái vào ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu, đây cũng hàm ý là Đóa hồng gửi đến phụ nữ nhân ngày Quốc Tế 8/3 mà cô gái nào cũng xứng đáng được nhận. 

Ảnh: NVCC