Vy Oanh tiếp tục mượn lời đàn anh dằn mặt Minh Tuyết: "Chị ấy lấy ca khúc của tôi đi kinh doanh"

26/01/2019, 11:50 GMT+07:00

Vy Oanh mượn lời nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dằn mặt đàn chị Minh Tuyết vì đã "cướp" hit một cách trắng trợn.

Drama tiếp nối drama trong câu chuyện Vy Oanh tố Minh Tuyết "cướp" hit "Để cho em khóc", nữ ca sĩ đã mượn lời của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để dằn mặt đàn chị cực gắt.

Vừa qua, câu chuyện Minh Tuyết lập mưu "cướp" hit Để cho em khóc từ trước đã lên đến đỉnh điểm khi mọi bằng chứng Vy Oanh đưa ra đều chống lại Minh Tuyết. Thế nhưng, Minh Tuyết vẫn không thừa nhận những lời tố cáo của Vy Oanh là sự thật, thậm chí còn né tránh khi tuyên bố sự thật nên để nhạc sĩ Phúc Trường - người sáng tác Để cho em khóc giải thích.


Cuộc chiến "cướp" hit giữa Vy Oanh và Minh Tuyết vẫn chưa hạ nhiệt.
Cuộc chiến "cướp" hit giữa Vy OanhMinh Tuyết vẫn chưa hạ nhiệt.

Mới đây, Vy Oanh lại tiếp tục chia sẻ dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc của mình trong việc Minh Tuyết đã nhiều lần sử dụng Để cho em khóc trình diễn trong thời gian ca khúc này còn thuộc quyền sở hữu của cô. Vy Oanh đã mượn lời của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để dằn mặt đàn chị một cách thâm thúy.

Vy Oanh tiếp tục mượn lời đàn anh dằn mặt Minh Tuyết:

Cụ thể, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ về việc khi một ca khúc được bán độc quyền cho bất kì ca sĩ nào thì chỉ duy nhất ca sĩ đó được hát, được biểu diễn ca khúc đó. Mọi vấn đề liên quan đến ca khúc được mua độc quyền đều được ca sĩ sở hữu quyết định.

"Trong thời gian độc quyền, chỉ có DUY NHẤT CA SĨ A được hát, được biểu diễn trên tất cả các sân khấu ca nhạc, phòng trà, đài phát thanh truyền hình, trên Internet và YouTube! Khán giả yêu thích có thể cover và hát karaoke, nhưng KHÔNG MỘT CA SĨ NÀO KHÁC (đang hành nghề) được phép hát bài hát đó trên bất cứ sân khấu ca nhạc nào dù lớn hay nhỏ, dù bán vé hay không bán vé, hay cover trên YouTube mà không có sự đồng ý của ca sĩ A trong thời gian độc quyền! Trong thời gian này, ca sĩ A được quyền CHO PHÉP hoặc KHÔNG CHO PHÉP một ca sĩ nào khác hát bài của mình đã mua, nhưng phải thông báo với nhạc sĩ. Nếu 1 ca sĩ khác hát bài của ca sĩ A trong thời gian độc quyền thì nhạc sĩ phải BẢO VỆ QUYỀN LỢI của ca sĩ A khi ca sĩ A thông tin và yêu cầu, vì chỉ ca sĩ A đang là đối tác độc quyền trực tiếp của mình tại thời điểm đó! Đó là trách nhiệm của nhạc sĩ!", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định.


Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nói rõ về luật bản quyền tác phẩm âm nhạc gây bất lợi cho Minh Tuyết.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nói rõ về luật bản quyền tác phẩm âm nhạc gây bất lợi cho Minh Tuyết.

Điều này đồng nghĩa với việc trong khoảng thời gian 2 năm Vy Oanh mua độc quyền ca khúc Để cho em khóc, Minh Tuyết hoàn toàn không có việc hát ca khúc này, đặc biệt là mang lên sân khấu trình diễn như thể ca khúc này do mình sở hữu. "Đây là luật mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã viết. Và trong thời gian tôi đang độc quyền ca khúc Để cho em khóc, tôi không thấy chị ấy xin phép hay có bất cứ động thái nào gọi hỏi tôi trong lúc chị lấy ca khúc của tôi đi hát kinh doanh cả. Đó là chưa bàn về vấn đề đạo đức làm nghề!", Vy Oanh bức xúc.


Vy Oanh một lần nữa dằn mặt Minh Tuyết.
Vy Oanh một lần nữa dằn mặt Minh Tuyết.

Phần đúng trong câu chuyện "cướp" hit một lần nữa lại nghiêng về phía Vy Oanh khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng về luật bản quyền tác phẩm âm nhạc. Minh Tuyết chưa từng xin phép Vy Oanh cover Để cho em khóc mà ngang nhiên sử dụng nó. Ngay khi Vy Oanh vừa hết hạn độc quyền ca khúc này, Minh Tuyết đã nhảy vào để sở hữu nó một cách hợp lệ. Sự việc đi đến nước này, khán giả có còn đứng về phía Minh Tuyết?

Là một đàn chị trong nghề, Minh Tuyết không khiến Vy Oanh nể phục mình trong cách làm việc, thậm chí còn khiến đàn em coi thường mình. Minh Tuyết mua bản quyền Để cho em khóc khi Vy Oanh hết hạn là không sai. Cái sai của cô chính là đã âm mưu từ trước, đã sử dụng ca khúc này như thể nó là "đứa con" của mình trong khi nó vẫn đang thuộc quyền sở hữu của Vy Oanh. Liệu Minh Tuyết sẽ lại phản pháo như thế nào khi luật bản quyền đã được nêu rõ như thế?

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!