Drama "cướp" hit căng thẳng leo thang, Vy Oanh: "Minh Tuyết âm mưu giành hit của tôi từ lâu"

24/01/2019, 16:50 GMT+07:00

Vy Oanh tố đàn chị Minh Tuyết âm mưu cướp hit, làng nhạc Việt lại tiếp tục dậy sóng vì câu chuyện "cướp" hit.

Câu chuyện drama "cướp" hit giữa Vy Oanh và Minh Tuyết còn chưa hạ nhiệt, chưa phân định ai đúng ai sai, Vy Oanh đã lên tiếng khẳng định: "Minh Tuyết đã âm mưu cướp hit của tôi từ lâu".

Vừa qua, Vy Oanh đã thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân về việc đàn chị Minh Tuyết "cướp" hit của mình, cụ thể là ca khúc Để cho em khóc.

Nữ ca sĩ nói: "Là bậc đàn anh đàn chị nếu không dìu dắt chỉ bảo được cho em út thì cũng không nên như thế. Kể cả người nghệ sĩ đã tạo được hit đó không có thời gian đi biểu diễn phục vụ khán giả mà vẫn luôn cố gắng để gửi đến những bài hát hay, món quà ý nghĩa cho khán giả thì lại càng phải trân trọng họ chứ? Sao lại lợi dụng thời cơ kiểu như thế nhỉ? Tôi nghe đâu đó có người nói thế sao không chịu mua độc quyền trọn đời? Làm gì có nhạc sĩ nào bán độc quyền luôn cho một người ca sĩ trọn đời. Quan trọng người biết sống và có đạo đức không ai làm như vậy. Hoặc có cover thì ít nhất cũng để người ta được hưởng thành quả vài năm, ai lại vừa nổi lên đã bị cướp theo kiểu cách làm như văn minh là cover".

Drama


Vy Oanh bày tỏ sự bức xúc khi bị Minh Tuyết "cướp" hit.
Vy Oanh bày tỏ sự bức xúc khi bị Minh Tuyết "cướp" hit.

Sau những màn đáp trả như "có tật giật mình" từ Minh Tuyết, drama "cướp" hit giữa hai nữ ca sĩ vẫn còn chưa hạ nhiệt và chưa phân định ai đúng ai sai, Vy Oanh lại đẩy câu chuyện lên cao trào với phát ngôn gây "sốc" mới về việc Minh Tuyết cố tình "cướp" hit và đã có sự chuẩn bị từ rất lâu.

Drama

Drama

Giọng ca Để cho em khóc khẳng định: "Nếu chị Minh Tuyết chỉ đơn thuần là cover cho vui, hát vì thích ca khúc Để cho em khóc của tôi thì tôi không nói gì. Đây chị có cả một chiến lược dài hơi để "giành" ca khúc này từ tôi". Vy Oanh còn cho biết thêm, khi cô mới mua ca khúc này 2 - 3 tháng, Minh Tuyết đã hát bài này tại rất nhiều phòng trà và chương trình cô tham gia. Sau khi Vy Oanh hết hạn độc quyền với ca khúc này, đàn chị Minh Tuyết đã ngay lập tức tung album Để cho em khóc, làm show lấy tên bài hát này.


Vy Oanh tiếp tục tố Minh Tuyết đã có kế hoạch lâu dài cho việc "cướp" hit của mình.
Vy Oanh tiếp tục tố Minh Tuyết đã có kế hoạch lâu dài cho việc "cướp" hit của mình.

Vy Oanh chia sẻ: "Thời điểm ca khúc hết hạn độc quyền, tôi có liên hệ với nhạc sĩ Phúc Trường để gia hạn thời gian độc quyền thì mới biết có ca sĩ khác đã đặt cọc từ lâu, chỉ đợi tôi hết hạn là họ mua ngay. Vì thế tôi cho rằng chị Minh Tuyết đã lách luật một cách khéo léo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để giành lấy ca khúc này. Chị đã âm thầm chuẩn bị mọi thứ, chỉ đợi tôi không còn độc quyền liền tung ra các sản phẩm liên quan tới ca khúc này ngay".


Minh Tuyết đã sử dụng ca khúc Để cho em khóc khi ca khúc này vẫn còn thuộc quyền sở hữu của Vy Oanh.
Minh Tuyết đã sử dụng ca khúc Để cho em khóc khi ca khúc này vẫn còn thuộc quyền sở hữu của Vy Oanh.

Mới đây nhất, nữ ca sĩ khẳng định: "Tôi còn nhớ bài hát hết hạn độc quyền vào khoảng tháng 6/2018, nhưng vào tháng 3/2018 chị Minh Tuyết đã hát ở phòng trà, khán giả có quay video chia sẻ trên mạng". 

Theo những chia sẻ của Vy Oanh, Minh Tuyết đã hát ca khúc này ngay khi Vy Oanh vừa cho ra mắt không bao lâu. Việc Minh Tuyết liên hệ với nhạc sĩ đặt cọc ca khúc này cũng nằm trong tính toán của cô để ngay khi Vy Oanh vừa hết hạn độc quyền, Để cho em khóc sẽ thuộc về cô một cách hợp pháp. Drama cướp hit giữa Vy OanhMinh Tuyết một lần nữa khiến cộng đồng mạng xôn xao và tranh cãi gay gắt. Là đàn chị, việc làm của Minh Tuyết là đúng hay sai?

Là một đàn chị trong nghề, Minh Tuyết đã khiến Vy Oanh vô cùng thất vọng về cách làm của mình. Rõ ràng việc thể hiện ca khúc Để cho em khóc và mua bản quyền ca khúc này đều nằm trong kế hoạch lâu dài và có sự chuẩn bị từ trước. Câu chuyện này liệu sẽ đi đến đâu nếu những điều Vy Oanh nói là đúng sự thật?

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!