Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần

16/05/2021, 15:45 GMT+07:00

Thời gian gần đây, câu chuyện về việc khán giả nuôi nghệ sĩ hay nghệ sĩ không cần khán giả bỗng nhiên trở thành để tài tranh luận trên khắp các mặt trận mạng xã hội khiến những người trong cuộc đều cảm thấy phật lòng. Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng về vấn đề này và nhận được nhiều sự đồng tình khi khẳng định "khán giả nuôi nghệ sĩ bằng tình cảm", "nghệ sĩ tuyệt đối không được nói không cần khán giả vì đó là xúc phạm".

 
Nhiều người đồng tình với quan điểm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều người đồng tình với quan điểm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. (Ảnh: FBNV)

Dưới bài đăng, nhiều người đã ủng hộ quan điểm của anh. Trong đó, ca sĩ Vy Oanh - người vô tình vướng vào ồn ào này sau phát ngôn bị nhiều khán giả lên án cũng để lại bình luận nói lên nỗi lòng của mình. Cô thừa nhận mọi chuyện đang bị đẩy đi quá xa và chưa một nghệ sĩ nào nói câu "không cần khán giả".

"Ý mọi người nếu cảm thấy phải nuôi làm khán giả phiền luỵ thì từ nay đừng nuôi nữa, cứ sòng phẳng nếu thích thì hãy nghe, không thích đừng xem. Như vậy cũng hay mà anh, sẽ lọc bớt những sản phẩm không chất lượng, ai có thực lực thì trụ được, không thì phải chịu. Mọi người chỉ nói nghệ sĩ không phải "xướng ca vô loài, không phải là ăn hại, không phải ngửa tay xin tiền ai để gọi là nuôi" như người ta nói, mà phải làm việc rất cật lực mới có ăn. Bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần nhau", Vy Oanh cho hay.

Vy Oanh nằm trong số những người chung ý kiến trên.
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào, khẳng định chưa ai nói không cần khán giả. (Ảnh: FBNV)

Cô cũng khẳng định luôn biết ơn tình cảm của khán giả nhưng không thể phủ nhận công sức lao động của nghệ sĩ. Nữ ca sĩ nhấn mạnh: "Tất cả là mối quan hệ cộng sinh, có thể mang ơn nhau về sự yêu mến, về tình cảm nhưng không thể lấy đó làm thước đo cho từ nuôi".

 
Nguyên văn chia sẻ của Vy Oanh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên văn chia sẻ của Vy Oanh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dưới phần bình luận của Vy Oanh, nam nhạc sĩ cho rằng cô nói đúng, không thể áp đặt từ "nuôi" để thoải mái lên án nghệ sĩ. Dẫu vậy, anh cũng muốn khẳng định một điều rằng: "Chúng ta đối xử với nhau tình cảm hơn chứ đừng quan trọng hoá câu chữ rồi miệt thị nhau".

 
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng thể hiện quan điểm của mình. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng thể hiện quan điểm của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết trước đó, Vy Oanh từng khiến một bộ phận khán giả phẫn nộ khi bày tỏ quan điểm riêng của mình sau bài đăng của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Cụ thể, vị đạo diễn này nhận về nhiều sự chú ý khi khẳng định "nghệ sĩ hoàn toàn tự nuôi bản thân bằng sức lao động chân chính" và không ít sao Việt cũng để lại bình luận thể hiện sự đồng tình

Chia sẻ lại bài viết, nữ ca sĩ thẳng thừng nói khán giả: "Nếu cho rằng dân thương dân lo cho nghệ sĩ thì thôi đừng thương nhau nữa. Cứ sòng phẳng với nhau như bao lâu nay, phim nào hay, chương trình nào thích thì bỏ tiền ra mua vé đi xem, còn không thì đừng xem nữa, vậy thôi!".

Vy Oanh ủng hộ phát ngôn khán giả không nuôi cơm nghệ sĩ
Chia sẻ của Vy Oanh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều đáng nói, dưới phần bình luận, khi một khán giả lên tiếng từ nay tẩy chay mọi chương trình, Vy Oanh còn ủng hộ và kêu người này "biến". Nhận thấy sự việc ngày càng bị đẩy đi xa hơn cùng hàng loạt ý kiến tiêu cực, Vy Oanh đã xoá toàn bộ bài viết trên.

 
Phần bình luận làm dấy lên tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phần bình luận làm dấy lên tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng đón đọc những tin tức về chuyện sao Việt mỗi ngày trên YAN nhé!

QUAN ĐIỂM KHÁN GIẢ KHÔNG NUÔI NGHỆ SĨ DẤY LÊN TRANH CÃI

Những tranh cãi càng được đẩy lên tới đỉnh điểm khi đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã đưa ra những ý kiến của mình để nói về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả. Anh khẳng định, nghệ sĩ cũng phải tự làm tự ăn chứ không hề đi xin. Bởi vậy, anh không hiểu vì sao dù cũng sống bằng nghề nghiệp như bao ngành lao động khác mà lại phải mang ơn khán giả, phải nghĩ là được khán giả nuôi mình. 

"Ủa, sao ngộ vậy? Nghệ sĩ không lao động nghệ thuật sao? Thù lao của nghệ sĩ là đánh đổi bằng sức lao động, bằng tập luyện, diễn xuất, dàn dựng, nặn óc moi tim ra viết... chứ phải chi nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là được nuôi", đạo diễn cho hay.

Xem thêm tại đây!