Vượt qua độ tuổi ngũ tuần, thách thức giới hạn thời gian

16/10/2020, 12:00 GMT+07:00

Âm nhạc được xem là món quà tinh thần quý báu của mỗi người, với chị âm nhạc được sánh với tình yêu thương của người mẹ dành hết cho các con, mãi mãi là máu là tim là huyết thống.

Chị Bích Cơ tỏa nắng trên sân khấu trong tập đầu phát sóng gameshow “VÀ TÔI VẪN HÁT”.Chị Bích Cơ tỏa nắng trên sân khấu trong tập đầu phát sóng gameshow “VÀ TÔI VẪN HÁT”.

Chị Bích Cơ đến với cuộc thi “VÀ TÔI VẪN HÁT” bằng tất cả khát khao được sống trong âm nhạc và nhảy múa một cách chuyên nghiệp. Tuổi 51, không dễ dàng chút nào để thử sức điều gì đó hoàn toàn mới nhưng chị thích và đã thử thách bản thân. Ca hát chưa là sở trường của chị và chỉ 1 tuần tự luyện tập rồi thi và là lần đầu tiên cầm mic hát lại được lên sóng HTV.

Chị đặc biệt thích thú được tự do thể hiện và cống hiến niềm đam mê hát Rap kết hợp nhảy hiphop cho bài thi tài năng do chính mình viết lời và biên đạo. Có lẽ, Việt Nam chưa có người phụ nữ 51 tuổi nào yêu hiphop - rap như chị (thường là tuổi 20-30, những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, đầy sức sống) để rồi đem vào cuộc thi phong cách chất và ngầu.

Tiết mục Hiphop – Rap khuấy động sân khấu, chị hoàn toàn lột xác xóa bỏ hoàn toàn cái tuổi 51.Tiết mục Hiphop – Rap khuấy động sân khấu, chị hoàn toàn lột xác xóa bỏ hoàn toàn cái tuổi 51.

Được biết chị từng là vận động viên, giáo viên thuộc khối văn thể mỹ kiêm HLV đội tuyển Sport Aerobics - thuộc Nhà văn hóa Phụ Nữ TP.HCM cuối thập niên 80 - 90. Sau đó, dành 20 năm làm mẹ của 3 đứa con, 4 năm nay con đi du học nước ngoài. Cuộc sống gia đình lắm lúc vô cùng chênh vênh và đau lòng vượt sức chịu đựng... nhưng chị đã vượt qua tất cả những thách thức đó. Chỗ dựa tinh thần của chị hiện tại là các con, những cuộc gọi video và tin nhắn động viên chăm sóc yêu thương nhau giúp chị đứng vững trước những lúc chạnh lòng khi chỉ có một mình.

Chị nhận giải cùng các học trò Sport Aerobic Nhà văn hóa Phụ nữ năm 1996.Chị nhận giải cùng các học trò Sport Aerobic Nhà văn hóa Phụ nữ năm 1996.

Hàng ngày, chị nghe rất nhiều thể loại nhạc, dạy Zumba (đến nay đã được 6 năm), làm thơ, viết rap, ngẫu hứng biên soạn cho mình các điệu nhảy dí dỏm và ý nghĩa mang tính cổ vũ các vấn đề xã hội trên TikTok, Facebook (Việt Nam chiến thắng Covid-19, mừng đội tuyển Việt Nam bóng đá vô địch v.v...). Chị thích những điều không giống ai nên thử nhảy hiện đại trên nền nhạc ca cổ cải lương nữa. Chị tham gia các sân chơi lành mạnh: đến phòng tập dance, gym, yêu bóng đá, lễ hội nhạc EDM/ Hiphop - Rap, các lớp học nhóm ngắn hạn giao lưu tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM, xem phim xem kịch một mình...

Thời gian rảnh chị thường lướt Tiktok: https://www.tiktok.com/@ahihibc

 
Bóng đá là môn thể thao lấy đi rất nhiều đam mê của chị.
Bóng đá là môn thể thao lấy đi rất nhiều đam mê của chị.

Sự trở lại nghiêm túc với âm nhạc, thể dục thể thao và dance là một thành công, chị đã chiến thắng bản thân mình, dù chưa to lớn gì cả. Thật khó tin, ở tuổi 51 này chị vẫn trẻ trung, tràn đầy năng lượng, yêu đời và muốn sống với âm nhạc thêm vài chục năm nữa.

Cuộc thi “Và TÔI VẪN HÁT” cho chị được gặp gỡ những người bạn quý, yêu âm nhạc và tài năng - chị hạnh phúc. Bạn bè ai cũng gọi chị là "Người phụ nữ không tuổi ", chắc chắn một điều: âm nhạc luôn sống trong chị.

Thật khó tưởng tượng được độ trẻ trung hơn người của chị.Thật khó tưởng tượng được độ trẻ trung hơn người của chị.

Nếu bạn yêu thích có thể kết nối cùng chị tại: https://www.facebook.com/bichco.hoang.5
Âm nhạc với chị là một phần thưởng vô cùng lớn dành cho những con người thật sự yêu nó. Âm nhạc không cần bạn giống ai hay luôn cần bài bản, tất cả mọi con tim yêu nó đều có thể mang nó vào từng khoảnh khắc tối tăm nhất hay thăng hoa nhất của cuộc đời. Chị yêu những âm thanh gần gũi hàng ngày: tiếng mẹ hát ru, tiếng gió rì rào, tiếng chim hót, tiếng mưa rơi, tiếng rao hàng rong, tiếng cười con trẻ, tiếng chân con chạy đến bên mẹ... Uớc gì được hát và nhảy trên nền nhạc nhiều âm thanh cuộc sống như thế. Chị sợ nhất là tai không còn nghe được âm thanh và chân không còn linh hoạt nhảy múa.

Giờ đây, chị ước mơ có một ngày được hát Rap cùng một rapper nổi tiếng nào đó của Việt Nam (kết hợp chút hiphop dance nữa). Chắc chắn chị sẽ được học hỏi và hướng dẫn bài bản hơn, nhất là được họ lan tỏa ngọn lửa RAPVIET vốn đã đang cháy trong chị, sưởi ấm những năm tháng còn lại của cuộc đời.