Lưu Diệc Phi khôn khéo đáp trả khi bị chê diễn xuất "đơ"

17:32 24/06/2017

Bộ phim Hoa cỏ chiến tranh của đạo diễn Bille August với sự tham gia diễn xuất của Lưu Diệc Phi trở thành phim khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải, đưa nữ diễn viên lọt vào vòng chung kết tranh giải Kim Tước khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng về một "Thần tiên tỷ tỷ" hoàn toàn khác biệt.

Dù sở hữu vẻ đẹp như thần tiên nhưng Lưu Diệc Phi vẫn bị không ít người chê bai là diễn xuất còn “đơ”, và thiếu cảm xúc. Và đỉnh điểm là mới đây, thiếu gia đại lục Vương Tư Thông - "người chồng mơ ước" của nhiều cô gái vì sở hữu khối tài sản kếch xù cùng khả năng kiếm tiền cực giỏi đã có phát ngôn gây sốc “đá đểu” rằng "Diệc Phi luôn diễn một màu trong tất cả các bộ phim".

Lưu Diệc Phi
Sự tranh cãi về diễn xuất của “Thần tiên tỷ tỷ” chưa bao giờ chấm dứt giữa người hâm mộ và anti cô nàng.

Thế nhưng mới đây, nhiều khán giả không khỏi ngỡ ngàng và dần thay đổi cách nhìn về diễn xuất của nữ diễn viên khi bộ phim Hoa cỏ chiến tranh của đạo diễn Bille August mà cô tham gia trở thành phim khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải còn Lưu Diệc Phi lọt vào vòng chung kết tranh giải Kim Tước.

Trong buổi phỏng vấn ngày 17/6/2017, khi được phóng viên hỏi suy nghĩ của Lưu Diệc Phi về việc thường hay bị khán giả cho rằng cô không thể nào diễn tốt những vai diễn nội tâm sâu sắc vì hiểu lầm là diễn viên thuộc phái thần tượng, Lưu Diệc Phi vô cùng khôn khéo đáp trả:

Tôi cảm thấy một người sẽ trở thành người mà người ta tin tưởng cũng sẽ nhìn thấy được những cái mà người ta nhìn thấy. Có thể tôi quả thật vẫn còn thiếu sót về đổi mới và nhận thức, nhưng suy cho cùng, con người đều có quá trình trưởng thành. Nhưng tôi nghĩ hiện giờ tất cả mọi gánh nặng về hình tượng đều không còn nữa bởi vì tôi biết mình thật sự thích việc khai thác tính cách nhân vật, yêu thích những thứ cảm xúc ấy và yêu nghề diễn của mình. Thế nên cho dù mọi người có nói tôi thuộc phái thần tượng hay phái thực lực cũng không còn quá quan trọng nữa. Những danh xưng đó không có ở trên phim, con người ấy không nằm trên màn ảnh, nó chỉ là những đánh giá của người bên ngoài. Họ muốn đánh giá sao thì tôi đều chấp nhận hết, chỉ cần họ có xem phim là được.”

Lưu Diệc Phi
"Một người sẽ trở thành người mà người ta tin tưởng, cũng sẽ nhìn thấy được những cái mà người ta nhìn thấy."

Nhà sản xuất Tôn Bằng chia sẻ: "Quyết định chọn Diệc Phi làm nữ chính trong bộ phim là một điều tình cờ. Lúc phim của chúng tôi vẫn còn đang trong thời gian sửa đổi kịch bản, không biết đạo diễn đã nghe ở đâu về ngôi sao của Trung Quốc, cũng chính là Lưu Diệc Phi đây. Ông ấy đã hỏi tôi về cô gái này, khi đó tôi đã sửng sốt, tôi có hỏi ông ấy nghe ai giới thiệu thì ông ấy trả lời là tìm được trên trang web, cảm thấy hình tượng và khí chất của Lưu Diệc Phi phù hợp với bộ phim này. Tôi cũng bác bỏ ngay là cô ấy không được, cô ấy là diễn viên phái thần tượng, không được đóng vai nhân vật có cảm xúc sâu sắc này đâu, tôi sợ cô ấy không đảm nhiệm nổi vì trong thâm tâm tôi vẫn cho rằng cô ấy chỉ là một cô bé"

Tuy nhiên mọi suy nghĩ của ông dường như đã thay đổi sau khi hợp tác cùng Lưu Diệc Phi. Về phía đạo diễn Bille August,  khi được phỏng vấn nhận xét về vai diễn Anh Tử do Lưu Diệc Phi thể hiện, ông đã trả lời rằng:

"Tôi biết mình luôn kỳ vọng về diễn viên có thể làm toát lên cái hồn của nhân vật, nhưng phải nói diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong nhân vật cô ấy đóng vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Cô ấy thật rất tuyệt vời, cô ấy thể hiện được chiều sâu nhân vật và sự đa dạng trong diễn xuất. Đây là điều khiến tôi ấn tượng sâu sắc."

Lưu Diệc Phi
Không chỉ xinh đẹp, nàng "Vương Ngữ Yên" ngày càng chứng minh được tài năng của mình.

Nghiêm Khoan, bạn diễn của cô trong Hoa cỏ chiến tranh đã khen không ngớt lời Lưu Diệc Phi là người rất chu đáo, thường chủ động phiên dịch cho anh ấy những câu tiếng Anh khi quay. Anh còn công nhận hình tượng của Diệc Phi cũng rất sát với nhân vật: "Mặt tường bên kia như bức tranh thủy mặc, cây cầu nhỏ vắt ngang qua con nước chảy, Diệc Phi lẳng lặng đứng bên đó, cô mặc một chiếc áo xanh vải dệt thủ công, là trang phục truyền thống của con gái Trung Hoa. Cảnh tượng ấy như một bức họa với bố cục hài hòa, mà bức họa này không hề xa vời, nó vô cùng tự nhiên gần gũi".

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi
Trong chiếc áo xanh truyền thống, Lưu Diệc Phi vô cùng giản dị nhưng cũng không kém phần xinh đẹp. 

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi
Vứt bỏ hình tượng thần tiên, Lưu Diệc Phi biến hóa gần gũi cùng với biểu cảm đa dạng khiến antifan cũng phải nhìn lại bằng con mắt khác.

Hoa cỏ chiến tranh được xây dựng dựa trên câu chuyện lịch sử có thật về thế chiến thứ hai. Trong bộ phim này Lưu Diệc Phi đóng vai một phụ nữ nông thôn chịu nhiều trói buộc của lễ giáo gia phong. Về sau, cô đem lòng yêu mến một người đàn ông có thân phận khác thường. Trải qua khói lửa chiến tranh, cô ngộ ra những bài học lớn về cuộc sống, tình yêu. Trong hồi ức còn sót lại của phần đời đẫm nước mắt, cô từng bước bảo vệ gia đình và đứa con gái nhỏ của mình.

Lưu Diệc Phi
Poster của bộ phim Hoa cỏ chiến tranh. Phim có sự tham gia diễn xuất của Emile Hirsch Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi
Lưu Diệc Phi cùng đoàn phim Hoa cỏ chiến tranh tại Liên hoan phim Thượng Hải

Dù mới được chiếu khai mạc trong LHP Quốc tế Thượng Hải, bộ phim Hoa cỏ chiến tranh đã thu hút vô số người hâm mộ, hứa hẹn sẽ tạo ra cơn sốt tại các phòng bán vé sắp tới.

Nguồn ảnh: Internet