Vượt đèn đỏ đâm phải cụ ông, thanh niên phải đền bù hơn 700 triệu đồng

15/09/2019, 15:00 GMT+07:00

Với tất cả mọi người, việc tham gia giao thông gặp phải tai nạn là điều không ai mong muốn, kể cả khi bạn là nạn nhân hay chính là người gây ra vụ việc. Tai nạn giao thông gây ra những tổn thất lớn không chỉ về mặt tài sản mà đôi khi nó còn để lại nỗi đau cho con người.

>>Xem thêm: Thanh niên mất chất: Gây tai nạn giả vờ chăm sóc nạn nhân rồi thừa cơ bỏ chạy​

Đâm phải cụ ông, thanh niên đền bù hơn 700 triệu đồng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện một thanh niên tham gia giao thông trên đường không may gây tai nạn và phải đền bù cho nạn nhân số tiền khổng lồ. Câu chuyện nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng.

 
Câu chuyện tai nạn giao thông phải đền bù số tiền khủng khiến nhiều người bất ngờ
Câu chuyện tai nạn giao thông phải đền bù số tiền khủng khiến nhiều người bất ngờ

Theo đó, một nam thanh niên khi điều khiển xe trên đường, do chủ quan và không tuân thủ luật giao thông đường bộ nên đã vượt đèn đỏ và đâm phải một cụ ông 73 tuổi đang đi xe máy. Hậu quả là cụ ông lớn tuổi bị gãy đùi trái và cẳng chân phải.

Sau khi gây ra tai nạn, người này đã giữ nguyên hiện trường, đồng thời đưa ngay ông cụ đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Do chấn thương nặng, cụ ông được bệnh viện cũng như người nhà chuyển viện tới điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm nên cụ ông đã được bác sĩ cho về nhà để tiện cho gia đình tiếp tục chăm sóc.

Về phía người gây ra tai nạn, sau khi biết tin cụ ông được xuất viện về nhà, gia đình anh này cũng có tới thăm hỏi, nói lời xin lỗi cụ cùng với người thân vì đã gây ra tai nạn với cụ. Anh này cũng đặt vấn đề đền bù tổn thất với cụ ông và sau đó "ngã ngửa" khi nhận được bảng kê đền bù do gia đình cụ ông soạn thảo, bên dưới ghi số tiền khổng lồ.

 
Bảng kê chi phí bồi thường tai nạn giao thông do người nhà nạn nhân đưa ra (Ảnh: OTO+)
Bảng kê chi phí bồi thường tai nạn giao thông do người nhà nạn nhân đưa ra (Ảnh: OTO+)

>>Đừng bỏ lỡ: Gần 40 người bỏ mặc đôi nam nữ nằm trên đường sau tai nạn: Vô cảm hay sợ rước họa vào thân?​

Theo bảng kê chi phí bồi thường tai nạn giao thông do người nhà nạn nhân đưa ra thì tổng số tiền mà người gây ra tai nạn cần phải chi trả là hơn 700 triệu đồng. Ngoài các tiền như viện phí, phí điều trị tại nhà hay chi phí mổ lấy đinh tại bệnh viện trị giá hàng chục triệu đồng, điều khiến nhiều người chú ý chính là phần "Chi phí người nuôi bệnh nhân để phục hồi sức khỏe trong 8 năm". Con số được người nhà nạn nhân đưa ra trong mục này là gần 400 triệu đồng, tương đương với 4 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền "khổng lồ" được in bên dưới tờ giấy khiến cho người gây ra tai nạn cũng phải "choáng váng".

CĐM bất ngờ với bảng kê của người nhà nạn nhân

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện của nam thanh niên gây tai nạn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ, thậm chí còn cảm thấy số tiền bồi thường dường như đã vượt quá khả năng của người gây ra tai nạn.

 
Mỗi người nên tự ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc (Ảnh minh họa)
Mỗi người nên tự ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc (Ảnh minh họa)

"Gia đình soạn ra chi phí này chứng tỏ đã tham vấn luật sư và cũng không ít chữ rồi. Tuy nhiên tai nạn là điều không ai mong muốn cả, bắt người đền lắm vậy rồi cầm tiền đó tiêu có sướng không nhỉ?"

"Nhìn qua thì thấy nhà kia cũng có phần quá đáng khi yêu cầu bồi thường một con số khổng lồ như vậy, tuy nhiên cũng phải nói ngay là do anh kia sai trước, đi vượt đèn đỏ và đâm vào cụ ông. Mình nghĩ hai bên nên thương lượng lại để đưa đến con số bồi thường hợp tình, hợp lý."

"Tham gia giao thông và vượt đèn đỏ, gây ra tai nạn là anh kia đã sai hoàn toàn rồi. Nhưng gia đình cụ ông đưa ra cả bảng kê, đòi nhiều tiền như vậy thì anh ấy có bán nhà đi cũng chẳng trả nổi. Tốt nhất hai nhà nên mang ra pháp luật để giải quyết."

>>Xem thêm: Lùi xe bất ngờ ra đường, ô tô gây tai nạn liên hoàn cho người đi xe máy​

Sự việc trên như một lời cảnh tỉnh cho tất cả những người tham gia giao thông, cần phải cẩn thận, chú ý hơn khi điều khiển xe trên đường. Đặc biệt, hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ để tránh gây ra những tình huống đáng tiếc, gây ra tai nạn cho chính bản thân và những người cùng tham gia giao thông.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại YAN!

Có khá nhiều tai nạn thương tâm xuất phát từ những tình huống giao thông bất ngờ khiến người điều khiển phương tiện không kịp xử lí. Tuy nhiên, đó vẫn chưa đủ là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người.

Điển hình như tình huống va chạm giao thông được một camera ghi lại trong đoạn clip này. Chiếc ô tô 7 chỗ lùi từ phía trong nhà ra đường chính một cách bất ngờ với tốc độ cao, đã làm cho hai chiếc xe máy di chuyển gần đó không thể vượt qua cũng chẳng dừng lại hoặc bẻ lái tránh được, gây hậu quả nặng nề cho người và phương tiện 2 bánh...>>ĐỌC THÊM