“Vườn lan Thoa Phùng” của cô giáo xinh đẹp

16:00 22/03/2021

 
Hình ảnh cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng
Hình ảnh cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng

Dù rất bận rộn với công việc nhưng cô vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc cho khu vườn của mình. Vì thế ngày càng có nhiều người biết đến vườn lan Thoa Phùng của cô giáo xinh đẹp.

Niềm đam mê của cô bắt đầu và dần lớn lên theo thời gian. Có những khoảng thời gian theo đuổi công việc trồng lan vô cùng khó khăn nhưng khi nhìn thấy những giò lan ra hoa tuyệt đẹp, cô càng có động lực để thực hiện mong muốn sở hữu một khu vườn như mơ. Cô giáo đã phải dày công trong việc tìm kiếm và sưu tầm những giò lan quý, tạo nên sự đa dạng phong phú cho khu vườn nhỏ của mình.

 
Vườn lan của cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng
Vườn lan của cô giáo xinh đẹp Thoa Phùng

Vườn lan của cô giáo Phùng Thoa ở Ba Vì được thiết kế đơn giản để dễ dàng chăm sóc và ngắm nhìn vẻ đẹp của những giò lan quý. Cô giáo Thoa cho biết rằng những giò lan phi điệp rất ưa nắng nên cô đã mang chúng lên tầng 2 của khu vườn. Xung quanh khu vườn được bày trí các lối đi rất phù hợp cho việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cây lan tinh tế, nhẹ nhàng.

Người chơi lan dù mới chập chững bước vào nghề hay đã có một vốn liếng nhất định trong việc trồng và chăm sóc lan đều phải rất kiên nhẫn mới có thể gắn bó lâu dài với nó. Hoa Lan rất kén sống và kén cả môi trường để sinh trưởng, phát triển. Tuy nhiên với khí hậu ở Ba Vì và bàn tay chăm sóc khéo léo, tỉ mỉ của cô giáo Thoa thì các giò lan đều tươi tốt, phát triển mạnh mẽ.

Cô giáo Thoa rất thích sưu tầm các loại hoa lan khác nhau để có thể sở hữu được nhiều giống quý. Khu vườn lan Thoa Phùng có rất nhiều loại lan, nhất là hoa lan cánh bầu. Khu vườn nhỏ nhưng có giá trị kinh tế cao. Đây cũng là cách để cân bằng cuộc sống, vừa được thỏa mãn niềm đam mê chơi lan vừa có thể kinh doanh buôn bán đem lại nguồn lợi về kinh tế. Nổi bật và được đánh giá cao phải nhắc đến đó là dòng lan phi điệp 5 cánh trắng.

“Vườn lan Thoa Phùng” của cô giáo xinh đẹp

Khí hậu và thời tiết ở Ba Vì được thiên nhiên ưu đãi nên rất phù hợp để trồng lan. Thú chơi lan đối với cô giáo Thoa không phải chỉ để đem lại các giá trị về kinh tế mà trước hết là giải tỏa những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

“Vườn lan Thoa Phùng” của cô giáo xinh đẹp

Mong rằng vườn lan của cô giáo xinh đẹp sẽ ngày càng có nhiều giống lan quý hiếm được sưu tầm, giữ gìn và phát triển tốt. Với niềm đam mê và tình yêu đối với phong lan, chắc chắn cô giáo Thoa sẽ lan tỏa niềm yêu thích với hoa lan cho nhiều người hơn nữa. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về lan thì có thể liên hệ với chị Thoa qua địa chỉ facebook là https://www.facebook.com/thithoa.phung.