Vườn hồng triệu bông của chồng đã khuất tặng vợ nở rộ dịp 8/3

07/03/2021, 11:15 GMT+07:00

Mới đây, hình ảnh vườn hoa triệu đóa hồng nở rộ đúng dịp 8/3 được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt. Lắng nghe câu chuyện cảm động phía sau từ người vợ, chắc hẳn ai cũng nghẹn ngào về món quà đặc biệt này.

Theo VnExpress, chủ nhân của vườn hồng là chị T.T.Q.D. Bảy năm trước, chị là một nữ giáo viên giảng dạy tại trường chuyên ở huyện Nam Sách (Hải Dương), chồng là chàng kỹ sư cầu đường. Khi ấy, họ quyết định rời thị trấn trở về tiếp quản khu đất với diện tích 7.000m2 của bố mẹ để sống cuộc đời điền viên.

 
Hai vợ chồng anh chị tiếp quản khu đất của bố mẹ, trong đó một nửa là ao, một nửa là vườn. (Ảnh: VnExpress)
Hai vợ chồng anh chị tiếp quản khu đất của bố mẹ, trong đó một nửa là ao, một nửa là vườn. (Ảnh: VnExpress)

Khi ấy, chị đi dạy, anh ở nhà trồng cây trái. Thế nhưng, vì hiệu quả kinh tế không cao nên đôi vợ chồng đã quyết định làm theo sở thích của mình. Vậy là ở chiếc hồ lớn trong vườn, họ ươm súng, phần đất còn lại anh quyết định trồng hồng vì đây là loài hoa vợ yêu thích.

Những ngày đấy, đôi vợ chồng đã phải rong ruổi qua rất nhiều tỉnh thành để tìm cây giống. Thế nhưng, vì vợ say xe ô tô nên anh phải chở chị đi bằng xe máy. Có lần mua được 200 chậu hồng ở Hưng Yên, anh chị phải thuê ô tô chở chúng về, còn mình thì chạy xe theo sau.

 
Vườn hồng của anh chị có tổng cộng khoảng 500 gốc. (Ảnh: VnExpress)
Vườn hồng của anh chị có tổng cộng khoảng 500 gốc. (Ảnh: VnExpress)

Tìm mua cây là một chuyện, chăm sóc vườn hoa hồng lại là bài toán khác. Thời ấy lúc mới trồng, vì chưa có kinh nghiệm chăm sóc hồng ngoại nên lúc đầu bông bị sâu bệnh hư hại nặng rất nhiều. Về sau, khi biết được các giống hồng nội, hồng cổ, anh chị đã chuyển sang trồng loại này.

Sau thời gian đầu tư, chăm sóc, giờ đây anh chị đã có một khu vườn tuyệt đẹp với vô số các giống hoa như: hồng leo Hải Phòng, hồng cổ Sapa, hồng đào, bạch xếp, quế son…với tổng chừng 500 gốc. Trong đó, cây trồng lâu nhất khoảng 7 năm, gần nhất cũng được 2 tuổi.

 
Các thảm hoa cứ thế đua nhau khoe sắc. (Ảnh: VnExpress)
Các thảm hoa cứ thế đua nhau khoe sắc. (Ảnh: VnExpress)

Trong đó, các giống hồng được anh chị trồng thành từng khu. Vậy nên, nếu thảm hoa này tàn thì nơi khác hoa lại khoe sắc rực rỡ. Không chỉ vậy, vì hồng trồng đất mà cây to, tán rộng nên trông càng mênh mông.

Trước khu vườn hồng “đẹp hơn ảnh trên mạng” này, không chỉ vợ chồng anh chị thích thú mà cả mọi người xung quanh ai nấy đều tấp nập đến chơi. Thế nhưng, vào mùa thu năm 2019, chồng chị đã đột ngột ra đi. Khi nhớ về khoảnh khắc ấy, trao đổi với tờ VnExpress, chị tâm sự: "Lúc anh mất tôi đã rất căm thù vườn hoa. Tôi dằn vặt tại anh bỏ việc về trồng hoa cho tôi, anh mới mất ngay tại nhà như thế.”

 
Chồng đột ngột ra đi để lại trong lòng mẹ con chị một khoảng trống rất lớn. (Ảnh: VnExpress)
Chồng đột ngột ra đi để lại trong lòng mẹ con chị một khoảng trống rất lớn. (Ảnh: VnExpress)

Chồng không còn nữa, căn nhà chỉ còn lại hai mẹ con chị D. Mấy tuần liền, người phụ nữ ấy không đặt chân ra vườn, nhắm chặt mắt bởi trông chỗ nào chị cũng thấy hình bóng anh. Bỏ bê vườn hồng thế đấy nhưng chúng vẫn nở rất rực rỡ.

Chị D chia sẻ: "Lòng tôi càng rầu rĩ mà vườn hoa cứ rực rỡ như trêu ngươi. Hoa chống lại tất cả khắc nghiệt và bỏ bê của tôi để vươn lên. Lúc đó tôi hiểu ra, qua những bông hoa anh như đang nhắn nhủ: dù thế nào cũng không được bỏ cuộc, phải sống kiên cường vươn lên như những bông hoa kia.”

Vậy là từ khi đó, chị vực bản thân đứng dậy, lấy lại cân bằng cuộc sống và học cách chăm sóc hồng mà người chồng đã dành tặng cho mình. Với sự giúp đỡ của ông bà nội ngoại, vườn hoa với hàng triệu bông cứ thế đua nhau trổ mã. 

Mỗi khi nhìn hoa, người phụ nữ ấy lại nhớ về chồng mình: “Nhờ có anh là hậu phương mà tôi được hết mình trong công việc. Thành công của tôi có đến 70% là sự hi sinh của chồng. Thế mà tôi vẫn chưa kịp nói cảm ơn anh", chị D chia sẻ thêm.

 
Với mẹ con chị D, khu vườn có ý nghĩa rất lớn. (Ảnh: VnExpress)
Với mẹ con chị D, khu vườn có ý nghĩa rất lớn. (Ảnh: VnExpress)

Xuân sang, hàng triệu đóa hồng nở tung đúng dịp 8/3 khiến khu vườn của chị trông như "chốn bồng lai". Đây cũng là món quà đặc biệt mà người chồng đã đi xa dành tặng chị. 

Giờ đây, vườn hồng là hình bóng của chồng, cha trong mắt mẹ con chị D. Không chỉ vậy, nó còn là địa điểm rất được nhiều người yêu thích khi đến đây thư giãn, ngắm cảnh. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về câu chuyện kể trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!