SNSD, Red Velvet lọt top 5 nhóm nữ Kpop sở hữu ca khúc hay nhất mọi thời đại

Các cô gái nhà SM cùng với Wonder Girls, Fin.K.L đã được Billboard công nhận là các nhóm nữ sở hữu những ca khúc hay nhất mọi thời đại trên toàn thế giới.

Hiện tại ở SM có 3 nhóm nhạc nữ đang hoạt động và cả 3 nhóm này đều lọt top 100 Greatest Girl Group Songs of All Time của Billboard.

Vào ngày 10/7 vừa qua, trên trang chủ của mình, Billboard đã công bố danh sách 100 Greatest Girl Group Songs of All Time - 100 ca khúc của nhóm nhạc nữ hay nhất mọi thởi đại với sự hiện diện của 5 nhóm nhạc nữ Kpop là: SNSD, Wonder Girls, f(x), Red VelvetFin.K.L.


SNSD, Wonder Girls, f(x), Red Velvet và Fin.K.L là những nhóm nhạc nữ sở hữu các ca khúc hay nhất mọi thời đại do Billboard bình chọn.
SNSD, Wonder Girls, f(x), Red VelvetFin.K.L là những nhóm nhạc nữ sở hữu các ca khúc hay nhất mọi thời đại do Billboard bình chọn.

Cụ thể, "nhóm nhạc quốc dân" SNSD đã xuất sắc đạt vị trí thứ 21 với hit I GOT A BOY phát hành vào cuối năm 2012, Wonder Girls với Nobody giành vị trí thứ 43, f(x) với Rum Pum Pum Pum đạt vị trí thứ 59, các "cô út" nhà SM - Red Velvet đã xuất sắc giành vị trí thứ 70 với Dumb Dumb và cuối cùng là nhóm nhạc nữ huyền thoại của thế hệ đầu Fin.K.L đạt vị trí thứ 88 với ca khúc Now.


Dù đã tan rã nhưng Nobody vẫn là một ca khúc "để đời" của các cô nàng Wonder Girls.
Dù đã tan rã nhưng Nobody vẫn là một ca khúc "để đời" của các cô nàng Wonder Girls.


Rum Pum Pum Pum gây nghiện 1 thời đã giúp f(x) được vinh danh trong bảng xếp hạng này.
Rum Pum Pum Pum gây nghiện 1 thời đã giúp f(x) được vinh danh trong bảng xếp hạng này.


Ca khúc Now được phát hành từ tận năm 2000 vẫn chứng minh được sự phổ biến của nhóm nhạc nữ huyền thoại một thời Fin.K.L.
Ca khúc Now được phát hành từ tận năm 2000 vẫn chứng minh được sự phổ biến của nhóm nhạc nữ huyền thoại một thời Fin.K.L.

Đứng đầu bảng xếp hạng này chính là nhóm nhạc người Mỹ - The Ronettes với ca khúc Be My Baby và theo sau đó là các tên tuổi như Supremes, TLC, Spice GirlsDestiny's Child,... 

Bên cạnh đó, Billboard cũng đã nói về nhóm nhạc dẫn đầu trong các girlgroup của Hàn Quốc rằng: "Trong những năm qua, SNSD không những chỉ đứng đầu các nhóm nhạc nữ tại Hàn Quốc mà còn liên tục cho thấy tinh thần thời đại của tổng thể quốc gia thông qua các ca khúc hit. Điều này chẳng phải là nói quá đâu. Họ đã được Forbes Korea lựa chọn là một trong những người nổi tiếng quyền lực nhất trong 3 năm khác nhau".


Billboard không tiếc lời khen các cô nàng SNSD.
Billboard không tiếc lời khen các cô nàng SNSD.

Với ca khúc Dumb Dumb của nhóm nhạc "em út" nhà SM - Red Velvet, Billboard cũng nhận xét: "Có 2 loại yêu thích đó là luôn văng vẳng trong tai cả ngày và chỉ trong khoảnh khắc đã lập tức cuốn hút bạn. Dumb Dumb của Red Velvet sở hữu cả 2 loại này. Với việc lặp lại từ "dumb" hơn 200 lần trong bài hát, Dumb Dumb là minh chứng rõ ràng cho lý do tại sao các nghệ sĩ Kpop - đặc biệt là các nhóm nhạc nữ - đã tạo ra những bản hit gây nghiện nhất".


Các "nàng út" xinh đẹp nhà SM - Red Velvet cũng được Billboard công nhận khả năng tạo hit gây nghiện của mình.
Các "nàng út" xinh đẹp nhà SM - Red Velvet cũng được Billboard công nhận khả năng tạo hit gây nghiện của mình.

Ảnh: Internet.

SNSD (Girl’s Generation), là nhóm nhạc nữ trực thuộc SM Entertainment, ra mắt năm 2007 gồm 9 thành viên và nhận được rất nhiều sự chú ý và ủng hộ từ fans yêu nhạc ngay sau đó. Sau 8 năm hoạt động, SNSD đã sở hữu 1 gia tài thành tích đồ sộ mà hiếm có 1 thần tượng Kpop nào có được. Tuy hiện tại nhóm chỉ còn 8 thành viên do sự rời đi của Jessica năm ngoái nhưng họ vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ để đáp lại sự yêu mến từ những người hâm mộ luôn sát cánh bên họ ngay cả những lúc thành công hay khó khăn, gian khổ.

Trở thành “nữ hoàng toàn cầu” được nhiều người biết đến nhưng những bí mật ẩn sâu vẻ ngoài long lanh, nụ cười hạnh phúc là cả quãng thời gian khó khăn mà chỉ các thành viên và những SONE (Tên Fanclub của SNSD) chân chính mới có thể hiểu hết được.

Hầu hết tất cả các cô gái đều gia nhập SM từ khi còn rất nhỏ. Cựu thành viên Jessica là thực tập sinh lâu nhất với 8 năm tại SM. Heoyeon, Seohyun và Soo Young cũng debut sau 7 năm mài dũa. 5 năm là quãng thời gian đào tạo của “viên ngọc đen” – Yuri. Trong khi đó, Yoona, Sunny chỉ mất 4 năm và Taeyeon, Tiffany là 3 năm thực tập để được ra mắt cùng với các thành viên trong nhóm...Xem thêm >> Tiểu sử SNSD

Red Velvet đẹp kiệt xuất đầy mê hoặc với vườn trái cây Red Flavor

Khi ma mị lúc rực rỡ, Red Velvet hứa hẹn trở lại vô cùng hoành tráng

Kỷ niệm 10 năm ra mắt, SNSD trở lại hoành tráng với album thứ 6

SNSD

Wonder Girls

F(x)

Red Velvet

Fin.K.L