Gặp sự cố trang điểm "thảm họa", hội chị em nên bỏ túi ngay loạt bí kíp chữa lỗi siêu "thần kì"

01/08/2018, 09:00 GMT+07:00

Hội chị em thường gặp rất nhiều sự cố không mong muốn trong quá trình make-up từ nhỏ đến siêu "thảm họa", chính vì vậy hãy nằm lòng ngay loạt bí kíp hay ho này.

Không chỉ những cô nàng vụng về, thậm chí thường xuyên trang điểm "như cơm bữa" vẫn không ít lần lỡ tay gây "thảm họa" cho gương mặt.

Thời đại công nghệ lên ngôi và truyền thông lại càng phát triển mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa sẽ không quá khó để bất kì cô gái nào muốn tự học để trang điểm. Tất nhiên, trong quá trình này sẽ xảy ra không ít lần lỡ tay làm "lố" khiến diện mạo có phần "sai quá sai". Không chỉ có các cô nàng coi việc trang điểm là quá mới mẻ mà ngay chính những người chuyên nghiệp cũng đôi lần vướng phải lỗi make-up.


Để có một layout trang điểm hoàn hỏa đâu phải dễ dàng, nó cũng khiến bạn xoay vòng vòng với vô vàn sự cố có thể xảy ra khiến diện mạo "thảm họa" đến khó đỡ.
Để có một layout trang điểm hoàn hỏa đâu phải dễ dàng, nó cũng khiến bạn xoay vòng vòng với vô vàn sự cố có thể xảy ra khiến diện mạo "thảm họa" đến khó đỡ.

Chính vì thế, cập nhật "hành trang", bí kíp để chữa lỗi "múa cọ" quá trớn là một điều không nên bỏ qua. Dưới đây là một vài tips gợi ý "nhỏ nhưng có võ", để ứng phó kịp thời, giảm bớt phần nào sự "thảm họa".

1. Lớp nền dày cộp

Gặp sự cố trang điểm

Điều đầu tiên có thể dễ dàng cảm nhận chính là nếu như 1 lớp nền quá dày sẽ khiến khuôn mặt trông chẳng khác nào một con búp bê xứ, kém tự nhiên. Để khắc phục điều này cũng không phải quá khó khăn, bạn nên đánh một lớp kem lót sau đó, mới đến kem nền mỏng mịn để lớp nền "tiệp" vào da hơn.

Đặc biệt chú ý, tránh chọn những loại nền có độ che phủ quá cao vì thường sẽ gây bí bách cho lỗ chân lông - nguyên nhân sản sinh mụn. Hoặc nếu bản thân không có nhu cầu trang điểm quá thường xuyên, bạn có thể dùng cushion hoặc kem chống nắng nâng tông nhẹ nhàng cho gương mặt là đủ. Thêm một lưu ý khác quan trọng không kém là chỉ nên lấy một lượng nền bằng hạt đậu là đã đủ cho cả mặt mỗi khi trang điểm.

2. Đánh má quá tay

Gặp sự cố trang điểm

Phấn má hồng hay cam đang rất thịnh hành mùa hè này bởi chúng đem lại vẻ tươi tắn rạng rỡ và đầy sức sống cho tổng thể nhan sắc. Thế nhưng, khi đã lỡ tay "múa cọ" hơi nhiều sẽ dẫn đến hệ quả là phấn má trở thành một "thảm họa" chẳng khác gì hình ảnh chú hề. Trong trường hợp này, hãy dùng miếng bông phấn chấm nhẹ lên vùng phấn má này, tán đều lên sóng mũi, vành tai để tạo hiệu ứng ửng hồng tự nhiên cho toàn gương mặt. Hoặc bạn cũng có thể phủ lên một lớp phấn mỏng làm dịu đi màu má cũng là một tips hữu dụng

3. Vẽ chân mày quá đậm

Gặp sự cố trang điểm

Giữa muôn vàn lỗi trang điểm thì kẻ chân mày quá đậm chính là một trong những vấn đề hội chị em dễ mắc phải nhất. Phải thật sự chuyên nghiệp, sẽ nhận ra và định lượng được tông màu phù hợp khi vẽ chân mày để không khiến quá bật so với gương mặt. Lúc này, hãy lấy ngay một miếng bông tẩy trang thấm toner và chấm nhẹ lên phần lông mày vừa kẻ. Sau đó, để khô rồi tiếp tục dùng cọ tán để chải lại lông mày để màu và vừa phải hơn.

4. Mascara bị vón cục

Gặp sự cố trang điểm

Với trường hợp phiền phức này, hãy sử dụng ngay cọ chuyên chải mi, chấm ít lotion dưỡng da rồi phết nhẹ lên mi. Điều này sẽ giúp làm mềm mascara và cả lông mi, đồng thời loại bỏ luôn những vị trí vón cục. Nếu mascara bị dính vào phần da xung quanh mắt, đừng vội chùi bằng tay chỉ khiến tình trạng thêm tệ hơn, thay vào đó, hãy dùng nước tẩy trang đổ vào đầu bông tăm rồi từ từ chấm nhẹ lên những vệt "nguy hiểm" đó. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một lớp che khuyết điểm mỏng để giấu đi phần mascara bị lem.

5. Màu son quá đậm

Gặp sự cố trang điểm

Nếu đã trót thoa son quá đậm màu, hãy dùng son bóng hoặc son dưỡng thoa chồng lên, rồi sau đó thấm bằng khăn giấy. Lặp lại hành động này cho đến khi màu son được hạ tông thuận mắt và ăn ý với da hơn theo ý muốn là ổn.

Ảnh: Tổng hợp