Vũng Tàu: Yêu cầu giáo viên không giao bài tập cho học sinh dịp Tết

19:15 02/02/2021

Mới đây, thông tin học sinh Vũng Tàu được nghỉ Tết mà không phải làm bài tập đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Được biết, đây là yêu cầu do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra nhằm mục đích giúp cho học sinh có cái Tết thật vui và thoải mái.

 
Học sinh Vũng Tàu có thể không làm bài tập về nhà khi nghỉ Tết. (Ảnh: Thanh Niên)
Học sinh Vũng Tàu có thể không làm bài tập về nhà khi nghỉ Tết. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Có thể bạn quan tâm: Hải Dương: 67 học sinh tiểu học chuyển vào khu cách ly ngay trong đêm

Học sinh Vũng Tàu không phải làm bài tập khi nghỉ Tết

Theo báo VnExpress đưa tin, ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa ra yêu cầu cho giáo viên về việc có giao bài tập cho học sinh các cấp trong dịp Tết hay không. Theo đó, từ năm nay, giáo viên sẽ không giao bài tập cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết, điều đó đồng nghĩa với việc học sinh Vũng Tàu có thể hoàn toàn không phải làm bài tập trong khoảng thời gian nghỉ dài ngày này.

Được biết, một trong những lý do khiến phía Sở đưa ra quyết định này là bởi những phản ánh của phụ huynh, cho rằng con em đang phải làm quá nhiều bài tập trong kỳ nghỉ, tạo ra áp lực không nhỏ. Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: "Chúng tôi muốn cân đối hài hòa, để học sinh có cái Tết thật vui, thoải mái. Những ngày gần trở lại trường, giáo viên cần dặn dò học sinh ôn bài, tâm thế sẵn sàng sau kỳ nghỉ dài ngày".

Bộ GD-ĐT yêu cầu không gây quá tải với học sinh lớp 1 | Giáo dục | Thanh  Niên
Nhiều phụ huynh phản ánh về việc học sinh phải hoàn thành quá nhiều bài tập trong kỳ nghỉ. (Ảnh: Thanh Niên)

Nói về tình trạng giáo viên vẫn còn giao quá nhiều bài tập về nhà cho các em học sinh, bà Châu cho hay Sở cũng đã nhắc nhở. "Với văn bản chính thống vừa ban hành, chúng tôi không đòi hỏi 100% giáo viên thực hiện, nhưng kỳ vọng sẽ có sự thay đổi dần dần trong những năm tới" - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói thêm.

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Học sinh gần 30 tỉnh, thành nghỉ học phòng chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã đưa ra thông báo cho học sinh nghỉ Tết sớm nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các em và phòng chống dịch hiệu quả. Tính tới hết ngày 1/2, đã có gần 30 tỉnh, thành áp dụng lịch nghỉ Tết sớm bao gồm TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên, Cần Thơ, Long An, An Giang, Bình Dương, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Giang,... Trong đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ Tết từ ngày 2/2 để phòng chống Covid -19 và dự kiến trở lại trường ngày 17/2.

Một số trường cho học sinh nghỉ học nhưng vẫn tiến hành dạy trên mạng để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ của kế hoạch năm học 2020 - 2021. Lịch nghỉ Tết Nguyên đán chính thức là từ ngày 6/2.

Học sinh gần 30 tỉnh, thành nghỉ học phòng dịch - Ảnh 1.
Học sinh nhiều tỉnh, thành đã được nghỉ học sớm. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>> Đừng bỏ lỡ: TP.HCM: Cả lớp nghỉ học vì một học sinh đi qua vùng dịch Hải Dương

Với kế hoạch nghỉ học dài ngày, quyết định không giao bài tập cho học sinh để tránh tạo áp lực cho các em của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được nhiều ủng hộ. Song, nhiều giáo viên cũng cho rằng việc giao bài tập cũng có mặt tốt giúp các em vui chơi không quên kiến thức, chỉ cần không giao quá nhiều hay đặt áp lực nặng nề lên các em. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé. 

HÀ NỘI CHO PHÉP HỌC SINH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN SỚM TỪ NGÀY 1/2

Hà Nội là một trong những tỉnh thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong đợt dịch mới trở lại gần đây. Trước tình hình này, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt đề xuất cho học sinh trên toàn thành phố sẽ bắt đầu nghỉ học sớm hơn so với kế hoạch.

Theo đó, từ ngày 1/2, học sinh các cấp từ trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục tư thục và nghề sẽ bắt đầu nghỉ học. Thời gian nghỉ Tết dự kiến sẽ đến hết ngày 16/2. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!