Vũng Tàu thành "Hoa Quả Sơn" sau ít ngày giãn cách

17:25 16/07/2021

Từ 0h ngày 14/7, thành phố Vũng Tàu giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những ngày qua, đường phố nơi đây vắng lặng ít bóng người. Cũng từ đó, cảnh tượng những chú khỉ xuất hiện trên đường phố khiến nhiều người ngỡ ngàng rồi bật cười thích thú.

 
Khỉ xuất hiện trên bờ biển Vũng Tàu. (Ảnh: K.S.C)
Khỉ xuất hiện trên bờ biển Vũng Tàu. (Ảnh: K.S.C)

Cụ thể, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh bầy khỉ từ trên núi xuống lang thang khắp các đường phố. Không biết chúng xuống kiếm ăn hay chỉ đơn giản là đi dạo nhưng cảnh tượng này khiến nhiều người bật cười. Nhất là khi Vũng Tàu đang giãn cách, đường phố không một bóng người. Dường như những con khỉ này đang độc chiếm luôn địa bàn vậy. Chúng hết ngồi trên bờ hóng gió biển lại dạo quanh các vườn cỏ hay rủ nhau tụ tập ngồi trên các mỏm đá giữa khu vui chơi.

 
Hay lượn lờ "dạo chơi" ở công viên. (Ảnh: K.S.C)
Hay lượn lờ "dạo chơi" ở công viên. (Ảnh: K.S.C)

 
Thậm chí "ngồi hóng gió" trên những mỏm đá. (Ảnh: K.S.C)
Thậm chí "ngồi hóng gió" trên những mỏm đá. (Ảnh: K.S.C)

Nhiều người đoán có thể giãn cách, chúng không được mọi người chăm sóc nên mới tràn xuống đường phố kiếm thức ăn. Cũng từ đây, không ít người còn đùa rằng: “Vũng Tàu mới giãn cách ít hôm mà trở thành Hoa Quả Sơn luôn rồi.” Một số khác lại cà khịa, cẩn thận tụ tập đông người nói chuyện lại bị bế đi cách ly. Hay có cư dân mạng còn ghen tị: “Đến khỉ còn được hóng gió biển mà mình chỉ quanh quẩn hít khí điều hoà bữa giờ.”

 
Chúng tụ tập từng đàn đông đúc tràn trên vỉa hè. (Ảnh: K.S.C)
Chúng tụ tập từng đàn đông đúc tràn trên vỉa hè. (Ảnh: K.S.C)

“Chắc là mấy em đói nên mới xuống phố kiếm ăn đó, tội nghiệp không có ai chăm vì giãn cách mà.”

“Rồi xong, tụ tập cho lắm vô rồi bị bế đi cách ly là không khóc được đâu nhé. Tề Thiên Đại Thánh có cứu cũng không kịp đâu.”

“Không nên cười đâu mọi người ơi. Bình thường chúng nó ở trên núi nhưng đợt này cách ly không ai lên núi cho chúng nó ăn, đói quá chúng nó phải xuống núi đó, tình trạng này mà kéo dài có thể chúng sẽ đi phá phách.”

“Bình thường cho ăn ngập mặt, bây giờ có làm thì mới có ăn nhé. Nhìn cũng tội cơ mà chị cũng chịu đó mấy cưng, đợi hết giãn cách nha chứ giờ ra đường là đi toi mấy củ.”

Được biết, từ khi bắt đầu lệnh giãn cách xã hội, mọi người ở thành phố Vũng Tàu đều nghiêm chỉnh chấp hành. Những con đường dẫn vào Vũng Tàu vắng tanh như 2-9, 3-2, 30-4. Thậm chí, đường lớn trước kia luôn đông nghịt người bây giờ cũng yên ắng lạ thường: Ba Cu, Lê Hồng Phong, Trương Công Định. Các cửa hàng đều đóng cửa kín bưng còn vỉa hè, ghế đá công viên không một bóng người ngồi. Ngoài đường phố chỉ xuất hiện những chiếc xe y tế hay tiếng loa tuyên truyền về chỉ thị 16.

 
Đường phố Vũng Tàu vắng bóng người ngày giãn cách. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Đường phố Vũng Tàu vắng bóng người ngày giãn cách. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Bờ biển cũng vắng tanh. (Ảnh: Lao Động)
Bờ biển cũng vắng tanh. (Ảnh: Lao Động)

 
Những ghế đá trong công viên không có ai ngồi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Những ghế đá trong công viên không có ai ngồi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện tại không riêng gì Vũng Tàu mà nhiều tỉnh thành khác đang ghi nhận lượng ca nhiễm covid-19 tăng. Chính vì vậy, mọi người hãy cùng đồng lòng, nâng cao ý thức thực hiện đúng khuyến cáo từ Bộ Y tế. Mong rằng chỉ thời gian ngắn nữa dịch qua đi cuộc sống sẽ trở lại bình thường.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÙNG ĐỒNG LÒNG ĐẨY LÙI COVID-19

Những ngày qua, không riêng gì thành phố Vũng Tàu, một số nơi khác cũng đã thực hiện giãn cách xã hội mặc dù cuộc sống, kinh tế bị ảnh hưởng. Bởi lẽ điều quan trọng lúc này là ngăn ngừa sự lây lan dịch và đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Trong thời điểm này, điều quan trọng nhất là mỗi chúng ta phải tự ý thức thực hiện theo chỉ thị từ Bộ Y tế.

Hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết, tránh tụ tập đông người và luôn mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Hàng ngày, nhiều tình nguyện viên, nhân viên y tế từ các tỉnh thành khác vẫn đổ vào tâm dịch để chung sức ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19.

Mong rằng tất cả chúng ta cùng đồng lòng, đoàn kết để dịch sớm kết thúc, cuộc sống của mọi người sẽ trở lại bình thường.

Xem chi tiết tại đây.