Vũng Tàu: Hàng loạt cây hoa giấy nổi tiếng bị kẻ gian cưa gốc

11:15 28/03/2021

Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều du khách rủ nhau đến Vũng Tàu để "check-in" giàn hoa giấy cực phẩm. Do hợp với khí hậu, hoa giấy tại đây nở rộ, đẹp đến nao lòng người. Tuy nhiên, mới đây, hàng loạt cây hoa giấy của các hộ dân đã bị kẻ gian cưa gốc khiến chúng dần héo hon, xơ xác. Điều này không chỉ làm chủ hoa bức xúc, lo sợ mà nhiều du khách cũng buồn không kém vì mất đi điểm chụp hình lý tưởng.

 
Hoa giấy ngả màu vàng úa do mất gốc. (Ảnh: Vietnamnet)
Hoa giấy ngả màu vàng úa do mất gốc. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Vietnamnet đưa tin, trên địa bàn thành phố Vũng Tàu có rất nhiều nhà trồng hoa giấy trước cửa, một số địa điểm nổi tiếng như tại Chùa Phổ Diệu (phường 5), hay gần nhà nghỉ Lâm Đường (phường 8)... Tuy nhiên, cách đây ít ngày, các cây hoa giấy tại đây đều bị cưa ngang thân, lấy phần gốc.

Tiếc cho cây có tuổi đời hơn 10 năm, các tu sĩ của Chùa Phổ Diệu đã kéo phần nhánh cây bị úa xuống và ươm phần còn lại. Đồng thời, họ cũng nhanh chóng báo lực lượng chức năng về vụ việc.

 
Lực lượng chức năng xem xét gốc hoa giấy ở chùa Phổ Diệu. (Ảnh: Vietnamnet)
Lực lượng chức năng xem xét gốc hoa giấy ở chùa Phổ Diệu. (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ Chùa Phổ Diệu, cây hoa giấy ở phường 8 cũng chịu chung tình trạng trên. Được biết, đây là một trong những địa điểm có hoa giấy nở đẹp nhất Vũng Tàu, hàng ngày có đến cả trăm khách du lịch ghé đến chụp hình. Cây ở đây được trồng từ lâu, gốc to, tán rộng, màu sắc rực rỡ và hoa nở quanh năm. Vì vậy nên ngay khi thấy cây dần héo úa do mất gốc, bao người đã vô cùng bức xúc.

Chia sẻ với Yan, bạn N.B.N, một trong những du khách từng check-in tại đây cho biết: “Thực sự mình không hiểu nổi luôn. Sao lại có kẻ chỉ vì chút lợi nhuận mà làm vậy với cây cơ chứ. Giờ mình chỉ thấy buồn vì đến Vũng Tàu không được chụp cùng hoa nữa."

Bên cạnh đó, bạn N.T.L cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm của bạn N: "Thật đấy, chán chẳng buồn nói luôn. Mình còn chưa được chụp, đang tính đi thì giờ lại bị "bể kèo". Hay như bạn P.N.T nói: "Không biết bao giờ cây mới lại phát triển như xưa nữa, khổ nhất vẫn là người dân ở đó, chắc phải vất vả lắm mới chăm cây được như cũ."

 
Người dân "check-in" bên hoa giấy trước khi cây bị cưa mất gốc. (Ảnh: Người lao động)
Người dân "check-in" bên hoa giấy trước khi cây bị cưa mất gốc. (Ảnh: Người lao động)

 
Nhiều cây hoa giấy bị cưa thân, lấy gốc cây. (Ảnh: Người lao động)
Nhiều cây hoa giấy bị cưa thân, lấy gốc cây. (Ảnh: Người lao động)

Trước đó, tình trạng này cũng đã xuất hiện vào đầu tháng 2/2021. Cụ thể, hàng chục gốc hoa giấy nhiều năm tuổi được trang trí trên giải phân cách tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường 2 tháng 9 (Phường 12) đều bị cưa ngang thân, lấy gốc.

Sau một tuần, lực lượng chức năng đã bắt giữ người đàn ông 51 tuổi, đây là kẻ lấy gốc của các cây hoa giấy trong thành phố thời gian gần đây. Theo lời khai, mục đích kẻ này là cắt trộm các gốc hoa giấy là để ươm giống bán thu lợi.

 
Sau một thời gian, lực lượng chức năng đã bắt được kẻ lấy gốc cây hoa giấy trong thành phố. (Ảnh: Người lao động)
Sau một thời gian, lực lượng chức năng đã bắt được kẻ lấy gốc cây hoa giấy trong thành phố. (Ảnh: Người lao động)

Vụ việc tái diễn khiến nhiều người bức xúc hơn, vì vậy ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã đến hiện trường để thu thêm thông tin. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra thêm. Còn về các cây hoa giấy, chúng cũng đang được mọi người chăm sóc, khắc phục tình trạng héo úa nhanh nhất có thể.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

GIÀN HOA GIẤY ĐẸP NHƯ MƠ Ở LONG AN

Đối với người Vũng Tàu, hoa giấy như một vẻ đẹp đặc trưng. Việc hoa bị mất đi gốc và dần trở nên héo tàn đã khiến biết bao người tiếc nuối, đặc biệt là đối với những người yêu thích vẻ đẹp của hoa giấy nơi đây.

Dù vậy, nếu muốn, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng giàn hoa giấy tại Long An, một trong những địa điểm không quá cách xa so với Vũng Tàu. Con đường hoa giấy tuyệt đẹp này nằm tại khu công nghiệp Tân Kim, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Hoa tại đây nở rộ rực rỡ, lại trải dài một con đường khiến bao du khách mê mẩn. Cũng vì lẽ đó mà cứ đến chiều, con đường này lại đông đúc người.

>>> Xem thêm tại đây