Vũng Tàu: Chủ quán, nhân viên quán cà phê vứt rác xuống biển nhận sai

14:35 17/09/2020

Chiều ngày 16/9, nhiều cư dân mạng bất ngờ khi xuất hiện đoạn clip một số người đang vứt những bao bì đen xuống biển.

Sau khi tiếp nhận được thông tin, Phòng Tài nguyên Môi trường và Công an TP Vũng Tàu đã tiến hành phối hợp điều tra. Theo đó, đây là hành động do nhân viên của quán cà phê trên đường Trần Phú (TP Vũng Tàu) thực hiện.


Số rác còn sót lại. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Số rác còn sót lại. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Quán cà phê vứt rác xuống biển có thể bị tước giấy phép kinh doanh

Liên quan đến vấn đề vứt rác xuống biển, ông Phạm Quốc Huy - Phó Phòng Tài nguyên Môi trường TP Vũng Tàu cho biết ở thời điểm kiểm tra, quanh khu vực có nhiều bao tải rác chủ yếu là hữu cơ, không có loại rác sinh hoạt.

Chia sẻ với báo Phụ Nữ Việt Nam, ông nhận định: "Đoàn cũng ghi nhận hàng tháng quán có hợp đồng 600.000 đồng tiền thu gom rác thải sinh hoạt". Sáng ngày 17/9, chủ quán cà phê đã có cuộc họp trao đổi với Công an phường 1 (TP Vũng Tàu) vì vấn đề trên.


Rác được vứt xuống biển không phải rác thải sinh hoạt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rác được vứt xuống biển không phải rác thải sinh hoạt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, Đoàn làm việc thuộc Phòng Tài nguyên Môi trường TP Vũng Tàu đã đề nghị Phòng Tài chính - Kế hoạch TP Vũng Tàu tước giấy phép kinh doanh và ra quyết định xử phạt chủ quán cùng 3 nhân viên quăng rác xuống biển.

Căn cứ theo Điều 27, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP, quy định về xử phạt hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường; hành động của nhân viên quán cà phê có thể bị xử phạt hành chính. Tùy theo mức độ và rác thải, tiền phạt có thể bắt đầu từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. 

>>> Xem ngay: Nhắc nhở việc vứt rác, nữ lao công bị chủ shop áo quần đánh

Chủ quán cà phê và nhân viên thừa nhận lỗi sai

Trong buổi làm việc sáng ngày 17/9, chủ quán và 3 nhân viên gom rác đẩy đã thừa nhận lỗi sai, tự cảm thấy đó là hành vi phản cảm và cam kết không tái phạm.

Trước đó, theo báo Phụ Nữ Việt Nam, chủ quán cà phê cho biết trước đó nhân viên quán thấy rác thải trôi vào bờ nhiều quá nên đã thu gom lại. Tuy nhiên, sau khi cho toàn bộ rác vào các túi nilon đen thì rất nặng, không thể di chuyển lên bờ nên đã đẩy ngược xuống biển. 


Hành động làm ô nhiễm môi trường biển gây nên nhiều bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hành động làm ô nhiễm môi trường biển gây nên nhiều bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Khu phố dán ảnh người vứt rác trộm lên cột điện để răn đe

Dân mạng: "Vẫn không thể chấp nhận được"

Mặc dù thông tin về sự việc này đã được làm rõ 1 số vấn đề nhưng nhiều người vẫn tỏ ra khá bức xúc. Theo đó, nhiều người cho rằng việc vớt rác trôi nổi là đúng nhưng vì nặng và khó di chuyển mà đẩy ngược cả rác và bao bì ni lông xuống biển là tắc trách.

- Mọi người thì đang cố kêu gọi bảo vệ môi trường, còn đây thì lại làm vậy. Không còn gì để nói.
- Chủ quán nói vậy lại thấy sai hơn nữa ý chứ.
- Sự việc này phải phạt nặng thì mới chừa.


Nhiều người bức xúc lên tiếng sau khi chủ quán trần tình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người bức xúc lên tiếng sau khi chủ quán trần tình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ qua: Vứt tàn thuốc lung tung phạt 1 triệu, vứt rác phạt 5 triệu đồng​

Hiện tại, việc quán cà phê tại Vũng Tàu vứt rác xuống biển vẫn đang được nhiều quan tâm. Trong trường hợp này, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Quán cà phê tại Vũng Tàu vứt rác xuống biển

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người mặc đồng phục, vứt những bao nilon đen rất lớn xuống biển. Được biết, đây là clip được 1 nhóm khách du lịch ghi lại khi đang tham quan Bãi Trước (TP Vũng Tàu).

Dân mạng ban đầu hết sức bức xúc trước hành động này, lên án và bảo vệ môi trường biển Vũng Tàu. Nhiều người cho rằng, đây là hành động làm xấu hình ảnh của vùng biển vũng Tàu đối với khách du lịch. Đồng thời, việc vứt rác xuống biển cũng làm phá hỏng cảnh quan, môi trường sống của nhiều sinh vật tại đây.

Xem thêm TẠI ĐÂY!