Vũng Tàu bước vào mùa cao điểm: Giá phòng tăng gấp đôi vẫn kín khách

22/07/2020, 15:30 GMT+07:00

Nằm sát với TP.HCM và rất thuận tiện di chuyển, Vũng Tàu trở thành điểm đến lý tưởng mỗi mùa du lịch. Theo thống kê của Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch Vũng Tàu, thành phố đã phục vụ gần 300.000 lượt khách trong vòng 1 tuần từ 13 - 19/7.

Số lượng du khách đổ về Vũng Tàu đông đồng nghĩa với nhu cầu tìm dịch vụ phòng nghỉ cũng tăng cao, đẩy giá phòng lên gấp đôi so với ngày thường. Mặc dù phải bỏ một số tiền không nhỏ để trả tiền phòng nhưng du khách cũng "cắn răng" vì không có quá nhiều lựa chọn.

 
Lượng khách du lịch đổ về Vũng Tàu đông hơn mọi năm. (Ảnh: Thanh Niên)
Lượng khách du lịch đổ về Vũng Tàu đông hơn mọi năm. (Ảnh: Thanh Niên)

Dịch vụ phòng khách sạn ở Vũng Tàu tăng cao mùa du lịch

Do khoảng cách địa lý gần với TP.HCM và phát triển mạnh về ngành du lịch, Vũng Tàu từ lâu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực miền Nam. Tuy nhiên, bước vào mùa du lịch, một số địa điểm tại Vũng Tàu đồng loạt tăng giá dịch vụ, đặc biệt là giá phòng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba so với ngày thường.

 
Bãi biển Vũng Tàu chật kín người. (Ảnh: VnExpress)
Bãi biển Vũng Tàu chật kín người. (Ảnh: VnExpress)

Tại Vũng Tàu, giá phòng hiện tại đang cao hơn ngày thường từ 500.000 - 1.200.000 đồng/đêm/phòng nhưng vẫn đắt khách vì nhu cầu đến du lịch đông, du khách không có nhiều sự lựa chọn. Giá phòng này thường áp dụng vào cuối tuần và phải đặt trước ít nhất 2 tuần mới có chỗ đẹp, nếu đi trong tuần thì giá niêm yết chỉ bằng 1/4.

>> Xem thêm: Sapa vắng tanh giữa mùa du lịch vì dịch Covid-19

Giá phòng phổ biến tại Vũng Tàu trong mùa cao điểm

Theo Zing, giá phòng phổ biến ở Vũng Tàu hiện đang dao động từ 250.000 - 300.000 đồng/đêm cho ngày trong tuần, 500.000 - 2.200.000 triệu đồng/đêm vào cuối tuần. Dịp cuối tuần hoặc lễ Tết, các khách sạn trên địa bàn thường tăng từ 1 - 2 triệu đồng/phòng, cao hơn so với mức giá niêm yết tới 40%.

 
Vũng Tàu trở thành điểm du lịch đắt khách trong mùa cao điểm. (Ảnh: SaiGon Star Travel)
Vũng Tàu trở thành điểm du lịch đắt khách trong mùa cao điểm. (Ảnh: SaiGon Star Travel)

Đặc biệt, dù giá phòng lên tới hàng triệu đồng/đêm thì tình trạng cháy phòng vẫn diễn ra thường xuyên, nhiều du khách đành "nhắm mắt thuê đại" vì để kiếm được phòng trống với số lượng đúng yêu cầu thì rất khó trong thời điểm này. Ước tính đã có 285.000 người đổ về Vũng Tàu chỉ trong 1 tuần từ 13 - 19/7, tăng 30.000 người so với tuần trước.

>> Xem ngay: Phố cổ Hội An chật kín người vào mùa du lịch, CĐM hiến kế checkin

Ý kiến của Sở Du lịch

Ông Phạm Khắc Tộ - Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch Vũng Tàu khuyên du khách nên lên kế hoạch sớm cho chuyến đi, trong đó có cả việc tìm phòng nghỉ khi mùa du lịch đang trong thời gian cao điểm. Ở các khu vực giải trí như khu du lịch, tiệm cà phê, địa điểm check-in đều tấp nập người ra vào, nếu không có kế hoạch trước sẽ rất mất thời gian chờ đợi.

 
Du khách nên đặt trước để tránh hết phòng, hết dịch vụ. (Ảnh: Zing)
Du khách nên đặt trước để tránh hết phòng, hết dịch vụ. (Ảnh: Zing)

Liên quan đến giá phòng ở Vũng Tàu tăng cao trong mùa du lịch, đại diện Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho hay doanh nghiệp có quyền tự quyết định mức giá đối với dịch vụ lưu trú, tuy nhiên các cơ sở này cần đăng ký 3 mức giá bao gồm ngày thường, cuối tuần và lễ Tết cho cơ quan chức năng để niêm yết. Mức giá phải được để niêm yết ở quầy lễ tân, nằm ở vị trí du khách dễ dàng quan sát. 

>> Đừng bỏ lỡ: Ngỡ ngàng trước thiên đường du lịch mùa cao điểm

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về mức giá phòng tăng đột biến trong mùa du lịch? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Xu hướng du lịch sau mùa dịch được cộng đồng Việt Nam Ơi đề xuất

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người Việt Nam vẫn chưa thể du lịch nước ngoài, ít nhất là trong mùa hè năm 2020.

Thay vào đó, để thúc đẩy nền kinh tế trong nước phát triển và kích cầu du lịch ở Việt Nam, mạng xã hội bắt đầu nổi lên trào lưu "người Việt đi du lịch khắp Việt Nam".

Còn rất nhiều địa điểm trong nước mà bạn chưa từng khám phá và có thể tận dụng mùa hè này để trải nghiệm hết các cung đường đẹp không thua kém nước ngoài.

Thông qua group Việt Nam Ơi, những người đi trước đã để lại bí kíp, chi tiết lịch trình chuyến đi và bạn chỉ cần "xách ba lô lên và đi" trải nghiệm hết Việt Nam theo lịch trình của riêng mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!