Bí mật động trời về hai "vùng cấm" trên cơ thể con gái mà bạn tuyệt đối phải cẩn thận khi động đến

10/01/2018, 11:00 GMT+07:00

Đụng chạm là một phần quan trọng trong khả năng hình thành và duy trì mối quan hệ với người khác. Song, việc đụng chạm sai chỗ, ở sai người có thể dẫn đến các tình huống bối rối và đôi khi cả tổn thương nghiêm trọng.

Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ, bạn cần hiểu và hạn chế động vào hai vùng được coi là cấm địa nguy hiểm sau đây.

Vùng cấm thứ nhất chính là phần eo

Nhiều phụ nữ thường xuyên giảm mỡ bụng bằng cách tác động một lực mạnh hoặc nhiệt cao vào vùng eo. Tuy nhiên ít ai biết được những tác hại tiềm ẩn của việc làm này.

Bí mật động trời về hai

Theo các chuyên gia y tế, việc ép mình trong những chiếc nịt bụng có thể gây nên các vấn đề cơ học tại dạ dày, điển hình là chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Nguyên nhân là do áp lực của chiếc nịt bụng này tác động lên bụng và dạ dày quá lớn, khiến cho những đồ ăn chứa trong dạ dày có nguy cơ trào ngược lên thực quản. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan khác trong đường tiêu hóa.

Cũng theo đông y cho rằng: "yếu vi thận chi phủ". Theo đó, vùng eo chính là bộ phận vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Vì thế bảo vệ vùng eo chính là bảo vệ vùng thận cho phụ nữ.


Bảo vệ vùng eo sẽ có tác dụng bảo vệ vùng thận cho phụ nữ
Bảo vệ vùng eo sẽ có tác dụng bảo vệ vùng thận cho phụ nữ

Không những thế, rất nhiều phụ nữ khi gặp các triệu chứng đau lưng, đau thắt lưng thường dùng cách đấm bóp để giảm đau. Tuy nhiên cách làm này lại vô tình làm hại thận của bạn. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của mình cần phải bảo vệ thận và nó đồng nghĩa với việc không thể tùy tiện tác động vào vùng eo của mình.

"Cấm địa" thứ hai chính là rốn

Nhiều người nghĩ rằng, rốn chẳng đóng vai trò gì đối với cơ thể. Thực ra suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Rốn là một huyệt vị, hơn nữa lại là một huyệt vị đặc biệt nhất trên cơ thể. Đặc biệt ở chỗ rốn là huyệt vị duy nhất có thể dùng tay chạm vào được, dùng mắt nhìn thấy được.

Bí mật động trời về hai

Trên thực tế, rất nhiều chị em sạch sẽ thường tìm cách cọ sạch vùng rốn trong lúc tắm hoặc khi mát xa có thể động vào vùng này. Tuy nhiên việc làm sạch rốn hoặc mát xa sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của phụ nữ.

Trong Đông y, rốn được gọi với cái tên Thần khuyết. Huyệt Thần khuyết giữ vai trò liên kết 12 tĩnh mạch, lục phủ ngũ tạng, tứ chi, ngũ quan, da thịt gân cốt của cơ thể. Hơn nữa, vùng da ở rốn có thể xem là một vùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy, nếu thường xuyên dùng lực để vệ sinh vùng rốn rất dễ phá vỡ tầng mỡ bảo vệ dưới da, gây rách da. Khi vùng da này bị thương vi khuẩn sẽ thâm nhập tấn công vào ngũ tạng của cơ thể.


Tối kỵ không được dùng móng tay móc chất bẩn ra từ rốn vì vùng da ở rốn cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tổn thương
Tối kỵ không được dùng móng tay móc chất bẩn ra từ rốn vì vùng da ở rốn cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tổn thương

Không những thế, các nhà khoa học cho biết, những chất bẩn tồn tại trong rốn không phải ngẫu nhiên và không có vai trò gì. Những chất thải này giúp lỗ rốn duy trì nhiệt độ bình thường. Nếu thiếu chúng, nhiệt lượng sẽ bị phát tán nhanh, gây tổn hại đến chức năng dạ dày và ruột. Tuy nhiên, khi chất thải này tích tụ quá nhiều khiến rốn trở nên mất vệ sinh, bạn có thể làm sạch nhẹ nhàng bằng những vật mềm, ẩm hoặc dùng vật mềm chà sát nhẹ nhàng trực tiếp dưới vòi nước.