Vừa xăm xong đã đi bơi, người đàn ông phải trả giá bằng cả tính mạng

02/06/2017, 19:00 GMT+07:00

Bỏ qua lời khuyên phải đợi sau 2 tuần, người đàn ông đã tử vong do nhiễm trùng huyết từ vết xăm mới khi đi bơi.

Một người đàn ông gốc Latinh đã tử vong sau khi đi bơi với vết xăm mới bất chấp lời khuyên của thợ xăm phải đợi trong vòng 2 tuần.

Được biết, người đàn ông 31 tuổi này vẫn quyết định đi bơi ở vịnh Mexico chỉ 5 ngày sau khi xăm một hình thánh giá khá lớn nơi bắp chân phải. Do vết xăm còn mới nên một loại vi khuẩn ăn thịt đã xâm nhập vào cơ thể, gây ra nhiễm trùng huyết rồi hoại tử cả vùng da, dẫn đến cái chết của người đàn ông xấu số.


Vết xăm của người đàn ông bị hoại tử nghiêm trọng sau khi đi bơi.
Vết xăm của người đàn ông bị hoại tử nghiêm trọng sau khi đi bơi.

Ngay sau hôm đi bơi, cơ thể anh đã xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, lạnh, chứng phát ban đỏ gần vết xăm mới. Tình hình càng tồi tệ hơn trong 2 ngày tiếp theo trước khi anh được đưa đi nhập viện.

Các bác sĩ tại đây rất lo lắng về phần xăm trên chân anh bởi nó đã chuyển sang màu tím, biểu màu thường thấy ở nhiều dạng nhiễm trùng. Họ nghi ngờ việc anh đã bị một loại vi khuẩn có tên vibrio vulnificus tấn công do chứng chai gan gây ra – hệ quả từ thói quen uống 6 chai bia một ngày của anh.


Bỏ qua lời khuyên phải đợi sau khi xăm 2 tuần rồi mới đi bơi, người đàn ông đã tử vong do bị nhiễm trùng huyết.
Bỏ qua lời khuyên phải đợi sau khi xăm 2 tuần rồi mới đi bơi, người đàn ông đã tử vong do bị nhiễm trùng huyết.

Chính vì chức năng gan suy giảm nên theo các bác sĩ, nguy cơ người đàn ông nhiễm trùng là rất cao. Những bệnh nhân trước đây có tiền sử bị bệnh gan có lượng neutrophils thấp trong máu. Neutrophils là một loại tế bào máu trắng quan trọng giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn.

Dù đã được tiêm thuốc kháng sinh và được đưa vào phòng chăm sóc sức khỏe đặc biệt, người đàn ông bắt đầu suy yếu. Chỉ sau 2 tuần trong bệnh viện, thể trạng của anh rơi vào tình trạng sốc nhiễm độc và dẫn đến thận bị suy yếu hoàn toàn. 2 tháng sau khi nhập viện, người đàn ông này đã qua đời.

Thông thường, các nghệ sĩ xăm hình khuyến nghị khách hàng sau khi xăm nên nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần trước khi quyết định đi bơi hoặc tắm biển. Nhiều người còn yêu cầu thời gian dài hơn để phần da lành hẳn. Tuy nhiên, do anh chàng này đã phớt lờ điều đó nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc này.

(Ảnh: dailymail)