Vừa vui vẻ nhận gạo từ thiện, cụ bà đã không may qua đời

06/09/2020, 19:00 GMT+07:00

Trong cuộc sống, còn có rất nhiều những phận đời vô cùng đáng thương. Giống như câu chuyện về bà cụ nghèo đang được dân tình chia sẻ mới đây.

Bà cụ đã tuổi cao sức yếu, lại có cuộc sống khó khăn, thế nhưng, đúng vào lúc bà vừa nhận túi gạo từ thiện thì lại không may qua đời. Hoàn cảnh xót xa của bà đã khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt. 

 
Xe cứu thương kịp thời có mặt để đưa bà cụ đi khiến nhiều người không khỏi xót xa. (Ảnh: FB Hóng)
Xe cứu thương kịp thời có mặt để đưa bà cụ đi khiến nhiều người không khỏi xót xa. (Ảnh: FB Hóng)

>>> Xem thêm: Câu chuyện đau lòng về bé trai 4 tuổi ngủ lay lắt ngoài đường, hốc đá khiến nhiều người xót xa

Bà cụ vừa nhận túi gạo từ thiện đã không may qua đời

Sự việc thương tâm này xảy ra tại KP 5A, phường Long Bình, tỉnh Đồng Nai đã được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Bà cụ nghèo tuổi tác đã cao, lại chỉ có một mình nên có cuộc sống rất khó khăn. Nghe tin có đoàn phát gạo từ thiện, bà đã một mình đến điểm nhận gạo với hi vọng có được chút thức ăn sống qua ngày.

Theo người chứng kiến chia sẻ: "Sau khi cầm túi gạo trên tay, cụ mừng rỡ, thều thào cảm ơn mọi người rồi đi về. Nhưng mới đi được một đoạn, bà bỗng ngã quỵ ra đường rồi bất tỉnh. Thấy vậy, mọi người xung quanh đã lập tức sơ cứu nhưng không may, cụ bà đã ra đi mãi mãi."

 
Bài đăng đang gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: FB Hóng)
Bài đăng đang gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: FB Hóng)

>>> Đọc thêm: Nhói lòng trước hình ảnh bà cụ lưng còng mưu sinh giữa lòng Thủ đô ngày cuối năm

Dân tình đau xót trước hoàn cảnh đáng thương của cụ bà

Ngay sau khi những hình ảnh sự việc được đăng tải, đã có rất nhiều bình luận từ phía cộng đồng mạng được đưa ra.

Nhiều người không khỏi thương xót cho bà cụ khi phải sống một cuộc đời vất vả, khó khăn. Ngay cả đến khi mất, cụ cũng vẫn đang phải cố gắng kiếm từng miếng ăn sống qua ngày mà không một ai ở bên chăm sóc.

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cuộc đời đắng cay của cụ bà đã ngoài 80 tuổi, ngày ngày gồng gánh xe chuối chiên chăm chồng bại liệt

Bà cụ lưng còng mưu sinh giữa lòng Thủ đô ngày cuối năm

Trước đó, cộng đồng mạng từng truyền tay nhau những bức hình về một bà cụ tóc bạc trắng, lưng còng, gương mặt mệt mỏi ngồi bên gánh hàng rong mưu sinh. Được biết, mỗi ngày, dù nắng hay mưa, cụ đều ngồi tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.

Theo nhiều người dân xung quanh kể lại: "Bà cụ thường bị một nhóm thanh niên đến lấy hết tiền mà mọi người cho bà nên bà mới rời sang ngồi nơi ngã tư này. Bọn thanh niên ấy lúc nào cũng canh chừng bà, thấy người cho tiền rời đi chúng sẽ lại lấy cho bằng hết.".

 
Hình ảnh bà cụ ngồi khó nhọc bên gánh hàng rong. (Ảnh: Báo Kinh tế và đô thị)
Hình ảnh bà cụ ngồi khó nhọc bên gánh hàng rong. (Ảnh: Báo Kinh tế và đô thị)

Ở tuổi của mình, đáng ra các cụ phải được hưởng một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc bên gia đình. Ấy vậy mà dù đã tuổi cao sức yếu nhưng những bà cụ trên vẫn phải vất vả mưu sinh mỗi ngày. Hoàn cảnh của các cụ đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cụ ông 80 tuổi mỗi ngày chạy hơn 50km bán quần áo với giá 0 đồng

Câu chuyện xúc động này là về ông Tư Ẩn, 80 tuổi, hiện đang sinh sống tại huyện Nhà Bè, TP HCM. Mỗi ngày, ông đều xuất phát từ 6 giờ sáng và chạy xe gần 50km để bán quần áo cũ với giá...0 đồng cho người nghèo.

Được biết, ông lên Sài Gòn sống từ năm 3 tuổi. Ngày còn trẻ, ông làm đủ thứ nghề mưu sinh, từ tài xế đến phục vụ. Trong một lần đổ bệnh, ông phải cắt thanh quản và chấp nhận mất đi giọng nói.

Lý do có chiếc xe 0 đồng là bởi ông muốn giúp đỡ nhiều người cơ nhỡ, hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ chạy xe bán đồ giúp người nghèo, cụ ông còn đi đến từng nơi để xin thêm quần áo.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY