Vừa tung teaser mới, make up mắt của Jennie bị tố đạo nhái ý tưởng

15:55 21/06/2020

Từ trước đến nay, BLACKPINK được xem là những cô nàng tạo xu hướng trong giới trẻ với phong cách, trang phục độc đáo. Tuy nhiên, thời gian gần đây BLACKPINK thường xuyên trở thành chủ đề bàn tán về những sản phẩm nghệ thuật khi vừa tạo ra cái mới sẽ có người tố đạo nhái.

Sau màn tố vũ đạo của Lisa cách đây không lâu, lần này tiếp tục có người cho rằng trang điểm mắt của Jennie trong teaser neon đạo nhái ý tưởng.

 
Hình ảnh mới của Jennie bị tố đạo nhái (Ảnh: YG).
Hình ảnh mới của Jennie bị tố đạo nhái (Ảnh: YG).

>>>Xem thêm: Những lần Jisoo chịu bất công trong BLACKPINK khiến fan đau lòng

Trang điểm mắt của Jennie bị tố đạo nhái

Vừa qua trên nhiều diễn đàn MXH chia sẻ bài đăng của một cô nàng nghệ sĩ make up người nước ngoài tố thợ trang điểm của BLACKPINK đạo nhái tác phẩm của mình.

 
Hình ảnh được đăng tải bởi make up người nước ngoài vào tháng 2/2020 (Ảnh: Twitter).
Hình ảnh được đăng tải bởi make up người nước ngoài vào tháng 2/2020 (Ảnh: Twitter).

Cụ thể, YG sau khi đăng tải teaser ảnh BLACKPINK trang điểm theo phong cách neon (nổi bật trong bóng tối) đã ngay lập tức khiến fan phát sốt. Nổi bật nhất là hình ảnh vẽ lửa hồng quanh mắt Jennie khiến nhiều người trầm trồ về nhan sắc và thần thái.

 
Dòng trạng thái của nush.mu về sự việc đạo nhái (Ảnh: chụp màn hình).
Dòng trạng thái của nush.mu về sự việc đạo nhái (Ảnh: chụp màn hình).

Tuy nhiên, sau đó một người có địa chỉ Instagram là nush.mu đã tố Maeng (nghệ sĩ trang điểm của BLACKPINK) đạo nhái tác phẩm của mình. Sự việc này xảy ra khi có nhiều người nhận thấy hai tác phẩm này có sự tương đồng về ý tưởng, tuy nhiên hình dạng và cách phối màu có phần khác nhau.

 
Những dòng thanh minh của nush.mu, cô nàng không muốn gây ảnh hưởng đến ai (Ảnh: Twitter).
Những dòng thanh minh của nush.mu, cô nàng không muốn gây ảnh hưởng đến ai (Ảnh: Twitter).

Một vài fan hâm mộ BLACKPINK đã nhắn tin cho người này và cô đã trả lời rằng sự việc không liên quan đến BLACKPINK hay Jennie, nên cô chỉ muốn trao đổi với thợ trang điểm hay đội ngũ nhân viên của YG.

>>>Có thể bạn quan tâm: Fan BLACKPINK: người háo hức, người phẫn nộ trước teaser mới của YG

Fan tranh cãi về tố cáo từ một phía của make up nước ngoài

Trước những ý kiến từ một phía của nush.mu đã dấy lên tranh cãi, cô nàng nói rằng không muốn ảnh hưởng đến Jennie nhưng việc liên lạc công khai với make up thông qua hình ảnh của Jennie đã gây ra không ít vấn đề cho nữ idol.

 
Jennie hiện tại đang trở thành mục tiêu công kích (Ảnh: YG).
Jennie hiện tại đang trở thành mục tiêu công kích (Ảnh: YG).

Có rất nhiều người ủng hộ việc cô nàng đòi lại công bằng khi có người cướp chất xám là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên nhiều người cũng đặt câu hỏi từ khi nào make up giống người khác đã trở thành đạo nhái? Liệu rằng đó có phải là BLACKPINK nên câu chuyện mới nghiêm trọng đến như thế?

Trước đây người ta chỉ biết đến đạo nhạc, đạo văn, thơ... còn make up là một trào lưu thì sẽ dùng là bắt trend, theo xu hướng. Phong cách make up với lửa quanh mắt đã có trước đó rất lâu, chỉ là sáng tạo hình dạng mỗi lúc mỗi khác.

Người hâm mộ BLACKPINK không ủng hộ nghệ sĩ trang điểm của nhóm về hành động không hay, nhưng chưa biết sự thật như thế nào và đây cũng là nghệ sĩ trang điểm theo BLACKPINK nhiều năm nên việc người này chỉ trích "ăn cắp" đang làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cả nhóm.

>>>Bài viết liên quan: Rosé "soán ngôi" Jennie, trở thành "công chúa" mới của nhà YG

Ảnh: Tổng Hợp

Cùng cập nhật những tin tức Kpop mới nhất trên YAN mỗi ngày nhé!

Thành viên BLACKPINK cũng từng bị tố đạo nhái vũ đạo

Cách đây không lâu sau khi ra mắt LILI's FILM #3, Lisa vấp phải những tranh cãi khi một vũ công người nước ngoài tố những vũ đạo kia là đạo nhái từ tác phẩm của cô nàng.

Sự việc dẫn đến hồi gay gắt khi biên đạo cho Lisa im lặng trước vấn đề này khiến cô nàng bị chỉ trích thậm tệ, số khác đã vào trang cá nhân của vũ công này để chỉ trích ngược lại bênh vực Lisa.

Vũ công này sau đó đã xin lỗi về những lời nói của mình và cũng tự nhận thấy những động tác kia có phần giống theo cảm nhận của bản thân. Sự việc này cũng lắng xuống sau lời xin lỗi.