Trùng hợp làm sao, scandal Khánh My - Trường Giang nổ ra đúng vào ngày lên sóng "Mỹ nhân Sài Thành"

08/05/2018, 18:00 GMT+07:00

Vụ ồn ào giữa Khánh My và Trường Giang chưa dứt, thì tối hôm 7/5, "Mỹ nhân Sài Thành" bất ngờ lên sóng tập đầu tiên, chễm chệ trên sóng truyền hình ngay giữa tâm bão.

Câu chuyện của phim về các mỹ nữ Sài Thành vẫn chưa được hé lộ quá nhiều. Tuy nhiên, qua tập đầu tiên, khán giả đã có thể thấy vẻ đẹp của một Sài Gòn hoa lệ, tấp nập trong thời kỳ những năm 50. 

Trùng hợp làm sao, scandal Khánh My - Trường Giang nổ ra đúng vào ngày lên sóng

Mỹ nhân Sài Thành là bộ phim truyền hình được khán giả trông ngóng ngay từ khi phim còn thai nghén, đây là dự án mà vị đạo diễn gạo cội Lê Cung Bắc đã ấp ủ từ lâu. Phim chọn bối cảnh một Sài Gòn hoa lệ những năm 50. Qua góc nhìn của đạo diễn, tác phẩm vẽ lại nét đẹp của hòn ngọc Viễn Đông xưa, đặc biệt là nét đẹp ngoại hình và nhân cách của các cô gái xinh đẹp Sài Gòn. Đồng thời, đề cập không ít đến biến động tại miền Nam Việt Nam giai đoạn ấy.

Trùng hợp làm sao, scandal Khánh My - Trường Giang nổ ra đúng vào ngày lên sóng

Ở tập đầu tiên của Mỹ nhân Sài Thành, khán giả đã ngợp trong những khung hình đậm màu retro, công phu, chi tiết. Tác phẩm bắt đầu ngay tại bối cảnh TP.HCM năm 1998, Hồng Trà (Khánh My) đã 70 tuổi, bà đang tâm sự cùng cô cháu gái Hồng Anh (Tam Triều Dâng) về một nhân vật đặc biệt. Để từ đó, câu chuyện bắt đầu.

Trùng hợp làm sao, scandal Khánh My - Trường Giang nổ ra đúng vào ngày lên sóng


Hai bà cháu Hồng Trà và Hồng Anh.
Hai bà cháu Hồng TràHồng Anh.

Không chỉ phác thảo về cuộc sống của những cô gái trẻ Sài gòn năm 1950, ngay từ tập phim đầu tiên, dự án của đạo diễn Lê Cung Bắc đã khắc hoạ những góc khuất của xã hội thời đại ấy. Một trong những miêu tả đó, là hình ảnh tồn tại bên cạnh sự nhiệt huyết của ban tổ chức tận tâm vì cuộc thi sắc đẹp đầu tiên, vẫn tồn tại một số cá nhân muốn trục lợi từ cuộc thi này. Người xem còn được một phen thích thú với một góc nhìn mới về các toà soạn, nhà báo đầy nhiệt huyết tác phong làm việc thời điểm đó.

Trùng hợp làm sao, scandal Khánh My - Trường Giang nổ ra đúng vào ngày lên sóng

Xu hướng chuộng những thước phim retro từ màn ảnh rộng, đã từ từ lan rộng sang các màn ảnh nhỏ. Từ những phim mang xu hướng hoài cổ như Cô Ba Sài Gòn, Tháng năm rực rỡ được thực hiện một cách chi tiết, công phu đến tác phẩm truyền hình đầu tiên mang phong cách hoài cổ được thực hiện một cách chỉn chu, hoành tráng khiến người xem rất hài lòng, thích thú.

Tuy câu chuyện về các mỹ nữ Sài Gòn vẫn chưa được hé lộ nhiều khi mà phim chỉ mới có tập đầu tiên, nhưng khán giả đã bị cuốn vào không khí của một Sài thành hoa lệ, tấp nập những năm 50. Mỹ nhân Sài Thành hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đáng mong đợi. Phim sẽ tiếp tục lên sóng tập 2, vào lúc 20g45 trên kênh VTV1.