Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn là vị vua giàu nhất thế giới

03/10/2019, 10:30 GMT+07:00

Nhân vật hoàng gia giàu nhất thế giới

Ngày 30/9, SCMP dẫn thống kê từ tạp chí CEOWORLD (trụ sở tại New York, Mỹ) cho biết các nhân vật hoàng gia châu Á đứng đầu trong danh sách sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới. Trong đó, nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn là nhân vật đứng đầu trong danh sách với tài sản ròng ước tính 30 tỷ USD.

>>> Có thể bạn muốn biết: Top những người giàu có và quyền lực nhất hành tinh: Đến Bill Gates cũng phải "khóc thét"​

 
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn

Trong khi đó, Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah xếp thứ 2 với khối gia tài đồ sộ từ tài nguyên dầu mỏ, nổi tiếng bộ sưu tập siêu xe sang trọng, hàng loạt máy bay và cung điện dát vàng, ước tính vào khoảng 28 tỷ USD.

Đứng thứ 3 trong danh sách là Nhà vua Salman bin Abdul Aziz al-Saud, vương quốc dầu mỏ Ả rập Xê út. Ông được cho là có tổng tài sản vào khoảng 18 tỷ USD.

Một nhân vật hoàng gia cũng đến từ Trung Đông, Tổng thống các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất UAE Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahyan đứng thứ 4 với tài sản là 15 tỷ USD.

Tuy là một trong những gia đình hoàng gia nổi tiếng nhất nhưng hoàng gia Anh không phải giàu nhất. Nữ hoàng Anh Elizabeth II có khối tài sản trị giá 520 triệu USD. Thái tử Anh Charles đứng ngay sau mẹ với 400 triệu USD.

 
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thái tử Anh Charles
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thái tử Anh Charles


Video xem thêm: Số phận sao nữ lấy chồng Việt Kiều: người là phu nhân Tỷ phú, người tủi thân trăm bề

Khối tài sản khổng lồ

Phần lớn của cải hiện nay của nhà vua Thái Lan do Cục tài sản hoàng gia quản lý, gồm 6.560 ha đất Thái Lan, 40.000 hợp đồng cho thuê đất trên cả nước.

Năm 2017, ông đặt Cục tài sản hoàng gia trực thuộc sự quản lý của ông và sau đó tuyên bố huỷ quy chế được miễn trừ thuế của nó. Chỉ tính riêng ở Bangkok, cục tài sản hoàng gia sở hữu 1.328 ha đất, với một số vị trí đắc địa, như ngay trung tâm khu vực buôn bán. Theo tiểu sử của nhà vua quá cố "King Bhumibol, A Life's Work", cổ phần bất động sản ở thủ đô Bangkok của hoàng gia ước tính là 33 tỷ USD.

Đặc biệt, trên vương miện Vua Thái Lan có viên kim cương Golden Jubilee Diamond 546,67 carat. Theo The Diamond Authority (trang web về kim cương), viên kim cương nhiều mặt lớn nhất thế giới này có giá lên tới 12 triệu USD. Trong ngày đăng cơ, 5 báu vật sẽ được đưa ra, gồm cả vương miện vàng Vương miện chiến thắng - nặng 7,3 kg.

>>> Có thể bạn muốn biết: Top 20 VĐV giàu có nhất lịch sử thể thao: siêu sao bóng đá hàng đầu TG xếp hạng thấp thảm hại​

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn trong ngày đăng cơVua Thái Lan Maha Vajiralongkorn trong ngày đăng cơ

Không những thế, nằm trên đất thuộc sở hữu của Cục tài sản hoàng gia Thái Lan còn có ba trung tâm mua sắm Siam cực lớn ở Bangkok là Siam Paragon, Siam Discovery và Siam Center, thu hút khoảng 200.000 lượt khách mua sắm mỗi ngày. Hiện nay, Cục tài sản hoàng gia Thái có 17.000 hợp đồng thuê đất ở Bangkok, từ cơ quan chính phủ tới các cửa hàng.

Ngoài những tài sản nêu trên, kể từ khi Nhà vua nắm quyền kiểm soát Cục tài sản hoàng gia, các dự án xây dựng trị giá khoảng 4,7 tỷ USD đều được triển khai trên đất thuộc sở hữu của hoàng gia. Nhà vua còn có cổ phần tại Ngân hàng thương mại Siam và tập đoàn xi măng Siam.

Hãy chia sẻ những thông tin mới nhất với YAN nhé!

Nguồn dịch: CEOWorld

Đó là nhân vật hoàng gia giàu có nhất ở thời nay, còn những vị vua ở các thời đại trước, mức độ giàu có của họ được thể hiện như thế nào?

5 người đàn ông giàu có nhất mọi thời đại, bạn sẽ hết hồn nếu biết nhân vật đứng thứ 2

Để có được số tài sản kếch xù như hiện nay, những người đàn ông đó đã trải qua vô số khó khăn và cả những cuộc chinh phạt đẫm máu, chính tỏ bản lĩnh của mình

Vua thép - Andrew Carnegie (1835-1919) được coi là người Mỹ giàu có nhất mọi thời đại. Ông đã bán công ty thép của mình cho ngân hàng J.P. Morgan với giá 480 triệu USD vào năm 1901. Số tiền này tương đương với khoảng hơn 2,1% GDP của Mỹ vào thời điểm đó. “Một bước lên tiên” - hiện khó có ai phá kỷ luật khủng khiếp của ông...>>> XEM THÊM