Vừa sạc vừa dùng, laptop bất ngờ phát nổ khiến 3 học sinh bị thương

22:50 22/10/2020

Việc điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng, làm nguy hại tới người dùng không còn lạ. Thế nhưng đồ vật tưởng an toàn như laptop cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng trong lúc sạc.

Điển hình là mới đây, 1 chiếc máy tính xách tay đã phát nổ trong lúc sử dụng khiến 3 em học sinh bị thương.

 
Máy tính vừa dùng vừa sạc có thể gây nổ. (Ảnh: Thanh Niên)
Máy tính vừa dùng vừa sạc có thể gây nổ. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Điện thoại phát nổ làm tay người dùng bị thương nặng vì vừa sạc vừa chơi game

Học sinh bị thương vì laptop phát nổ

Vào chiều ngày 22/10, 3 học sinh Trường THCS Hòa Hải ở Hà Tĩnh là N.V.C, P.V.T và P.M.H cùng học nhóm. Trong quá trình học, 3 em có sử dụng laptop để tra cứu thông tin. Tuy nhiên vì sử dụng trong lúc máy đang sạc nên laptop đã bất ngờ phát nổ khiến cả 3 em đều bị thương.

Trong đó, 2 em T. và H. bị thương ở tay và mặt, học sinh C. chịu ảnh hưởng nghiêm trọng khi bàn tay biến dạng. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cả 3 em đã được chuyển đến bệnh viện để kịp thời chữa trị. Hiện C. đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật và khâu nối các vết thương lại với nhau.

 
Em học sinh bị thương. (Ảnh: Thanh Niên)
Em học sinh bị thương. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Nổ điện thoại, game thủ bị nước sôi dội vào người

Cộng đồng mạng kinh ngạc trước việc laptop nổ

Mọi người thường nghe điện thoại nổ nhưng việc laptop cũng rơi vào tình trạng tương tự khi sử dụng trong lúc sạc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Nhiều người chia sẻ bản thân vẫn luôn vừa sạc máy tính vừa dùng suốt thời gian vừa qua.

Bên cạnh việc mong 3 em học sinh trên sẽ sớm hồi phục, dân tình cũng đã tag (gắn thẻ) bạn bè vào để cảnh báo không nên dùng máy tính trong lúc còn đang sạc, bảo vệ an toàn cho bản thân.

 
Cộng đồng mạng bàn tán về việc máy tính bị nổ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bàn tán về việc máy tính bị nổ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Điện thoại phát nổ khi đang sạc pin, thanh niên Lạng Sơn không qua khỏi​

Hiện tại, câu chuyện của 3 học sinh đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm và chia sẻ. Đây cũng chính là bài học cảnh báo cho tất cả mọi người nên cẩn thận khi sử dụng điện thoại hay laptop.

THANH NIÊN KHÔNG QUA KHỎI KHI ĐIỆN THOẠI NỔ TRONG LÚC SẠC

Trước sự việc các thiết bị công nghệ phát nổ này, đã có rất nhiều trường hợp vừa sạc vừa dùng điện thoại gây ra hậu quả nghiêm trọng như trong câu chuyện dưới đây.

Chủ tịch UBND xã Kim Bôi huyện Kim Bôi Hòa Bình cho biết địa bàn đã xảy ra trường hợp nạn nhân không may đã qua đời vì nổ điện thoại.

Theo đó, vào sáng sớm, gia đình đã phát hiện ra nạn nhân ngay tại phòng khách, phía trên người vẫn còn đang đeo tai nghe. Nguyên nhân người này tử vong là do đang dùng điện thoại lúc sạc pin thì nó bất ngờ phát nổ.

Xem thêm TẠI ĐÂY.