Số tiền khủng vợ chồng Obama sẽ có thể kiếm được khi vừa rời Nhà Trắng

04/02/2017, 18:00 GMT+07:00

Barack Obama cũng có thể trở thành vị cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ nhận được hơn 20 triệu đô tiền ứng trước cho một cuốn hồi ký, và Michelle Obama có thể còn kiếm được hơn con số đó.

Cựu Tổng thống Obama từng thu về cho mình khoản tiền nho nhỏ trị giá 15 triệu đô la (gần 340 tỉ đồng) sau khi phát hành bộ ba cuốn sách đầu tiên do ông chắp bút mang tựa đề Dreams from My Father: A Story of Race (tạm dịch Giấc mơ từ thời Cha ông tôi: Một câu chuyện về Chủng tộc) vào năm 1995, The Audacity of Hope: Thoughts on Reclaiming the American Dream (tạm dịch Sự táo bạo của Hy vọng: Suy nghĩ về việc Giành lại Giấc mơ Mỹ) vào năm 2006 và Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters (tạm dịch Ta Hát về Con: Lá thư gửi các Con gái của tôi) vào năm 2008. Loạt sách này đều được viết và xuất bản trước khi Barack Obama nhậm chức tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Giờ đây, sau hai nhiệm kỳ tổng thống, Barack Obama đã trở nên nổi tiếng và được yêu mến nhiều hơn, với hơn 160 triệu người theo dõi từ Twitter, mạng xã hội và Instagram, do đó cuốn hồi ký tổng thống của ông được dự báo có thể mang về từ khoảng 15 đến 20 triệu đô la (340-452 tỉ đồng) hoặc hơn thế nữa.

Số tiền khủng vợ chồng Obama sẽ có thể kiếm được khi vừa rời Nhà Trắng

"Cuốn hồi ký chưa phát hành này có thể dễ dàng trở thành cuốn hồi ký tổng thống đáng giá nhất từ xưa đến nay," Raphael Sagalyn thuộc ICM/Sagalyn Literary Agency dự báo. "Bên cạnh đó, tôi cũng nghĩ rằng Michelle Obama sẽ có cơ hội bán được cuốn hồi ký đệ nhất phu nhân cao giá nhất trong lịch sử." Ngoài ra, Sagalyn cũng tin rằng ngài cựu tổng thống có thể bỏ túi thêm khoảng 30 triệu đô la (gần 680 tỉ đồng) cho ít nhất hai cuốn sách nữa.

So với Barack Obama, Bill Cliton từng kiếm được 15 triệu đô la cho cuốn tự truyện My Life (tạm dịch Cuộc đời tôi) xuất bản năm 2004, còn George W. Bush thì chỉ thu về vỏn vẹn 7 triệu đô la (hơn 158 tỉ đồng) cho cuốn hồi ký 2010 Decision Points (tạm dịch Những Điểm Quyết định).

Tuy nhiên, người được kỳ vọng kiếm được số tiền cao nhất trong việc viết hồi ký lại chính là cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và sách của bà sẽ viết về 8 năm sống trong Nhà Trắng, đặc biệt là những niềm vui nỗi buồn trong hôn nhân và những vấn đề đau đầu nhức não khi phải nuôi dạy hai cô con gái tuổi dậy thì trong môi trường luôn là tâm điểm của sự chú ý. Không những thế, trong một bài khảo sát chung, nhiều người còn cho biết họ sẵn sàng bỏ ra 30 đô la (gần 680.000 đồng) để mua một cuốn sách của bà Michelle nếu bà viết về những cảm nghĩ thật của mình trong lần đầu gặp gỡ và nói chuyện với tân Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cũng như nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn Ivanka Trump, và nhất là Hillary Clinton.

Số tiền khủng vợ chồng Obama sẽ có thể kiếm được khi vừa rời Nhà Trắng

"Michelle nổi tiếng và được yêu mến còn hơn cả Barack nên chắc chắn sách của bà sẽ bán chạy hơn," một biên tập viên nổi tiếng phát biểu. "Do đó chắc chắn khoản tiền ứng trước của bà sẽ còn cao hơn cả ngài cựu tổng thống. Và nếu tôi tham gia đấu giá hai cuốn sách của họ, tôi chắc chắn sẽ ra giá cao hơn cho sách của Michelle."

Tờ Wall Street Journal thì chỉ ra rằng: "Tài năng viết hồi ký của Michelle Obama cho đến nay vẫn chưa được kiểm định nhưng với tỉ số 59% ủng hộ thì rõ ràng bà là một trong số những nhân vật được yêu thích nhất của công chúng Mỹ rồi."

Cho đến giờ, công chúng vẫn chưa thể nói chắc được điều gì về nội dung của hai cuốn hồi ký được mong chờ nhất năm 2017 này, nhưng họ có thể chắc chắn một điều rằng vợ chồng Obama sẽ bỏ túi xấp xỉ 40 triệu đô la (hơn 905 tỉ đồng) chỉ sau khi rời Nhà Trắng chưa bao lâu.

Số tiền khủng vợ chồng Obama sẽ có thể kiếm được khi vừa rời Nhà Trắng

(Ảnh: Internet)