"Thương em thương lắm" dính nghi án đạo nhạc, phía Chi Dân nói gì?

Ca khúc "Thương em thương lắm" của Chi Dân bị tố đạo nhạc từ ca khúc "Thương" của Iris Wu. Tuy nhiên, quản lý của Chi Dân đã lên tiếng đính chính thông tin này.

Sau khi trình làng ca khúc "Thương em thương lắm" vào đầu tháng 6, Chi Dân đã bị tố đạo nhạc từ ca khúc "Thương" của Iris Wu. Mới đây, quản lý của Chi Dân đã đính chính thông tin trên fanpage cá nhân để trấn an người hâm mộ. 

Thương em thương lắm được ra mắt vào ngày 2/6, nhân dịp sinh nhật lần thứ 29 của Chi Dân. Ban đầu, ca khúc có tên là Tìm lại ngày xưa, trước khi phát hành, giọng ca gốc Kiên Giang đã hỏi ý các nhạc sĩ và đổi tên thành Thương em thương lắm. Đây là món quà đặc biệt cũng là thông điệp yêu thương anh dành cho gia đình nhà Sâu (cộng đồng fan hâm mộ của anh).


Thương em thương lắm là món quà Chi Dân tặng cho fan hâm mộ.
Thương em thương lắm là món quà Chi Dân tặng cho fan hâm mộ.

Tuy nhiên, Thương em thương lắm lại bị dính nghi án đạo nhạc từ ca khúc Thương của Iris Wu được phát hành vào tháng 3/2017. Khán giả nhận thấy cả 2 bài đều có giai điệu và ca từ giống hệt nhau. Nói về vấn đề này quản lý Chi Dân cho biết thật ra 2 bài là 1. Thương em thương lắm được tác giả Tiến Nguyễn – một trong những khán giả yêu mến Chi Dân, gửi tặng cách đây đã lâu. Khi gửi tặng ca khúc cho nam ca sĩ, Tiến Nguyễn cũng đã thông tin đến anh chi tiết là bài hát này khi trước đã có người hát rồi nhưng lan toả chưa mạnh mẽ. Đây lại là bài hát bạn rất tâm huyết nên hy vọng khi được Chi Dân thể hiện sẽ lại được khán giả khắp nơi biết đến nhiều hơn.


Thương em thương lắm bị tố đạo nhạc.
Thương em thương lắm bị tố đạo nhạc.

Vì cảm thấy giai điệu bài hát bắt tai, dù nói về một tình yêu buồn nhưng vẫn thể hiện được sự lạc quan của người trong cuộc nên giọng ca hit 1234 đã nhận lời thể hiện ca khúc này. Về vấn đề bản quyền của ca khúc, đại diện của Chi Dân cho biết đã nhận được văn bản về sự đồng ý của tác giả ngay khi được tặng demo ca khúc.


Nam ca sĩ vẫn rất được khán giả yêu mến.
Nam ca sĩ vẫn rất được khán giả yêu mến.

Sau khi phát hành Thương em thương lắm vào 0g00 ngày 2/6, ca khúc này đã nhanh chóng leo lên các vị trí cao những bảng xếp hạng âm nhạc có uy tín. Dù vướng vào nghi án đạo nhạc nhưng đây vẫn là ca khúc đem lại sự thành công cho giọng ca Điều anh biết khi được khán giả yêu thích.

Ảnh: Tổng hợp

CHI DÂN >>

Chi Dân là một nam ca sĩ, nhạc sĩ theo đuổi dòng nhạc Pop và Ballad. Sau một thời gian hoạt động trong nhóm Hero, Chi Dân quyết định rời nhóm và theo đuổi con đường ca hát solo. Mất trí nhớ là ca khúc đã đem tên tuổi Chi Dân đến gần hơn với khán giả. Ngoài ra, anh còn chính là tác giả của bản hit Anh muốn em sống sao của ca sĩ Bảo Anh.

Thông tin tiểu sử ca sĩ Chi Dân:

  • Tên thật: Nguyễn Trung Hiếu
  • Ngày sinh: 02/06/1989
  • Cung hoàng đạo: Song Tử
  • Vai trò: Ca sĩ, nhạc sĩ
  • Ca khúc tiêu biểu: Mất Trí Nhớ (2013), Người Tôi Yêu (2013), Điều Anh Biết (2016), Có Được Không Em (2017), 1 2 3 4 (2017), Yêu Từ Phía Xa (2017),...

 

Chi Dân cũng phát cuồng trước hiện tượng Bảo Hưng Miền Tây hát nhạc dân ca DJ

Hậu ồn ào với Lan Ngọc - Chi Dân, Minh Luân tung bộ ảnh điển trai hết nấc

HOT: Lộ ảnh Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân diện đồ đôi, đi du lịch Thái Lan giữa nghi án tình cảm

Chi Dân

Thương em thương lắm