Vua phá lưới V-League 2020 và hàng loạt cầu thủ chia tay Sài Gòn FC

11:30 12/11/2020

Cụ thể, Sài Gòn FC sẽ chính thức thanh lý những cầu thủ như thủ môn Đức Anh, trung vệ Đức Lợi, Ahn Byung Keon, tiền vệ Hữu Sơn, Anh Vũ, Trần Vũ, Bá Dương, Quốc Phương, Thành Phong, Xuân Toàn, tiền đạo Vũ Tín, Pedro, Geovane…

Quốc Phương và Geovane là những cầu thủ đã không còn ở Sài Gòn FC. Ảnh: SGFC
Quốc Phương và Geovane là những cầu thủ đã không còn ở Sài Gòn FC (Ảnh: SGFC)

>>> Xem thêm: Viettel vô địch và cảm hứng mới của LS V-League 2020

Người trong cuộc cũng không thể hiểu Sài Gòn FC tại sao lại mạnh tay để hàng loạt cầu thủ của họ ra đi như thế. Bởi lẽ với khoảng hơn chục người rời khỏi đội, CLB phải tìm con số tương ứng thay thế. Nhưng sau V-League 2020, đội bóng chỉ nghe thấy vài cái tên được đôn lên thay thế từ các đội hạng Nhì, hạng Nhất cho CLB này mượn.

Sài Gòn FC lại đại diện Việt Nam dự AFC Cup 2021 và với sự tháo chạy hàng loạt vừa qua, không hiểu đội bóng này sẽ đảm bảo lực lượng để đua tài năm tới ra sao. Chỉ ở V-League, những cầu thủ hết hợp đồng nhưng không được tái ký đó cũng để lại khoảng trống mênh mông cho đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành.

Trực tiếp Sài Gòn vs Viettel. BĐTV. VTV5. VTV6. Truc tiep bong da
Vua phá lưới mùa giải 2020 Pedro cũng không còn là người của Hà Nội FC  (Ảnh: SGFC)

>>> Xem thêm: Nguyễn Phi Hoàng, cầu thủ 17 tuổi lên đội U22 Việt Nam

Đặc biệt trong số đó là những ngoại binh như Pedro hay Geovane, bộ đôi này đã có 20 bàn cho Sài Gòn FC năm nay và được nhiều CLB chèo kéo. So với đội bóng cùng thành phố là CLB TP.HCM đang ra sức giữ chân trụ cột và ký mới với nhiều cầu thủ để không bị cảnh "trâu chậm uống nước đục" thì hành động của Sài Gòn FC được chính người trong cuộc đánh giá lạ lùng, không dễ hiểu nổi.

Vị trí hạng 3 V-League 2020 được cho là thành công ngoài mong đợi của Sài Gòn FC. Tuy nhiên, mùa bóng 2021 báo hiệu đầy khó khăn với những gì đang diễn ra ở CLB này. HLV Vũ Tiến Thành chỉ có khoảng 2 tháng để xây dựng lực lượng cho mùa bóng mới.

Nam Định chiêu mộ cựu chân sút HAGL

Tiền đạo người Brazil, Filipe Martins bất ngờ không gia hạn hợp đồng với SLNA mà quyết định gia nhập Nam Định. Filipe Martins đầu quân cho SLNA ở giai đoạn 2 của mùa giải và anh đã thi đấu 7 trận cho đội bóng xứ Nghệ,  ghi được 2 bàn thắng.

Lãnh đạo SLNA đã ngỏ ý muốn gia hạn hợp đồng với Filipe Martins nhưng cuối cùng tiền đạo này lại chọn cập bến Nam Định.Trước đó, Nam Định chia tay tiền đạo Rafaelson để chuyển đến CLB SHB Đà Nẵng.  

Filipe Martins từng có thời gian thi đấu cho HAGL nhưng màn trình diễn của cầu thủ này kém thuyết phục và bị đội bóng phố Núi thanh lý hợp đồng.