Vừa ly hôn xong, cặp đôi bỏ quên con trai đứng bơ vơ trước tòa án

02/03/2021, 12:30 GMT+07:00

Một sự việc xảy ra vào ngày 23/2 vừa qua tại Trung Quốc đã tạo nên làn sóng tranh cãi đối với người xem. Theo đó, một cậu bé đã bị chính bố mẹ của mình bỏ lại ngay sau khi họ vừa ly hôn nhau. 

 
Truyền thông nước ngoài đưa tin về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Truyền thông nước ngoài đưa tin về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Bà cụ ly hôn vì chồng không chịu rửa bát giờ ra sao?

Cậu bé 5 tuổi nức nở khi bị bỏ lại trước tòa

Tại thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), một cặp đôi đã đến Cục dân chính để hoàn thành thủ tục ly hôn. Sau khi chuyện xong xuôi, họ cầm trên tay giấy tờ ly hôn đã hoàn thành ra về, rẽ sang hai hướng khác nhau như dứt khoát kết thúc mối quan hệ với người còn lại. 

Thế nhưng, điều đáng nói là khi bỏ đi, họ để quên đứa con trai 5 tuổi đang đứng trước tòa án. Đứng được một lúc lâu, cậu bé bắt đầu sợ hãi, khóc gọi mẹ. Theo lời nhân chứng tại đó kể lại, cậu bé liên tục la lớn đòi tìm mẹ. Thấy thế, những người xung quanh đến hỏi thăm và biết cậu bé được bố cho điện thoại để liên lạc. 

 
Cậu bé đứng bơ vơ trước cửa tòa án. (Ảnh: Sohu)
Cậu bé đứng bơ vơ trước cửa tòa án. (Ảnh: Sohu)

Sau đó, những người này giúp cậu gọi về cho bố. Khi nhận được điện thoại, vì đã ra khỏi khu vực nên ông chưa thể lập tức quay lại. Những người tốt bụng đưa cậu bé đến đồn cảnh sát gần đó chờ bố. Lúc này, cậu vẫn tiếp tục khóc lóc hỏi cảnh sát: “Có phải các chú đã bắt mẹ cháu đi rồi không?

 
Cậu bé được đưa đến đồn cảnh sát để chờ bố. (Ảnh: Sohu)
Cậu bé được đưa đến đồn cảnh sát để chờ bố. (Ảnh: Sohu)

Cuối cùng, người bố cũng đến đồn cảnh sát để đón con trai. Theo hình ảnh từ camera an ninh, ngay sau khi thấy bố, cậu bé vội vàng chạy ra và cả hai ôm chặt nhau khóc. 

 
Bố cậu bé đến đón và ôm chặt con trai. (Ảnh: Sohu)
Bố cậu bé đến đón và ôm chặt con trai. (Ảnh: Sohu)

>> Đừng bỏ lỡ: Lễ ly hôn trang trọng và vui vẻ không thua gì đám cưới ở Nhật Bản 

Cư dân mạng bức xúc trước sự việc 

Dù cậu bé đã có bố tới đón, tuy nhiên sự việc này đã tạo nên sự bất bình trong dư luận. Theo đó, nhiều người chỉ trích cả bố lẫn mẹ đều quá vô tâm trước con của mình. Các bình luận nhận định rằng cho dù cặp đôi có ly hôn, không còn yêu nhau đi chăng nữa thì vẫn nên cùng nhau chăm sóc, quan tâm, tránh để con bị tổn thương, thiếu vắng tình yêu của bậc sinh thành. 

Một số bình luận liên quan:

- Con nít có tội tình gì đâu. Khổ nó quá. 

- Không hiểu bố mẹ kiểu gì mà quên cả con. 

- Không yêu nhau nữa rồi bỏ con giữa đường vậy luôn hả? Khó hiểu thiệt. 

 
Cộng đồng mạng bức xúc trước sự vô tâm của cặp đôi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bức xúc trước sự vô tâm của cặp đôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Xôn xao vụ chủ tịch Taobao muốn ly hôn vợ, không nuôi con

Hiện tại, sự việc vẫn đang được cộng đồng mạng quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

CHỒNG LẬP TỨC ĐÒI LY HÔN KHI HAY TIN VỢ NỢ 2,5 TỶ ĐỒNG TIỀN LÀM TÓC 

Cách đây không lâu, sự việc cô gái bị chồng đòi ly hôn khi hay tin vợ nợ số tiền “khủng” tại tiệm làm tóc đã khiến cộng đồng mạng xứ Trung dậy sóng. 

Theo đó, nhân vật trong câu chuyện chính là chị Triệu, một người phụ nữ thuộc tầng lớp trung lưu ở thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Chị đã làm tóc tại cùng một tiệm được 10 năm, tuy nhiên thời gian gần đây, chị mới phát hiện giá tiền làm tóc bị tăng lên bất thường. Cụ thể tính đến thời điểm chuyện vỡ lẽ, chị đã nợ hơn 700 nghìn tệ (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!