Vua lỳ đòn: Phimmoizzz vừa "bay màu" đã có Phimmoiizz thay thế

24/04/2021, 17:00 GMT+07:00

Phimmoi.net vốn được biết đến là trang web cung cấp những bộ phim được phụ đề tiếng Việt lớn nhất nhì Việt Nam và hoàn toàn miễn phí. Những bộ phim chiếu trên truyền hình hay thậm chí là mới ra rạp cũng được cập nhật vô cùng nhanh chóng từ bản HD siêu rõ nét cho đến những bản quay trộm để thỏa mãn sở thích của dân “cày” phim.

 
Phimmoi là trang web xem phim lậu nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. (Ảnh: Thanh Niên)
Phimmoi là trang web xem phim lậu nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. (Ảnh: Thanh Niên)

Từ khoảng đầu tháng 7/2020 do vấn nạn phim lậu ngày càng phổ biến, rất nhiều nhà cung cấp mạng đã chặn và xóa các trang web phim lậu, trong đó có Phimmoi. Tuy nhiên chỉ cần 1 ngày hay cùng lắm là vài ngày, Phimmoi lại tiếp tục quay trở lại.

Mới đây nhất, sau khi phiên bản Phimmoizzz “bay màu”, một phiên bản khác đã được ra mắt để thay thế rất nhanh chóng là Phimmoiizz. Đáng nói là Phimmoiizz lại tiếp tục rơi vào trạng thái bị chặn dù chưa xuất hiện được bao lâu. Song không ít người dự đoán, dù có bị đánh sập bao nhiêu lần đi chăng nữa thì Phimmoi vẫn sẽ quay trở lại và “lợi hại” hơn xưa bằng cách thêm loạt chữ Z vào đằng sau thôi.

 
Sau khi Phimmoizzz bị chặn, đã có ngay Phimmoiizz thay thế. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau khi Phimmoizzz bị chặn, đã có ngay Phimmoiizz thay thế. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Các bạn biết Phimmoi và Hiphop giống nhau ở chỗ nào không? Đó là Never Die (bất diệt).
- Lập được, bỏ được. Sập được là lập lại được.
- Như kiểu thêm một chữ Z là gấp đôi sức mạnh hay sao ý nhờ. Sau này lại thành Phimmoizzzzzz…zzz. Ôi không bao giờ sập được luôn.
- Trang web bất tử nhất từng biết luôn.

 
Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi với cách đặt tên miền của trang web "bất tử" này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi với cách đặt tên miền của trang web "bất tử" này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo cập nhật mới nhất, phiên bản Phimmoiizz đã lại bị các nhà mạng chặn không cho người dùng tiếp cận. Và có vẻ như chẳng mấy ai lo lắng khi cứ đà này có khi ngày mai hoặc ngày kia lại có một Phimmoi với tên miền khác xuất hiện.

Có thể thấy, cũng không ít người bày tỏ sự vui mừng hay thậm chí là ủng hộ sự “hồi sinh” của Phimmoi. Đơn giản vì họ thích sự miễn phí, vừa được “xem chùa” lại không phải trả tiền thì còn gì bằng.

 
Chỉ chưa đầy 1 ngày, Phimmoiizz lại tiếp tục bị đánh sập. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chỉ chưa đầy 1 ngày, Phimmoiizz lại tiếp tục bị đánh sập. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng chính những suy nghĩ này đã gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến ngành sản xuất phim không chỉ Việt Nam mà cả thế giới. Phải hiểu rằng, để tạo ra một bộ phim cần công sức của rất nhiều người cùng chi phí đầu tư lớn. Do đó, nếu muốn hưởng thành quả làm phim từ người khác thì bạn cũng nên bỏ ra một giá trị tương xứng chứ không thể đòi hỏi sự miễn phí được.

Chỉ một website Phimmoi đã thu hút đến hàng triệu lượt xem mỗi ngày và nếu tính cả hàng trăm, hàng nghìn web xem phim lậu miễn phí khác nữa thì không biết nhà sản xuất phim đã thất thoát bao nhiêu phần doanh thu. Đến lúc đó thì còn ai dám bỏ tiền đầu tư ra làm phim nữa. Và rồi những trang web như thế này có tồn tại thì cũng sẽ không có phim mới cho bạn xem đâu.

 
Xem phim lậu qua các trang web miễn phí ảnh hưởng không nhỏ đến ngành điện ảnh. (Ảnh: Dân Trí)
Xem phim lậu qua các trang web miễn phí ảnh hưởng không nhỏ đến ngành điện ảnh. (Ảnh: Dân Trí)

Hồi tháng 2/2021, Phimmoi còn từng bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cáo buộc đích danh trong một báo cáo liên quan đến vi phạm sở hữu trí tuệ và sở hữu bản quyền. Trước “tiếng xấu đồn xa” này, không nhắc đến những người vẫn coi xem phim miễn phí là “chân ái” thì đã có một bộ phận dân tình cảm thấy xấu hổ trước việc một trang web ở Việt Nam bị nêu tên trên toàn thế giới.

Song như đã nói, Phimmoi có lẽ sẽ còn trở lại với diện mạo mới. Lúc này, chỉ khi người xem ý thức được tác hại mà những trang web xem phim lậu mang lại và ngừng ủng hộ nó thì chúng mới không thể hoạt động được vì không có ai theo dõi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

XEM PHIM LẬU PHẢI CHỊU PHẠT RA SAO?

Không chỉ là vấn nạn ở Việt Nam, xem phim lậu còn là điểm gây nhức nhối ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Mặc dù ở nước ta chưa có chế độ xử phạt cho hành vi này song ở một số nơi, người xem phim lậu có thể đối mặt với án phạt rất nặng.

Cụ thể, theo USA Today, ở Mỹ, dù đã đổi địa chỉ IP để vào các web phim lậu nhưng cảnh sát công nghệ thông tin vẫn có cách để tìm ra. Từ đó, các đối tượng bị tìm thấy có thể phải hầu tòa hoặc phạt từ 750 USD (hơn 17 triệu đồng) vì tội xem phim lậu.

Ở Ấn Độ, nếu phát tán phim ảnh trái phép khi chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu thậm chí còn bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm và phạt tiền từ 50 nghìn – 200 nghìn rupee (15 triệu - gần 60 triệu đồng).

Xem thêm tại đây!