Vừa lên sóng, Webdrama "Nỏ thần" đã "gây sốt” và khiến CĐM cười nghiêng ngả

16/04/2019, 17:50 GMT+07:00

Trường đại học Nguyễn Tất Thành đã mạnh dạn chi tiền tỉ cho 10 tập phim về thể loại huyền sử xuyên không, đi ngược với trào lưu webdrama hiện tại.

Lấy ý tưởng từ truyền thuyết Nỏ Thần thời kỳ Thục Phán – An Dương Vương, trường đại học Nguyễn Tất Thành đã mạnh dạn chi tiền tỉ cho 10 tập phim về thể loại huyền sử xuyên không, đi ngược với trào lưu webdrama hiện tại. Bằng sự khéo léo biến cái cũ thành xu hướng mới, Nỏ Thần thật sự là bộ phim đáng xem đấy. Dựa trên cốt truyện về sức mạnh thần kì bắn ra hàng nghìn mũi tên của nỏ thần Liên Châu có thật trong lịch sử, bộ phim lấy đề tài thế giới song hành kể về cuộc hành trình xuyên không của chàng trai sống ở nước Quy Lạc – thời đại cách xa thực tại, người mang sứ mệnh tạo ra “thần nỏ” cứu đất nước của mình khỏi nạn ngoại xâm.

Vừa lên sóng, Webdrama

Với Nỏ Thần, bạn có thể cảm nhận được sự mới mẻ trong cách “phim hóa” thể loại huyền sử Việt. Người xem có thể cảm nhận được sự đầu tư của ekip sản xuất ngay từ những thước phim đầu tiên. Đặc biệt là khả năng diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên mới.

Bằng cách dẫn truyện kiểu “Ngày xửa… ngày xưa”, bộ phim tạo sự bí ẩn và gây tò ngay từ những giây đầu tiên. Nhưng đừng lo bị “ru ngủ” nhé, vì ngay từ cảnh mở màn với hình ảnh khá “mặn” của bộ tộc với thân hình to lớn luôn huyên thuyên về sức mạnh đã bắt đầu thấy thú vị rồi. Đây là bộ tộc “Búa”, luôn tự hào về thân hình to lớn nhưng cuối cùng lại chẳng làm được gì ra hồn phải đi cầu cứu Thục Phán. Biểu cảm của tộc trưởng chỉ có thể “cười không nhặt được mồm”.

Vừa lên sóng, Webdrama

Ngoài tuyến nhân vật tạo tiếng cười, thì hình ảnh Thục Phán, Cao Lỗ,… được xây dựng chỉnh chu, lột tả các điểm sáng của nhân vật cao chí, thông minh hơn người. Trong đó, Thục Phán là nhân vật nhận được nhiều lời khen nhất bởi lối diễn xuất nhập tâm, thể hiện chân thật các lớp cảm xúc trên biểu cảm gương mặt.

Điểm cộng cho Nỏ Thần đó là sở hữu dàn diễn viên sáng sủa, hay có thể nói là “trai xinh gái đẹp”. Dù là diễn viên mới, nhưng cả nhân vật chính, phụ và quần chúng đều rất nhập tâm vào nhân vật. Các diễn viên nhập vai khá mượt, không gây cảm giác bị “sượng” cho người xem. Ở các phân cảnh chiến đấu với giặc ngoại xâm, Nỏ Thần tạo được sự gay cấn, kịch tính, cuốn sự theo dõi của khán giả vào bộ phim một cách tự nhiên nhất.

Vừa lên sóng, Webdrama

Vừa lên sóng, Webdrama

Cùng với sự đầu tư về trang phục và kĩ xảo, phần kịch bản và diễn xuất, bộ phim này xứng đáng được đánh giá cao. Bộ phim nào cũng sẽ nhận về nhiều ý kiến trái chiều, nhưng xét một cách công tâm Nỏ Thần đã làm tốt và nhận được nhiều lời khen ngợi. Đó là chưa kể đến việc làm phim huyền sử xuyên không còn gặp nhiều thử thách và khó hơn rất nhiều so với làm phim hiện đại.

Vừa lên sóng, Webdrama

Vừa lên sóng, Webdrama

Muốn cảm nhận rõ và đánh giá khách quan hơn về webdrama đang gây “sốt” mạng xã hội này, thì hãy mở ngay Nỏ Thần xem. Đừng quên quay lại đây cho ý kiến nhé!

Ảnh: Tổng hợp