Vừa lên sóng tập đầu tiên, thí sinh Sing My Song dính nghi vấn "đạo" nhạc?

06/03/2018, 16:00 GMT+07:00

Vừa trở lại mùa thứ hai, không ít khán giả tỏ ra thất vọng khi chỉ mới lên sóng tập đầu tiên, thí sinh Sing My Song đã dính nghi án "đạo" nhạc.

"Chưa bao giờ như bây giờ" của Nguyễn Hoàng Ly bị so sánh với ca khúc "I hate you, I love you". Sau nhiều lần tranh cãi, thí sinh team HLV Đức Trí khẳng định thí sinh đã tự sáng tác bài hát 100%.

Tập 1 của chương trình truyền hình Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 vừa lên sóng vào tối 4/3. Trong tập này, ngoài việc theo dõi những màn trình diễn ấn tượng của các thí sinh, khán giả còn nhanh tay lẹ mắt phát hiện ra tình tiết cắt dựng ngây ngô của ê-kíp sản xuất.

Trong tiết mục mở màn Sing My Song của thí sinh Nguyễn Hoàng Ly, nhiều khán giả nhận ra ca khúc Chưa bao giờ như bây giờ do cô sáng tác và thể hiện có nhiều điểm giống với I hate you, I love you của Gnash


Bài hát của thí sinh Hoàng Ly bị nhận xét có nhiều điểm giống với bài hit của Gnash.
Bài hát của thí sinh Hoàng Ly bị nhận xét có nhiều điểm giống với bài hit của Gnash.

Tiết mục được 2 huấn luyện viên Lê Minh SơnĐức Trí chọn. Trong đó, HLV Lê Minh Sơn khen ngợi Hoàng Ly toát lên tố chất nghệ sĩ, Đức Trí khen phần lời của Chưa bao giờ như bây giờ hấp dẫn như kể chuyện. Trong khi đó, số khác đánh giá Chưa bao giờ như bây giờ không phải tiết mục ấn tượng, thậm chí ca khúc có giai điệu đại trà, tương tự nhiều bài hát khác ở Vpop.

Vừa lên sóng tập đầu tiên, thí sinh Sing My Song dính nghi vấn

“Bài hát của tôi được ghi âm lại khi giai điệu bỗng dưng tuôn ra trong lúc di chuyển trên xe, hoàn toàn không mượn nhạc hay lấy ý tưởng của ca khúc I hate you, I love you. Có thể khán giả cảm giác có sự trùng hợp về mặt hòa âm, giai điệu nhưng tôi chắc chắn, giai điệu bài hát là do tôi tự nghĩ 100%”, Hoàng Ly khẳng định.

Không chỉ vướng ồn ào "đạo" nhạc, mới đây, nhiều khán giả cũng tinh ý phát hiện chương trình được cắt dựng, tái sử dụng hình ảnh khán giả ở 2 mùa của ê-kíp thực hiện Sing My Song. Cụ thể, hình ảnh khán giả cổ vũ trong tiết mục Em đã chủ động rồi nha của thí sinh Quỳnh Như bị soi là giống y đúc tiết mục Đã có anh hai của Phạm Hồng Phước Sing My Song mùa đầu tiên. Hình ảnh 3 khán giả trong 2 cảnh quay trên được sử dụng cho cả tiết mục của Quỳnh Như lẫn Phạm Hồng Phước.

Vừa lên sóng tập đầu tiên, thí sinh Sing My Song dính nghi vấn


Khán giả qua 2 mùa Sing My Song giống y hệt nhau.
Khán giả qua 2 mùa Sing My Song giống y hệt nhau.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!