Vừa chiến thắng được bệnh ung thư người phụ nữ lại qua đời vì nhổ răng khôn

24/07/2019, 09:00 GMT+07:00

Nhổ răng khôn vốn là một tiểu phẫu nói đơn giản thì cũng đơn giản vì dù sao cũng chỉ là nhổ răng nhưng loại tiểu phẫu này lại tiềm tàng những rủi ro về sức khỏe. Và đối với người phụ nữ này, ung thư không thể làm khó được cô vậy mà chỉ vì nhổ răng khôn, cô đã phải rời xa cõi đời này.

Chảy máu quá nhiều sau khi nhổ răng khôn

Theo đó, vào ngày 15/7 gần đây, người phụ nữ 42 tuổi đến từ Kedah, Malaysia đã đến một bệnh viên công để thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn. Thế nhưng, chồng của cô là ông Liao đã chia sẻ với tờ China Press rằng vết nhổ răng của vợ tiếp tục bị chảy máu sau khi ở viện về.

Cho đến sáng hôm sau khi thức giấc, gối của cô Liao bị dính đầy những vết máu chảy ra từ miệng. Cô đã đến một phòng khám gần nhà để được cầm máu và vết thương có vẻ như đã đỡ hơn sau khi cô uống thuốc.

 
Xuất hiện những vết bầm tím trên chân cùng với đau đầu, nôn dịch, gia đình Liao phải đưa cô cấp tốc tới bệnh viện. (Ảnh mang tính minh họa)
Xuất hiện những vết bầm tím trên chân cùng với đau đầu, nôn dịch, gia đình Liao phải đưa cô cấp tốc tới bệnh viện. (Ảnh mang tính minh họa)

Tuy nhiên, dù đã không còn chảy máu nhiều nhưng trên chân cô bắt đầu xuất hiện những vết bầm tím. Ngày hôm sau, cô Liao bị đau đầu dữ dội và nôn ra chất lỏng màu tối.

Gia đình ngay lập tức đưa cô đến bệnh viện để tiến hành chữa trị. Thế nhưng cô Liao đã rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong chỉ sau đó vài giờ vào ngày 21/7.

 
Thế nhưng cô rất nhanh bị hôn mê và qua đời vài tiếng sau đó. (Ảnh: China Press)
Thế nhưng cô rất nhanh bị hôn mê và qua đời vài tiếng sau đó. (Ảnh: China Press)

>> Xem thêm: Hà Nội: Nam thanh niên tử vong bất thường sau ca phẫu thuật gãy tay

Gia đình không chấp nhận lời giải thích về nguyên nhân cô Liao qua đời

Bị sốc bởi sự ra đi quá đột ngột, gia đình cô Liao khẳng định lý do được đưa ra về nguyên nhân tử vong là không thể chấp nhận. Theo đó, bệnh viện công bố rằng cô Liao mất là do u tuyến ức ác tính (thymoma) và chảy máu nội mô.

Gia đình cô Liao cảm thấy khó hiểu khi ung thư lại là lý do khiến cô qua đời, đặc biệt là bởi cô Liao đã chiến thắng được u tuyến ức ác tính nhờ vào việc chạy hóa trị vào năm 2017. Do vậy, người nhà cô Liao đang cáo buộc chính sơ suất ý tế khi nhổ răng đã gây ra mất mát này.

 
(Ảnh mang tính minh họa)
(Ảnh mang tính minh họa)

 
Gia đình cho rằng chính sơ suất y tế khi nhổ răng khôn đã dẫn đến cô Liao qua đời. (Ảnh mang tính minh họa)
Gia đình cho rằng chính sơ suất y tế khi nhổ răng khôn đã dẫn đến cô Liao qua đời. (Ảnh mang tính minh họa)

>> Bạn có biết: Bé gái sơ sinh qua đời vì bác sĩ đặt kẹp forceps quanh đầu

“Trước khi vợ tôi nhổ răng, tôi đã hỏi đi hỏi lại bác sĩ rằng liệu tiểu sử bệnh án của cô ý có ảnh hưởng đến quá trình tiểu phẫu hay không”, anh Liao nói.

“Tôi được thông báo rằng đó không phải vấn đề, chỉ là sẽ tốn thời gian hơn để vợ tôi có thể hồi phục hoàn toàn sau khi nhổ răng mà thôi”.

Khi cô Liao được chữa trị trong phòng cấp cứu, anh Liao nói rằng để ý thấy có đến hai vị nha sĩ đang khâu vết thương cho vợ mình. Vậy nên anh Liao cũng đặt ra câu hỏi liệu vết nhổ đó có thực sự được khâu đúng cách hay không.

Hiện tại, gia đình Liao vẫn đang hi vọng rằng Bộ y tế sẽ tiến hành điều tra và làm rõ vấn đề này. Các quan chức y tế ở Kedah thì vẫn chưa lên tiếng gì với báo chí sở tại về sự việc trên.

>> Có thể bạn quan tâm: Giật mình người phụ nữ "đẻ ra" băng gạc, găng tay và lời giải thích bất ngờ từ bác sĩ

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: China Press

Nguồn: Asiaone

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ XỬ LÝ “TỘI ĐỒ” RĂNG KHÔN MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Gọi là răng khôn nhưng mọc không khôn chút nào. Đọc ngay bài này để biết thời điểm thích hợp nhất "xử lý" răng khôn là khi nào nhé! 

Răng số 8 (tức răng khôn), những chiếc răng khôn mọc rất muộn, chúng không có công năng gì nhiều giúp cho hoạt động nhai của hàm vì nằm khá sâu bên trong, ngược lại khi răng này bị lệch có thể phá hoại các răng số 6 và số 7.

Theo nghiên cứu của một số hiệp hội về răng cho thấy độ tuổi thích hợp nhất để nhổ răng là trước 25 tuổi. Bác sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt, vì qua tuổi 25 thì các mô xương đã hoàn thiện, nên răng rất khó nhổ và gây nguy hiểm, các mô cũng lành chậm hơn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!