Vừa kết hôn 4 ngày, chú rể phải đi cách ly tập trung vì tiếp xúc F0

26/05/2021, 12:15 GMT+07:00

Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp hiện nay, Bắc Ninh đang là tỉnh có nhiều ca nhiễm Covid-19. Điều này khiến cuộc sống, sinh hoạt của bà con trong địa phương gặp nhiều bất lợi, điển hình là việc không ít người phải đi cách ly tập trung vì vô tình tiếp xúc F0.

Thông tin từ báo Zing, chú rể K.D. (sinh năm 1993, sinh sống tại Bắc Ninh) cũng rơi vào hoàn cảnh oái oăm như thế. Theo đó, vào ngày 1/5, anh D. cùng cô dâu - T.M. (sinh năm 1995) tổ chức đám cưới tại quê nhà. Sau hôn lễ 2 ngày, Bắc Ninh bắt đầu phát hiện một số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, chính quyền địa phương cho tạm dừng các hoạt động đám cưới, tiệc tùng.

 
Chú rể K.D. và cô dâu tại đám cưới ngày 1/5. (Ảnh: Zing)
Chú rể K.D. và cô dâu tại đám cưới ngày 1/5. (Ảnh: Zing)

Tưởng mình may mắn, thế nhưng vào ngày 5/5, chú rể K.D. nhận được thông báo phải đi cách ly tập trung, nguyên nhân xuất phát từ việc trong đám cưới của anh có một đối tượng thuộc diện F0. Chia sẻ với báo Zing, anh chàng tâm sự: "Do tiếp xúc gần với F0 trong lúc mời rượu, mình tức tốc đi khai báo y tế và được chuyển lên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh để cách ly".

Đám cưới chưa đầy 5 ngày, cặp vợ chồng trẻ phải đành chịu cảnh "mỗi người một nơi". Thế nhưng, trong lòng của chú rể trẻ chỉ lo lắng cho sức khỏe của vợ và mẹ, bởi đây là người anh thường xuyên tiếp xúc mỗi ngày. Anh D. thổ lộ, từ lúc yêu tới khi cưới, 2 vợ chồng chưa từng rời xa nhau hơn 1 tuần, vì vậy trong lần cách ly 21 ngày, nỗi nhớ là vô cùng dài. Dẫu vậy, đây là sự cố không ai mong muốn nên anh D. và vợ vẫn cố gắng thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Hiện tại, anh D. đã hoàn thành xong thời gian cách ly 21 ngày tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh, có kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. 

 
Cặp vợ chồng lấy ý tưởng chống dịch để chụp hình cưới. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cặp vợ chồng lấy ý tưởng chống dịch để chụp hình cưới. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tương tự tình cảnh éo le của chú rể tại Bắc Ninh, một câu chuyện khác cũng đã diễn ra ở Hà Nam. Theo thông tin từ báo VnExpress, vào ngày 4/5, lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã phong tỏa thôn Gốm, xã Thụy Lôi do có người liên quan ca nhiễm Covid-19.

Cụ thể, ca bệnh tên L.T.Q.A. (quê Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đã tới dự đám cưới tại Hà Nam. Theo điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng đã xác định được cô dâu có tiếp xúc bệnh nhân, xếp vào diện F1 và nhanh chóng đưa đi cách ly tập trung. Thông tin này khiến nhiều người quan tâm, thương cảm cho cô dâu vì tình huống "dở khóc dở cười". Thế nhưng, cô dâu tại Hà Nam trên vẫn cố gắng vượt qua hoàn cảnh, thực hiện đúng yêu cầu cách ly tập trung của lực lượng y tế.

 
Một đám cưới "gây bão" mạng xã hội khi phải tổ chức ở trạm thu phí tại Bắc Ninh, nguyên nhân do Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)
Một đám cưới "gây bão" mạng xã hội khi phải tổ chức ở trạm thu phí tại Bắc Ninh, nguyên nhân do Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)

Trong thời gian qua, vì dịch Covid-19 nên nhiều đám cưới dù đã lên lịch trình cụ thể bị hủy vào phút chót. Dẫu rơi vào hoàn cảnh éo le, thế nhưng rất đông các cặp cô dâu - chú rể vẫn vui vẻ chấp hành quy định của Bộ Y tế. Những hành động đẹp này mang đến ý nghĩa lớn, hỗ trợ một phần giúp Việt Nam sớm chiến thắng dịch bệnh.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NHIỀU EM BÉ ĐI CÁCH LY CHỈ CÓ 1 BỘ QUẦN ÁO TRÊN NGƯỜI

Tính đến 6 giờ sáng ngày 26/5, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm 80 ca mắc Covid-19. Trong đó, 55 ca Bắc Giang và 23 ca Bắc Ninh. Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến mới, Bộ trưởng Bộ Y tế đã cảnh báo, biến chủng mới này dễ lây lan hơn các chủng đã từng gặp trước đây, đồng thời dễ nhân đôi và nhiễm qua không khí.

Tại Điện Biên, có 1.000 em nhỏ chỉ mới học lớp 1, mẫu giáo nhưng phải đi cách ly vì vô tình liên quan tới trường hợp F0. Theo đó, nhiều em đi cách ly chỉ với 1 bộ đồ, đêm ngủ phải chịu cảnh giá lạnh. Chị Nguyễn Thị Tuấn - Cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tại Điện Biên cho biết: "Các cháu trong độ tuổi 0-13, đều là con em dân tộc Mông, Thái. Có cháu chỉ một bộ quần áo mặc trên người từ hôm cách ly tới giờ".

Xem thêm tại đây!