Vua hề Sạc-lô bất ngờ hội ngộ với Mr.Bean và Xuân Hinh trong The Voice Kids

14/07/2013, 08:40 GMT+07:00

Thanh Bùi đã khiến ba HLV cùng khán giả ngỡ ngàng khi anh tung ra nhóm MTV phiên bản nhí trong tập 2 vòng Đối đầu The Voice Kids.

Với ca khúc Sóng tình được làm mới phù hợp với lứa tuổi thí sinh, Thanh Bùi đã khiến ba HLV cùng khán giả ngỡ ngàng khi anh tung ra nhóm MTV phiên bản nhí trong tập 2 vòng Đối đầu The Voice Kids.

Nếu như tập 1 vòng Đối đầu là nơi để thí sinh đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang ghi điểm với khán giả thì trong tập 2, học trò của Thanh Bùi mới là những giọng hát gây ấn tượng.

Sau đêm mở màn của vòng Đối đầu kịch tính với những màn trình diễn bùng nổ của các giọng ca nhỏ tuổi, trong tập 2 các thí sinh đã tiếp tục cống hiến cho khán giả những tiết mục tuyệt vời và đầy ấn tượng. Đây là đêm thi quy tụ nhiều giọng ca nam nội lực của cả 3 đội với phần lớn các ca khúc có tiết tấu sôi động. 

Qua ca khúc quen thuộc của Hồ Hoài Anh, ba chàng trai Cao Khánh, Minh Triết, Đức Anh của đội Hiền Thục đã làm mới lại bằng màn trình diễn đầy hòa quyện và gây nhiều bất ngờ cho chính tác giả bài hát.


	
	Cao Khánh, Minh Triết và Đức Anh thể hiện Gánh hàng rau
Cao Khánh, Minh TriếtĐức Anh thể hiện Gánh hàng rau

Ngay sau khi bộ ba "hotboy nhí" vừa kết thúc bài hát, tác giả củavội lên tiếng: "

Trong khi đó, vợ của nhạc sĩ lại thích thí sinh hơn. nhận xét:

Cùng quan điểm với , cho rằng thí sinh đã khiến anh "khó thở":

Dù chọn Nguyễn Cao Khánh đi tiếp vào vòng trong nhưng Hiền Thục vỗ về thí sinh Đức Anh bằng những câu khá nhạt như: 

Trong khi đó, bộ ba Chi Mai, Chí LongChiara của đội vợ chồng Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh mang đến cho khán giả liên khúc nổi tiếng của ca sĩ Britney Spears. Với màn trình diễn này, Huấn luyện viên Thanh Bùi đã có lời khen cho các thí sinh bởi tinh thần “sống trong âm nhạc” của các bạn nhỏ. 


	
	Chiara, Chí Long và Chi Mai trình bày liên khúc tophit của Britney Spears
Chiara, Chí Long Chi Mai trình bày liên khúc tophit của Britney Spears

Với tiết mục của 3 học trò đội , tiếp tục đưa ra nhận xét nửa vời và nhàn nhạt:

Vợ chồng dường như có sở thích tự làm khó mình khi sắp xếp những giọng ca hay lên đấu cùng nhau, ai dừng lại ai đi tiếp đều khiến khán giả phải tiếc nuối. Thừa nhận "sở thích" này của mình, nói: "

Có cùng suy nghĩ với chồng mình, nhận xét tỉ mỉ về 3 thí sinh đội mình:Cuối cùng là thí sinh được cặp đôi này lựa chọn đi tiếp.

Huấn luyện viên Thanh Bùi cũng không kém cạnh khi mang đến cho khán giả tiết mục qua phần thể hiện của ba chàng trai đáng yêu: Hữu Đại, Đức Nam Xuân Bách. Phần trình diễn rất “ngầu” này khiến cho Thanh Bùi tự hào về các chiến binh nhí của đội mình qua cách các em thể hiện rõ thông điệp bài hát.


	
	Hữu Đại, Đức Nam và Xuân Bách khiến cho Thanh Bùi "nở mày nở mặt" với các HLV còn lại
Hữu Đại, Đức NamXuân Bách khiến cho Thanh Bùi "nở mày nở mặt" với các HLV còn lại

Mặc dù chọn Hữu Đại nhưng Thanh Bùi lại khá khôn khéo khi đưa ra nhận xét của mình: "Chú thương thái độ của các con, sự nghiêm túc của các con khi các con nghe những gì chú nói, mà ngày hôm nay từ Bách, Đại, Nam, các con đã kết hợp với nhau như chú Hồ Hoài Anh đã nói với các con là cảm ơn ba mẹ cho các con tiếng hát rất là dễ thương, trầm và chững chạc hơn tuổi của các con. Bách, con là người lễ phép, ngoan, nhưng lên sân khấu là con hết ngoan, con quậy thế này này. Điều đó làm cho chú rất ấn tượng. Các con cứ tiếp tục làm điều đó và thấy điều đó mỗi ngày đột phá hơn. Đại, nhiều khi tiếng hát của con quá lớn, con phải nhớ rằng những khúc trầm trầm thì cần có sự trầm ở trong đó. Như vậy mình mới diễn tả rõ thông điệp của mình hơn. Nam, hôm nay con làm tốt hơn những gì mà chú có thể nghĩ đến. Hôm nay con làm như vậy chú chỉ có lời khen con thôi. Chú chỉ mong muốn thấy con Born this way – con sinh ra như vậy. Con tự hào về con, con thương bản thân con. Các con là những người rất là mạnh, nhưng hôm nay bạn này đã hát rất hay và thể hiện bài hát tốt nhất và thông điệp của bài hát tốt nhất luôn".

Ngoài ra, ba “kỳ phùng địch thủ” Phương Anh, Thùy AnhTrung Thành của đội Huấn luyện viên Hiền Thục mang đến sự hồn nhiên trong sáng cho ca khúc với những phần kỹ thuật khó đều được xử lý khá nhịp nhàng và trọn vẹn.


	
	Bộ ba "trắng nguyên cây" của đội Hiền Thục 
Bộ ba "trắng nguyên cây" của đội Hiền Thục 

Dù là nhận xét về học trò của mình nhưng Hiền Thục vẫn tiếp tục mắc bệnh lan man trong câu chữ và thiếu sâu sắc: "Đầu tiên, cô Hiền Thục cảm cảm ơn 3 tụi con bởi vì tụi con đã mang đến cho đội của mình một tiết mục khiến cho cô Hiền Thục tự hào và là một niềm kiêu hãnh của đội cô Hiền Thục. Cảm ơn tụi con một lần nữa. Như vậy, 3 tụi con rất xuất sắc, chỉ được chọn 1 trong 3 thì cô Hiền Thục sẽ sắp mất đi 2 chiến binh của mình. Phải nói là mất đi 2 chiến binh là một phần gây đau lòng nhất. Trung Thành, con nhấn nhá rất tốt. Con đã thực hiện đúng ý đồ mà cô Hiền Thục đã đặt ra cho con, tuy ở những nốt cao con có chênh vênh một chút nhưng điều đó không là vấn đề gì với con hết. Hôm nay con làm rất tốt. Phương Anh, con là một cô gái dịu dàng thùy mị nhất và là một sợi dây liên kết của 3 đứa lại. Con là một người hết sức nhường nhịn, con sở hữu một giọng ca quãng rộng trong sáng. Con có thể hát được những nốt trầm rất chuẩn. Có thể là con đang lớn nên con khá bẽn lẽn. Cái cô Hiền Thục cần là con phải phá tan rào cản đó đi, con cần hát bản sắc hơn. Thùy Anh, nhìn ở ngoài Thùy Anh là một cô gái mỏng manh lắm, sương khói lắm, có vẻ dễ vỡ lắm, nhưng cô Hiền Thục thấy ở con có một sự sống chết vì âm nhạc. Đó là một niềm tự hào nhất của một người nghệ sĩ, tức là con chơi nhạc cụ giỏi, con có khả năng tự sáng tác, con nói tiếng Anh rất lưu loát. Sự điềm tĩnh và nhã nhặn của con làm cho những người tiếp xúc với con rất dễ chịu. Hôm nay con làm hơn những gì cô Hiền Thục mong, bởi vì con hát phá hết các nốt của con đi, phá giọng, phá nốt đi và làm cho cô thêm hài lòng. 3 tụi con là 3 chiến binh cực kỳ điêu luyện của cô Hiền Thục. Cô Hiền Thục phải sắp xếp tụi con vào nhóm này thôi vì không ai có thể địch lại tụi con trong đội cô Hiền Thục hết, cho nên tụi con phải tự chiến đấu với nhau và đó là điều đau lòng nhất với cô Hiền Thục".

Dù được Hồ Hoài Anh gợi ý nên chọn Trung Thành đi tiếp nhưng Hiền Thục đã quyết định giữ lại Cao Ngọc Thuỳ Anh cho đội của mình.

Màn trình diễn của ba “danh hài” Hải Khang, Chiến Thắng, Ngọc Duy của đội Huấn luyện viên Thanh Bùi đã khép lại tập 2 với ca khúc được thể hiện đầy máu lửa và sôi động. Qua phần thi của ba thí sinh nhí này, Huấn luyện viên Lưu Hương Giang cũng cho biết đây là phiên bản hay nhất của bài hát này mà cô từng được nghe.


	
	Được sự tư vấn từ nhạc sĩ Huy Tuấn, Thanh Bùi đã giới thiệu nhóm MTV phiên bản nhí với ca khúc Sóng tình
Được sự tư vấn từ nhạc sĩ Huy Tuấn, Thanh Bùi đã giới thiệu nhóm MTV phiên bản nhí với ca khúc Sóng tình

Bản hit Sóng tình đình đám một thời của nhóm MTV đã được đội Thanh Bùi sửa lại lời cho phù hợp với lứa tuổi của các thí sinh nhí. Ca khúc cũng có cái tên mới là Sóng tình bạn. Đây là một sự sáng tạo đáng khen ngợi từ một sân chơi dành cho thiếu nhi như The Voice Kids. Tiết mục của bộ ba "danh hài" này càng khiến khán giả thấy thú vị hơn nhờ những lời dẫn hóm hỉnh hài hước từ MC Trấn Thành. Trấn Thành ví von ba thí sinh này giống như 3 danh hài nổi tiếng là Sạc-lô, MrBeanXuân Hinh.

Hiền Thục vẫn tiếp tục nhạt với nhận xét bằng giọng "không thật" của cô: "Tụi con hết sức dễ thương. Tại sao chú Thanh Bùi gom tụi con vô được như vậy, bây giờ làm sao mà chia. Ba danh hài sở hữu tiếng hát của những nghệ sĩ lớn trong tương lai". 

Lưu Hương Giang bày tỏ sự thán phục trước sự sắp xếp và triển khai đội hình của Thanh Bùi: "Lại phải nói một lần nữa là không thể giỡn với Thanh Bùi ở cách dựng bài tiếng Việt được. Đây là một bản Sóng tình hay nhất mà cô được nghe". 

Hồ Hoài Anh ngạc nhiên với phần trình diễn của bộ ba "danh hài": "Chú cảm ơn các con và chú Thanh Bùi đã cho một phiên bản tình bạn rất hay, lời thay đổi rất hay, rất ngạc nhiên. Phần trình diễn này thì tập thể các con đã làm rất tốt. Tuy nhiên, chú không thấy quá khó để lựa chọn bởi vì ba người con, mỗi người có một khả năng riêng nhưng bản thân chú thì chú thích một người, đó là một bạn vừa hát rất tốt, chắc. Nhưng chú đánh giá cao khi bạn ấy vừa hát vừa đập nhịp, nhưng bạn ấy đập nhịp chẵn, không đập nhịp lẻ. Đó là điều rất khó đối với độ tuổi của con. Chú nói đây chắc là con tự biết là ai (Chiến Thắng)".

Đến lúc này, mới cho khán giả thấy rằng ngoài ra thì chính anh cũng có sở thích tự làm khó chính mình qua nhóm phiên bản nhí:

Những lời tâm sự của Thanh Bùi dành cho 3 học trò của mình đã khiến cho không ít khán giả cảm động và yêu quý anh hơn bởi sự chân thành và thẳng thắn. Sau một lúc cân nhắc trong nước mắt, Thanh Bùi quyết định lựa chọn Trần Ngọc Duy.

Trải qua đêm thi thứ hai của vòng Đối đầu, đội hình của cả ba đội đều có sự thay đổi lớn. Huấn luyện viên Hiền Thục đã lựa chọn Nguyễn Cao KhánhCao Ngọc Thùy Anh để tiếp tục đồng hành cùng mình. Cặp đôi Hồ Hoài AnhLưu Hương Giang đã thay đổi quyết định phút 89 với việc chọn chàng trai Tôn Chí Long thay vì hai cô gái xinh đẹp. Huấn luyện viên Thanh Bùi cũng hết sức khó khăn khi quyết định giữ lại hai chàng trai xuất sắc Huỳnh Hữu Đại Trần Ngọc Duy cho đội mình. 

IFrame