Vừa đi chơi về, gia đình hết hồn phát hiện "vật thể lạ" trong sân

11:03 03/05/2017

Một gia đình vừa đi chơi về vào ngày Chủ nhật 23/4 thì hoảng hồn phát hiện ở hàng rào sân sau xuất hiện một vật thể rất to màu nâu sẫm và thậm chí còn phát ra âm thanh rù rì đáng ngờ.

Được biết đây là một đám chỉ toàn ong cái đang trên đường di chuyển thì ong chúa "hạ lệnh" dừng chân nghỉ mệt và địa điểm được chọn không đâu khác ngoài hàng rào sân sau trong nhà một gia đình ở Northfield, Birmingham, Anh Quốc.


"Vật thể lạ" bu kín hàng rào sân sau của một ngôi nhà tại Anh.
"Vật thể lạ" bu kín hàng rào sân sau của một ngôi nhà tại Anh.

Ian Baker, 54 tuổi, người điều hành tổ chức Bournville Beekeepers, đã được gọi đến ngay tức thì để di dời bầy ong. Anh nói: "Thực ra thì đây là cảnh tượng rất bình thường đối với chúng tôi nhưng với những người bình thường thì không hẳn là thế. Đôi khi có những người chỉ cần thấy một con ong thôi cũng đã đủ thất kinh rồi, đằng này là cả một bầy ong. Tuy vậy, trong trường hợp này, cả gia đình đều tỏ ra bình tĩnh đến đáng khâm phục.

Bầy ong tụ lại gần kho dụng cụ của họ ở sân sau nhưng người chồng vẫn cứ bình thản cắt cỏ và chẳng hề tỏ ra lo lắng gì đến 'vật thể lạ' kia. Đây là một trong những phản ứng gây tò mò nhất tôi từng thấy. Khi tôi bảo ông ấy là: 'Tôi sẽ xử lý chúng bây giờ đấy' thì ông ấy trở vào trong nhà rất nhanh."

Vừa đi chơi về, gia đình hết hồn phát hiện


Ian cẩn thận lùa con ong chúa vào một cái hộp để những con còn lại bay theo.
Ian cẩn thận lùa con ong chúa vào một cái hộp để những con còn lại bay theo.

Ian, người thường được gọi đến xử lý khoảng 10 vụ ong xâm chiếm khu dân cư mỗi năm, đã dùng một cây cọ mềm để lùa con ong chúa vào một cái hộp rồi mang đi nơi khác. "Chỉ cần ong cái đậu xuống thôi thì chưa đầy 10 phút cả bầy sẽ tụ lại đông nghịt thế này đây. Vào tháng 6 năm ngoái đã từng có một bầy ong khoảng 9000 con tụ tập lại khu vườn này còn năm nay thì có đến 12.000 con. Thông thường thì chúng sẽ bay đi trong vòng 24 tiếng sau khi đã tìm được một cái tổ mới. Điều tôi không hiểu là tại sao chúng lại chọn nơi này để đậu lại, thật kỳ lạ."

Việc cả một bầy ong hàng ngàn con "xâm lấn" nơi ở của con người trước nay không hiếm nhưng có một vụ đặc biệt nổi bật xảy ra vào tháng 5/2016 khi một con ong chúa bị kẹt trong cốp một chiếc xe hơi khiến cả bầy ong bu theo chiếc xe suốt hơn 24 tiếng đồng hồ.

Vừa đi chơi về, gia đình hết hồn phát hiện


Bầy ong bu kín sau xe vì ong chúa không may bị kẹt trong đó.
Bầy ong bu kín sau xe vì ong chúa không may bị kẹt trong đó.

(Ảnh: Internet)